Hồ Ly Phong Thủy – Nguồn gốc và Cách chọn Hồ Ly phong thủy hợp với mệnh

Hồ ly phong thủy là một trong những loại linh vật được rất nhiều phụ nữ yêu thích. Hồ ly khi được chế tác từ các loại đá tự nhiên thành các loại trang sức phong thủy có năng lượng tốt và giá trị thẩm mỹ cao. Tuy nhiên, không phải ai cũng được nguồn gốc của hồ ly phong thủy là gì ? Nó có đặc điểm ra sao? Và đặc biệt là những tác dụng của hồ ly phong thủy đối với người sử dụng. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Nguồn gốc và Cách lựa chọn Hồ Ly phong thủy hợp với mệnh
Nguồn gốc và Cách lựa chọn Hồ Ly phong thủy hợp với mệnh

Nguồn gốc của Hồ ly phong thủy

Trong truyền thuyết, Hồ ly là một loại cáo và nó phải trải qua quá trình tu luyện cả trăm năm để mọc ra 3 cái đuôi. Quá trình tu luyện này sẽ dừng lại khi đạt cảnh giới cao nhất là mọc ra thành 9 đuôi. Quan niệm rằng mỗi chiếc đuôi tương ứng với một mạng của Hồ Ly. Nếu muốn tiêu diệt Hồ Ly thì phải chặt hết tất cả các đuôi trước.

Hồ Ly thường được gọi là cáo cái và không có khả năng tự sinh con. Nếu như muốn sinh con Hồ Ly mẹ phải uống thuốc tiên đã được tu luyện cả ngàn năm để sinh ra Hồ Ly con. Khi hóa làm người Hồ Ly cái thường rất thông minh, xinh đẹp, có sức hấp dẫn. Có khả năng quyến rũ được đàn ông để thực hiện âm mưu đã đặt ra trước đó.

Nguồn gốc của Hồ ly phong thủy
Nguồn gốc của Hồ ly phong thủy

Sở thích của Hồ Ly là thích ăn thịt gà vì nó vốn là cáo. Màu lông của nó lại khác hẳn so với cáo thường. Tùy thuộc vào số năm tu luyện mà màu lông của nó cũng biến đổi theo. Nếu khi tu luyện đạt được đến cảnh giới thì lông của nó có màu hồng hoặc đen tuyền. Hồ Ly ưa lạnh nên rất thích sống ở trong hang động. Mỗi khi ra khỏi hang động đều thay đổi hình dạng. Nó chỉ hiện nguyên hình là một con cáo chỉ khi chết. Các lão Hồ Ly già thường tiên đoán rất chính xác. Đứng đầu của giới Hồ Ly được gọi là “Hồ cung chủ”.

Theo quan niệm trong dân gian, nếu sỡ hữu vật phẩm phong thủy làm bằng Hồ Ly, nhất là đối với phụ nữ, thì sẽ mang lại sự may mắn. Nhất là về đường tình duyên, gia đình. Hồ Ly rất thích số 8 vì vậy nếu sở hữu thì rất thuận lợi, phát đạt về con đường công danh sự nghiệp.

Ý nghĩa của Hồ Ly phong thủy tương ứng với màu sắc

Trang sức hình hồ ly làm từ hầu hết từ các loại đá phong thủy. Thông thường chất liệu đá để tạc nên hình hồ ly chiếm phần lớn là đá thạch anh sau đó là đá thủy tinh núi lửa, mã não, ngọc bích, cẩm thạch, Aquamarine, Hematite, Hồng ngọc (ruby)… Nhưng đá hồ ly màu hồng hoặc đá hồ ly đen phỏng theo màu lông của Cửu vĩ hồ ly là tốt nhất. (vì con hồ ly này gian xảo và có sức mạnh lớn nhất)

Hồ ly đá màu hồng

Hồ ly đá màu hồng
Hồ ly đá màu hồng

Bạn đeo Hồ Ly đá thạch anh hồng có ý nghĩa để thu hút đào hoa. Giúp mang lại may mắn trên đường tình duyên. Và cho những ai vẫn đang còn độc thân muốn tìm một nửa còn lại của mình. Với các cặp đôi, khi sử dụng Đá thạch anh Hồ Ly hồng thì tình yêu của họ sẽ luôn nồng cháy, bề chặt lâu dài.

Hồ ly đá màu trắng

Hồ Ly bằng đá Thạch Anh màu trắng
Hồ Ly bằng đá Thạch Anh màu trắng

Hồ Ly bằng đá Thạch Anh màu trắng lại mang cho bạn sự khôn ngoan trong công việc, sự khéo léo trong giao tiếp. Hồ ly thạch anh trắng giúp người đeo sáng suốt đưa ra những quyết định đúng đắn trong cuộc sống và trong hôn nhân gia đình.

Hồ ly đá màu đen

hồ ly đá thiên thạch màu đen
hồ ly đá thiên thạch màu đen

Đeo Hồ ly màu đen khi được dùng làm Hồ Ly lại có tác dụng củng cố và thâu tóm quyền lực cho chủ sở hữu. Tương truyền khi xưa. các nữ lãnh đạo luôn sở hữu cho riêng mình một vật phẩm làm từ thạch anh đen để có thể giúp họ thâu tóm quyền lực. Củng cố niềm tin, giữ vững tinh thần lãnh đạo.

Hồ ly đá màu xanh

hồ ly đá cẩm thạch anh xanh lý
hồ ly đá cẩm thạch anh xanh lý

Hồ ly đá màu xanh sẽ mang lại cho bạn sự phát triển, sự bình yên. Giúp giải tỏa đi căng cẳng trong công việc cũng như gắn bó thêm mối quan hệ gia đình. Sử dụng hồ ly đá ngọc bích, đá cẩm thạch hoặc serpentine…

Hồ ly đá màu vàng

Hồ ly thạch anh tóc vàng
Hồ ly thạch anh tóc vàng

Nếu bạn là hoạt động trong các lĩnh vực tài chính, ngân hàng hoặc bất động sản. Hay là người kinh doanh, buôn bán. Thì hãy sử dụng Hồ ly được chế tác từ đá Thạch Anh Tóc Vàng hoặc đá mắt hổ vàng nâu. Sẽ giúp bạn hướng tới sự giàu sang phú quý mà đá Hồ Ly mang lại cho mình.

Tác dụng của Hồ Ly phong thủy

Đầu tiên, Hồ ly phong thủy biểu trưng cho sự giàu sang , phú quý. Những ngườ làm những ngành nghề kinh doanh, bất động sản, tài chính nên chnj cho mình một dây đeo Hồ Ly vì nó sẽ mang lại cho người sử dụng những điều may mắn và thành công trong công việc.

Thứ hai, Hồ Ly vốn dĩ là một loài cáo, mà đặc tính của cáo thì thông minh, nhanh nhẹn. Khi tu luyện chín muồi để trở thành Hồ Ly thì nó trở nên thông minh, nhanh nhẹn, giỏi giang và vô cùng quyến rũ. Vì vậy, những người sở hữu Hồ Ly Phong thủy này sẽ phát huy được hết những ưu điểm mình đang có để nắm bắt cơ hội và thành công, đặc biệt đối với nữ giới thì đây sẽ là mốn đồ phong thủy vô cùng cần thiết.

Tác dụng của Hồ Ly phong thủy
Tác dụng của Hồ Ly phong thủy

Thứ ba, Hồ Ly phong thủy giúp thu hút tình duyên, củng cố tình cảm. Theo quan niệm thì những người nào chưa may mắn tìm được nửa kia của mình thì có thể đeo Hồ Ly phong thủy để có thể thu hút được bạn tình của mình, bên cạnh đó, cũng có quan niệm cho rằng khi đeo Hồ Ly phong thủy đi ngủ và vợ chồng gần gũi nhau thì có thể làm cho tình cảm vợ chồng càng sâu sắc, mặn mà.

Thử tư, đeo Hồ ly phong thủy giúp gia tăng tình cảm, củng cố và mở rộng mối quan hệ. Đối với những người ngại ngần trong giao tiếp hay cảm thấy mình phải có những quan hệ bên ngoài xã hội để tạo bước đệm cho tương lại thì hãy đeo Hồ Ly phong thủy, nó sẽ giúp bạn tự tin hơn trong giao tiếp, đồng thời nhanh nhẹn xử lý những tình huống mà mình gặp phải.

Cách đeo hồ ly phong thủy hợp vận mệnh

Mặc dù hồ ly có những công dụng tốt đẹp cho người đeo, tuy nhiên nếu không biết cách đeo hồ ly hợp mệnh thì chúng ta cũng rất khó kích hoạt được năng lượng phong thủy của nó. Dưới đây là kinh nghiệm đeo hồ ly đúng cách, hợp mệnh.

Cách đeo hồ ly cho người mệnh Kim

Màu sắc tương sinh: Người mệnh Kim nên đeo Hồ Ly được chế tác đá thạch anh màu vàng để thúc đẩy việc kinh doanh, buôn bán được thuận lợi và phát triển. Đây là màu sắc tốt nhất cho người mệnh Kim

Hồ Ly được chế tác đá thạch anh màu vàng
Hồ Ly được chế tác đá thạch anh màu vàng

Màu sắc tương hợp: Đá thạch anh màu trắng là màu sắc tốt thứ nhì để giúp người mệnh Kim nhanh chóng tìm được một mối nhân duyên tốt đẹp. Ngoài ra, người mệnh Kim cũng có thể đeo mặt dây chuyền Hồ Ly đá thạch anh màu xanh.

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng : người mệnh Kim không nên đeo Mặt dây chuyền Hồ Ly đá thạch anh màu hồng để tránh gặp những điều không may mắn. Bởi vì màu sắc này không hợp với người mệnh Kim

Mặt dây chuyền Hồ Ly cho người mệnh Mộc

Màu sắc tương sinh: Tốt thứ nhất người mệnh Mộc nên đeo Mặt dây chuyền Hồ Ly đá thạch anh màu đen để tình duyên luôn được bền chặt, tránh sự đổ vỡ và xuất hiện của người thứ 3

Hồ Ly đá thạch anh màu đen
Hồ Ly đá thạch anh màu đen

Màu sắc tương hợp: Người mệnh Mộc nên đeo Hồ Ly đá thạch anh màu xanh ngoài việc giúp may mắn trong tình duyên thì còn mang thuận lợi về tiền bạc, tài lộc cho bạn. Bên cạnh đó, người mệnh Mộc cũng có thể đeo Mặt dây chuyền Hồ Ly đá thạch anh màu vàng.

Màu sắc kiêng kị không nên lựa chọn dành cho người mệnh Mộc là Hồ Ly đá thạch anh màu trắng, nếu không sẽ gặp nhiều bất lợi trong tình yêu cũng như trong công việc.

Mặt dây chuyền Hồ ly cho người mệnh thủy

Màu sắc tương sinh: Đeo Hồ Ly đá thạch anh màu trắng là cách đeo hồ ly đúng để phòng tránh kẻ xấu muốn phá hoại tình yêu của mình.

Hồ Ly đá thạch anh màu trắng
Hồ Ly đá thạch anh màu trắng

Màu sắc tương hợp: Tốt thứ 2, người mệnh Thủy nên đeo Hồ Ly đá thạch anh màu đen sẽ khiến sự hấp dẫn, quyến rũ của bạn được gia tăng. Khiến nửa kia sẽ chỉ yêu mình bạn

Ngoài ra, người mạng thủy cũng có thể đeo Mặt dây chuyền Hồ Ly đá thạch anh màu tím. Màu sắc kiêng kị người mệnh Thủy tránh đeo đó là Mặt dây chuyền Hồ Ly đá thạch anh màu vàng

Mặt dây chuyền Hồ Ly cho người mạng Hỏa

Màu sắc tương sinh: Màu xanh là màu sắc tương sinh tốt nhất mà người mệnh Hỏa nên lựa chọn để gia tăng vận may tài lộc, nên chọn Hồ ly thạch anh màu xanh đem lại lợi ích phù hợp nhất

Mặt dây chuyền Hồ Ly cho người mạng Hỏa
Mặt dây chuyền Hồ Ly cho người mạng Hỏa

Màu sắc tương hợp: Màu sắc tốt thứ nhì cho người mệnh Hỏa là nên đeo Hồ Ly đá thạch anh màu hồng, bởi vì nó rất tốt cho tình yêu đôi lứa.

Màu sắc kiêng kị mà người mệnh Hỏa nên tránh đó là Hồ Ly đá thạch anh màu đen, bởi vì nó sẽ làm tổn hao năng lượng và sức khỏe.

Mặt dây chuyền Hồ Ly cho người mệnh Thổ

Màu sắc tương sinh: Hồ Ly đá thạch anh màu hồng hoặc đỏ để tâm trạng luôn thoải mái và dễ chịu. Bởi vì đây là màu sắc tương sinh cho người mệnh Thổ

Mặt dây chuyền Hồ Ly cho người mệnh Thổ
Mặt dây chuyền Hồ Ly cho người mệnh Thổ

Màu sắc tương hợp: Người mệnh Thổ nên đeo Mặt dây chuyền Hồ Ly đá thạch anh màu vàng. Màu sắc này có khả năng mang đến tài lộc cho người đeo, may mắn hơn trong công việc, sự nghiệp

Màu kiêng kị: Nếu không sẽ luôn bị tiêu hao tiền bạc và của cải, bạn không nên đeo Mặt dây chuyền Hồ Ly đá thạch anh màu xanh.

Cách tẩy uế Hồ Ly phong thủy đúng cách

Nếu dùng tượng lớn, nên trưng trong phòng ngủ hoặc ở nơi làm việc. thì phải trong góc khuất. Trước khi trưng nên coi kỹ về hướng, ngày giờ tốt và hợp tuổi để an vị. Còn đối với Hồ Ly trang sức (mặt dây chuyền đeo cổ) thì nên tẩy uế trước khi sử dụng

Những điều cấm kỵ khi đeo Hồ Ly phong thủy
Những điều cấm kỵ khi đeo Hồ Ly phong thủy

Những điều cấm kỵ khi đeo Hồ Ly phong thủy

  • Để đeo hồ ly đạt được những kết quả như mong đợi, cần chú ý một số kiêng kị sau đây khi đeo trang sức phong thủy từ hồ ly.
  • Không nên chọn Hồ Ly bị nứt, vỡ vì sẽ mang đến những tác dụng phong thủy xấu. Vì vậy, khi miếng Hồ Ly của bạn bị nứt thì bạn hãy đừng ngại ngần mà vứt bỏ đi bởi vì khi bạn đeo miếng Hồ Ly bị nứt thì không những không có may mắn, tài lộc mà ngược lại là chuốc họa vào thân
  • Khi mua mặt đá Hồ Ly về tốt nhất bạn nên tẩy uế trước khi đeo lên người, những cách tẩy uế Hồ Ly chúng tôi đã chia sẻ ở trên, nó thật đơn giản đúng không nào, nhưng những thao tác nhỏ này sẽ làm cho miếng Hồ Ly của bạn linh hơn đấy.
  • Tối khi đi ngủ bạn nên tháo hồ ly ra để tránh những người khác giới làm phiền, quấy phá bởi vì Hồ Ly phong thủy có một sức hút rất mãnh liệt, nó làm cho người khác giới luôn muốn gần gũi mình.
  • Không nên đặt hồ ly phong thủy tại những nơi ẩm ướt. Đây cũng chính là do nguồn gốc của Hồ Ly chính là cáo, nó chỉ thích sống ở những nơi có khi hậu lạnh chứ không muốn ở những nơi ẩm ướt.
  • Nếu không sử dụng, nên cất hồ ly vào hộp cẩn thận không nên để bừa bãi.
  • Cần chọn mua hồ ly làm từ đá tự nhiên cao cấp để có nguồn năng lượng tốt khi đeo, việc lựa chọn và xem xét nguồn gốc xuất xứ của Hồ Ly phong thủy là rất cần thiết.

Kết

Trên đây, dean2020.edu.vn đã chia sẻ với bạn một số thông tin về nguồn gốc, ý nghĩa, tác dụng cũng như cách lựa chọn Hồ Ly phong thủy sao ch hợp với vận mệnh của mình, cũng như những điều cấm kỵ khi sử dụng Hồ Ly phong thủy. Hi vọng rằng qua bài viết này bạn sẽ lựa chọn được Hồ Ly phong thủy hợp với mục đích của mình để đem lại sự may mắn và thành công trong cuộc sống.

Nguồn: Lyn’s Phong Thủy Tại Tâm

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *