Top 10 Trường Đại Học có Học Phí Thấp nhất TP. Hồ Chí Minh

Bên cạnh cơ sở vật chất và chất lượng giảng dạy, học phí bao giờ cũng là một trong những vấn đề mà các bạn học sinh hay các bậc phụ huynh đặc biệt quan tâm khi con em mình sắp sửa bước vào ngưỡng cửa đại học. Thêm vào đó, gần đây nhiều trường đại học trên cả nước lại có chủ trương tăng học phí làm không ít bạn sinh viên phải lo lắng. Thế nhưng cũng có nhiều trường đại học có học phí rẻ bất ngờ mà chất lượng đào tạo luôn được đảm bảo. Hãy cũng tham khảo top 10 trường đại học có mức học phí thấp nhất tại Tp.HCM.

1. Đại học Sư Phạm TP HCM

Đại học Sư Phạm TP HCM
Đại học Sư Phạm TP HCM

Đứng đầu danh sách những trường đại học, cao đẳng có học phí thấp nhất TP HCM là trường đại học Sư Phạm. Đây là ngôi trường đầu tàu trong việc đào tạo các thế hệ thầy cô, những “người lái đò” của ngành giáo dục Việt Nam.

Với mức học phí 0 đồng, có thể thấy đây là ngôi trường được ưu ái nhất tại TP HCM. Ngoài ra, trường còn có nhiều chương trình hấp dẫn nhằm khuyến khích sinh viên tham gia, để được rèn luyện và tỏa sáng tài năng của mình.

Mức học phí: 0 đồng.

2. Trường Học viện Hành chính Quốc gia

Trường Học viện Hành chính Quốc gia
Trường Học viện Hành chính Quốc gia

Với sứ mệnh của mình, kể từ năm 2000 đến nay, Học viện Hành chính quốc gia đã đào tạo 14 khóa Đại học hành chính hệ chính quy với trên 13.000 sinh viên, Học viện cũng đã triển khai thực hiện nhiệm vụ đào tạo trình độ Thạc sỹ và Tiến sỹ nhằm góp phần cung cấp một số lượng lớn nguồn nhân lực có chất lượng cao về khoa học hành chính và quản lý nhà nước cho đất nước.

Mặc dù không phải hệ đại học, thế nhưng đây cũng là một ngôi trường đáng để các bậc phụ huynh gửi gắm con mình với mức học phí tương đối ổn định là 5- 6 triệu/năm. Bên cạnh đó, chương trình dạy học của trường được đánh giá khá tốt với hệ thống cơ sở vật chất hiện đại và luôn tạo điều kiện sân chơi cho các sinh viên nghiên cứu khoa học.

Mức học phí: 5.000.000 VNĐ – 6.000.000 VNĐ/năm

3. Đại học Lao động Xã hội Cơ sở 2

Đại học Lao động Xã hội Cơ sở 2
Đại học Lao động Xã hội Cơ sở 2

Trường Đại học Lao động – Xã hội cơ sở 2 với mức học phí trung bình mức 5 triệu/năm, trường rất tự hào là một Cơ sở giáo dục Đại học công lập nằm trong nội đô TP. HCM có khuôn viên rộng lớn, cảnh quan môi trường xanh, sạch, đẹp, đặc biệt thân thiện với con người. Đây chắc chắn là nơi lý tưởng cho việc giảng dạy, học tập, nghiên cứu cũng như đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao.

Mức học phí: 5.000.000 VNĐ

4. Đại học công nghệ thông tin TP.HCM

Đại học công nghệ thông tin TP.HCM
Đại học công nghệ thông tin TP.HCM

Trường Đại học Công nghệ Thông tin là một thành viên của trường Đại học Quốc gia TP HCM, thành lập năm 2006. Nhà trường đã góp phần tích vực vào sự phát triển của nền công nghiệp công nghệ thông tin nước nhà, đồng thời tiến hành chuyển giao công nghệ thông tin tiên tiến và nghiên cứu khoa học, đặc biệt là hướng vào những ứng dụng nhằm góp phần thúc đẩy mạnh sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

Với mức học phí trung bình, chỉ 6,5 triệu / năm, trường đã rất nỗ lực tạo điều kiện cho các kỹ sư tương lai, nhưng cũng không tránh khỏi sự phàn nàn của sinh viên về sự xuống cấp của hệ thống cơ sở vật chất.

Nếu có thể thay đổi và hoàn thiện hơn về điều này, thì rõ ràng trường đại học Công Nghệ Thông Tin TP HCM sẽ là ngôi trường vô cùng đáng giá.

Mức học phí: 6.500.000 đồng / năm.

5. Đại học Tài nguyên và Môi trường

Đại học Tài nguyên và Môi trường
Đại học Tài nguyên và Môi trường

Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường là trường đại học công lập, đào tạo các bậc cao đẳng và đại học với đa ngành, đa lĩnh vực. Nhà trường cũng là một trong những trường đại học hàng đầu đào tạo về khối ngành môi trường hiện nay.

Trong suốt thời gian qua, trường luôn tự hào là đơn vị có chất lượng đào tạo chuyên nghiệp, lấy mục tiêu sinh viên làm trọng tâm. Chính vì những nguyên nhân đó mà hiện nay, nhà trường đang là sự lựa chọn của nhiều sinh viên.
Mức học phí tại đây trung bình từ 5.500.000 – 6.500.000 đồng / năm, và cũng là ngôi trường cổ kính, thân thiện với không gian, khuôn viên vô cùng thoáng mát.

Tuy nhiên, sinh viên theo học tại trường cũng không mấy mặn mà khi chia sẻ “Cơ sở vật chất còn nghèo nàn, khuôn viên trường, nhà vệ sinh trường xuống cấp, còn bẩn. Chất lượng đào tạo cũng như đầu ra còn thấp”.

Mức học phí: 5.500.000 – 6.500.000 đồng / năm.

6. Đại học Sư phạm Kỹ Thuật TP HCM

Đại học Sư phạm Kỹ Thuật TP HCM
Đại học Sư phạm Kỹ Thuật TP HCM

Trường Đại học Sư phạm Kỹ Thuật TP HCM quyết tâm trở thành ngôi trường đào tạo, nghiên cứu khoa học, khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo hàng đầu Việt Nam, sánh ngang với các trường đại học uy tín trong khu vực và trên toàn thế giới.

Trường vẫn không ngừng đổi mới sáng tạo, cung cấp các sản phẩm khoa học và nguồn nhân lực chất lượng cao trong nhiều lĩnh vực như khoa học, công nghệ, giáo dục nghề nghiệp, nhằm đáp ứng yêu cầu của đất nước và khu vực về sự phát triển kinh tế xã hội.

Mức học phí: 6.500.000 – 8.000.000 đồng / năm.

7. Đại học Ngân hàng

Đại học Ngân hàng
Đại học Ngân hàng

Trường đại học Ngân hàng được thành lập từ năm 1976, là đơn vị có bề dày lịch sử gần 40 năm hình thành và phát triển. Cơ sở vật chất của trường đảm bảo đủ cho 8.000 sinh viên học thường xuyên, gồm có 1 cơ sở tại quận Thủ Đức và 2 cơ sở tại trung tâm TP HCM. Trong đó, có 100 giảng đường với máy đèn chiếu, bảng trắng, phù hợp cho mọi điều kiện học tập và tổ chức hội thảo.

Ngoài ra, đại học Ngân hàng cũng được đánh giá là nơi đào tạo có chất lượng cao, uy tín trong khối ngành kinh tế Việt Nam. Trường vẫn luôn tự hào là trường đại học chuyên nghiệp, chất lượng, lấy người học làm trung tâm.
Với mức học phí 6,7 triệu / năm, nhà trường cung cấp cơ sở vật chất hiện đại, cùng các máy móc kỹ thuật phục vụ việc học tập của sinh viên tiện nghi và tốt hơn.

Mức học phí: 6.700.000 đồng / năm.

8. Đại học Giao Thông Vận Tải (Cơ sở 2)

Đại học Giao Thông Vận Tải (Cơ sở 2)
Đại học Giao Thông Vận Tải (Cơ sở 2)

Trường đại học Giao Thông Vận Tải (cơ sở 2) cũng được đánh giá là một trong những trường đại học tốt nhất hiện nay, được xây dựng để đào tạo những ngành kinh tế và khoa học kỹ thuật, ngoài ra còn có các ngành giao thông vận tải.

Đây là nơi đào tạo những ngành kỹ thuật mũi nhọn trọng điểm hiện nay của nước ta. Không chỉ vậy, trường còn có các khối ngành kinh tế dành cho những sinh viên yêu thích ngành này.
Trường có mức học phí là 7.5 triệu / năm, và luôn tự hào là đơn vị đi đầu trong ngành giao thông vận tải cả nước với hy vọng xây dựng, phát triển đất nước.

Mức học phí: 7.500.000 đồng / năm.

9. Đại học Luật TP HCM

Đại học Luật TP HCM
Đại học Luật TP HCM

Trường đại học Luật TP HCM là trường đại học công lập, trực thuộc Bộ Tư Pháp. Đây là nơi đào tạo chuyên sâu các ngành luật, ngoài ra còn có chương trình giảng dạy những ngành chuyên sâu khác được ưa chuộng hiện nay.
Với mức học phí khoảng 7,6 triệu / năm, trường không chỉ có trang thiết bị hiện đại, tốt, điều kiện máy lạnh thuận lợi, phục vụ tốt nhất cho quá trình học tập của sinh viên, mà còn sở hữu đội ngũ giảng viên nhiệt tình, chuyên nghiệp, sẵn sàng giải đáp những thắc mắc của sinh viên trên lĩnh vực chuyên môn và cả những kinh nghiệm thực tế.

Mức học phí: 7.600.000 đồng / năm.

10. Đại học Nông Lâm TP HCM

Đại học Nông Lâm TP HCM
Đại học Nông Lâm TP HCM

Trường Đại học Nông Lâm TP HCM là một trong những trường đại học lâu năm, đào tạo đa ngành nghề khác nhau. Mức điểm chuẩn xét vào các ngành của trường nằm ở mức khá, và phù hợp với nhiều sinh viên có nguyện vọng theo học.

Ngoài ra, đây cũng là trường công lập trực thuộc Bộ giáo dục và đào tạo, nên mức học phí khá thấp. Học phí của trường Khoảng hơn  7 – 10 triệu / năm.

Đây được coi là mức học phí ổn định, cùng chất lượng đào tạo lâu năm, nhà trường đã và đang thu hút nhiều sinh viên học tập với nhiều ngành nghề thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau.

Mức học phí: 7.000.000 – 10.000.000 đồng / năm.

Học phí luôn là vấn đề rất được quan tâm của phụ huynh và cả sinh viên, đặc biệt là các sinh viên tỉnh lẻ nhà lại khó khăn. Mỗi năm sau một kì thi tốt nghiệp đại học các e lại phải đắn đo suy nghĩ trường đại học muốn theo học, quan tâm đến học phí nó có cao hay không? Thông qua bài viết này mong rằng giúp các bạn và quý phụ huynh có thêm sự lựa chọn.

Related Posts

1 Comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *