Top 11 Trường Đào tạo Ngành Xây Dựng ở TP.HCM hiện nay

Trong bối cảnh bùng nổ về nhu cầu xây dựng các công trình dân dụng, công nghiệp, cầu đường cũng như các công trình xây dựng khác, sinh viên tốt nghiệp ngành xây dựng không bao giờ lo thất nghiệp. Các kỹ sư xây dựng còn có rất nhiều cơ hội việc làm tốt với các điều kiện phát triển bản thân tuyệt vời. Vì vậy, mà nhu cầu về ngành xây dựng ngày một tăng cao, các trường đào ngành xây dựng cũng được chú trọng. Bạn có tò mò, hiện nay có những trường đào tạo ngành xây dựng TP. HCM nằm trong top đầu không. Cùng Web Học Thuật tìm hiểu nhé!

Trường Đại học Sư Phạm Kỹ Thuật TP. Hồ Chí Minh

Đại học Sư Phạm Kỹ Thuật TPHCM
Đại học Sư Phạm Kỹ Thuật TPHCM

Được thành lập từ năm 1976 dưới tên gọi Khoa kỹ thuât cơ sở, trải qua gần 40 phát triển, Khoa xây dựng đã tham gia đầy đủ vào nhiệm vụ đào tạo và nghiên cứu khoa học của Trường Đại học sư phạm kỹ thuật TPHCM. Khoa đảm bảo đào tạo kỹ sư xây dựng với chất lượng cao theo hướng công nghệ. Đây chính là đặc điểm nổi bật và khác biệt so với các Trường Đại học khác. Hướng đào tạo thích ứng với thị trường lao động này giúp cho sinh viên có thể hòa nhập một cách nhanh chóng với công việc ngay khi ra trường. Thực tế cho thấy rằng 100% sinh viên đều có việc làm ngay khi ra trường và có sự thăng tiến tốt trong công việc.

Trường Đại học Sư phạm kỹ thuật TPHCM là trường công lập có bề dày lịch sử và là một trong những Trường kỹ thuật hàng đầu Việt nam. Khoa Xây dựng và cơ học ứng dụng đang từng bước trở thành là một trong những Khoa chuyên ngành có uy tín và khẳng định thương hiệu của Trường. Các bạn sinh viên sẽ được đào tạo bởi một đội ngũ giảng viên có năng lực và kinh nghiệp được đào tạo bài bản từ các nước phát triển và đội ngũ giảng viên nhiều năm kinh nghiệm.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: Số 01 Đường Võ Văn Ngân, Quận Thủ Đức, Hồ Chí Minh, Việt Nam
 • Điện thoại: (+84 – 8) 38968641 – (+84 – 8) 38961333
 • E-mail: fceam@hcmute.edu.vn
 • Website: http://fceam.hcmute.edu.vn

Trường Đại học Kiến Trúc TPHCM

Ngành Kỹ thuật xây dựng thuộc lĩnh vực đào tạo đại học của khoa Xây dựng – Trường Đại học Kiến trúc thành phố Hồ Chí Minh, được đào tạo từ năm 1991 đã cung cấp cho xã hội hàng nghìn kỹ sư xây dựng, trong đó rất nhiều người hiện đang nắm giữ các trọng trách quan trọng trong các cơ quan quản lý nhà nước, doanh nghiệp ngành xây dựng. Có thể nói đây là một ngành đào tạo có bề dày lịch sử và uy tín hàng đầu của cả nước, cung cấp nguồn nhân lực có chất lượng cao đáp ứng được yêu cầu của xã hội. Đến với trường Đại học Kiến trúc T.p Hồ Chí Minh – được biết đến là một trong số ít trường đào tạo chuyên sâu về kiến trúc – quy hoạch – xây dựng – người học được trải nghiệm trong một hệ “sinh thái” gồm các chuyên ngành từ các khoa khác có liên quan như: quy hoạch, kiến trúc, kỹ thuật đô thị hạ tầng được kết hợp với nhau để tạo thành một công trình xây dựng hoàn chỉnh.

Đại học Kiến trúc TP.HCM

Chương trình đào tạo ngành Kỹ thuật Xây dựng của UAH cung cấp cho người học những kiến thức cơ bản, cơ sở sâu và rộng, kiến thức chuyên ngành mở và được trang bị các kỹ năng nghề nghiệp nhằm đào tạo ra thế hệ kỹ sư xây dựng với tác phong làm việc chuyên nghiệp và năng động. Với học chế tín chỉ linh động, sinh viên có thể rút ngắn thời gian học tập chỉ sau 3,5- 4 năm học. Với nhiều hoạt động hợp tác, liên kết và hỗ trợ của các doanh nghiệp xây dựng hàng đầu tại Việt nam như Coteccons, Hòa Bình, ATAD…. sẽ giúp các tân kỹ sư xây dựng sau khi ra trường tự tin tiếp cận và đáp ứng được các cơ hội việc làm trong các môi trường làm việc rất rộng tại các công ty tư vấn, công ty thiết kế và xây dựng trong và ngoài nước; có khả năng thiết kế, tổ chức, giám sát, kiểm soát, quản lý thi công và quản lý dự án các công trình dân dụng và công nghiệp, như: nhà cao tầng, chung cư, siêu thị, nhà thi đấu, sân vận động, tháp truyền hình, bể chứa…; có khả năng làm việc trong các cơ quan quản lý các cấp; trong các cơ quan nghiên cứu khoa học – công nghệ, trong các cơ sở đào tạo trong lĩnh vực xây dựng hoặc tiếp tục học nâng cao kiến thức và chuyên môn tại các cơ sở đào tạo trong và ngoài nước. Với Chương trình đào tạo luôn được cập nhật, bổ sung nhằm đáp ứng các yêu cầu thực tế của xã hội sẽ giúp cho sinh viên có đủ năng lực để đáp ứng được yêu cầu công việc, tiếp cận các công nghệ xây dựng mới, sẵn sàng hội nhập với các nước trong khu vực và trên thế giới.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: số 196 Pasteur, phường 6, quận 3, TP HCM
 • Điện thoại: (028) 38.222748-(ext:133)
 • Email: kxdkthcm@gmail.com
 • Website: https://ce.uah.edu.vn/

Trường Đại học Bách Khoa – Đại học Quốc gia TP.HCM

Đại học Bách Khoa - Đại học Quốc gia TPHCM
Đại học Bách Khoa – Đại học Quốc gia TPHCM

Khoa Kỹ thuật Xây dựng là một trong các khoa lớn và lâu đời nhất, phát triển cùng với lịch sử hình thành của trường Đại học Bách khoa TP Hồ Chí Minh. Tiền thân Khoa Kỹ thuật Xây dựng bắt nguồn từ trường Cao đẳng Công chánh được thành lập năm 1911 tại Hà Nội. Đến năm 1957, Khoa được chuyển về Trung tâm Quốc gia Kỹ thuật Phú Thọ và sau này là trường Đại học Bách khoa TP Hồ Chí Minh và tồn tại cho đến nay. Đây là cơ sở duy nhất đào tạo kỹ sư và cán sự công chánh tại miền Nam lúc bấy giờ. Trải qua gần 60 năm xây dựng và phát triển, Khoa Kỹ Thuật Xây dựng hiện đã có 12 Bộ Môn, 1 Trung tâm nghiên cứu ứng dụng công nghệ Xây dựng và 9 Phòng Thí Nghiệm hiện đại phục vụ cho giảng dạy, nghiên cứu và chuyển giao công nghệ.

Mục tiêu của Khoa Kỹ thuật Xây dựng là tạo ra bước phát triển đáng kể về giá trị và đóng góp cho xã hội thông qua các hoạt động giáo dục đào tạo chất lượng cao, nghiên cứu khoa học – chuyển giao công nghệ, hợp tác quốc tế trong môi trường sáng tạo và chuyên nghiệp. Hiện nay với khoảng 160 Thầy Cô (trong đó có hơn 30 phó giáo sư, 46 tiến sĩ) và hơn 5000 sinh viên, khoa Kỹ thuật Xây dựng có số lượng Thầy Cô, sinh viên và qui mô đào tạo từ đại học đến tiến sỹ và công tác nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ là lớn nhất trường. Cán bộ và sinh viên Khoa Kỹ thuật Xây dựng luôn phát huy vai trò đi đầu trong đào tạo và nghiên cứu khoa học trong lĩnh vực Xây dựng, đáp ứng mục tiêu công nghiệp hóa và hiện đại hóa đất nước, góp phần hiệu quả vào việc phát triển đất nước ngày càng phồn vinh.

Với vai trò là trung tâm đào tạo nhân lực chất lượng cao ở khu vực phía Nam, Khoa Kỹ thuật Xây dựng cung cấp các chương trình đào tạo hiện đại và theo sát thực tiễn nhằm trang bị cho sinh viên các kiến thức, kỹ năng và thái độ cần thiết để trở thành những chuyên gia đầu ngành và các nhà lãnh đạo trong tương lai. Khoa đã phụ trách đào tạo 8 ngành từ bậc đại học, thạc sỹ đến tiến sỹ trong lĩnh vực Xây dựng gồm: Kỹ thuật Công trình Xây dựng, Kỹ thuật Xây dựng Công trình Giao thông, Kỹ thuật Công trình biển, Kỹ thuật Công trình thủy, Kỹ thuật Cơ sở hạ tầng, Công nghệ Kỹ thuật Vật liệu XD, Kỹ thuật Trắc địa Bản đồ, Kiến trúc. Bên cạnh chương trình đào tạo chính quy này, khoa Kỹ thuật Xây dựng cũng cung cấp thêm nhiều cơ hội học tập cho nhiều đối tượng khác nhau tùy thuộc vào điều kiện và hoàn cảnh như hệ Bằng 2, chương trình Kỹ sư tài năng, chương trình Chất lượng cao được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh, chương trình kỹ sư Chất lượng cao tại Việt Nam (PFIEV) Xây dựng và hiệu quả năng lượng, chương trình Liên kết quốc tế, hệ Vừa làm vừa học (VLVH). Nhìn chung, chương trình đào tạo của các hệ là như nhau chỉ trừ những yêu cầu riêng (cao hơn) cho những chương trình Liên kết quốc tế, Chất lượng cao hay Kỹ sư tài năng. Các chương trình đào tạo của Khoa Kỹ thuật Xây dựng đã được xây dựng theo phương pháp tiếp cận CDIO và được áp dụng kể từ năm 2014. Trong đó, chương trình Kỹ thuật Công trình Xây dựng đạt chuẩn kiểm định AUN-QA.

Những năm học tập ở Đại Học Bách Khoa nói chung và Khoa Kỹ thuật Xây dựng nói riêng, các em sinh viên được hoà nhập vào môi trường đích thực của cộng đồng những kỹ sư xây dựng tương lai. Môi trường học tập này luôn tạo cơ hội và điều kiện tốt để các em rèn luyện ý chí và nghị lực, phát huy tài năng của mình để đạt được những kết quả như mong muốn. Nhiều em phấn đấu đạt giải thưởng trong các kỳ thi Olympic Cơ học, giải thưởng sinh viên Nghiên cứu khoa học, danh hiệu sinh viên giỏi, xuất sắc, sinh viên 5 tốt… Các em tham gia nghiên cứu khoa học và báo cáo tại các hội nghị khoa học dành cho sinh viên. Bên cạnh đó các em còn tích cực tham gia các hoạt động của đoàn viên, sinh viên, các hoạt động xã hội giúp ích cho cộng đồng thông qua các chiến dịch tình nguyện mùa hè xanh, xuân tình nguyện, công tác đền ơn đáp nghĩa và các hoạt động giúp đỡ những em thiếu nhi và các cụ già có hoàn cảnh khó khăn v.v…

Thông tin liên hệ:

 • ĐC: 268 Lý Thường Kiệt, Phường 14, Quận 10, TP HCM
 • Điện thoại: (028) 38 651 670 hoặc (028) 38 647 256 (Ext: 5282, 5283)
 • Website: http://www.tchc.hcmut.edu.vn

Trường Đại học Giao Thông Vận Tải TP.HCM

Trường Đại học Giao thông vận tải TP. Hồ Chí Minh trực thuộc Bộ Giao thông vận tải là Trường đa ngành thuộc lĩnh vực giao thông vận tải lớn nhất phía Nam Việt Nam. Trường có nhiệm vụ đào tạo nguồn nhân lực cho lĩnh vực giao thông vận tải như hàng hải, đường bộ, đường sông, đường sắt.

Đại học Giao thông Vận tải TP.HCM

Trường ĐH Giao thông vận tải TP.HCM là 1 trong 20 trường đại học của Việt Nam được Bộ Giáo dục & Đào tạo tiến hành thí điểm đánh giá đợt đầu và đạt yêu cầu về Kiểm định chất lượng giáo dục đại học.

Khoa có hơn 60 giảng viên, trong đó gồm 01 Viện sĩ Viện hàn lâm Ukraine, 3 PGS, 1 TSKH, 10 TS, 12 NCS phân bổ trong năm bộ môn: Cơ học, Kết cấu công trình, Kỹ thuật cơ sở, Kỹ thuật nền móng, và Xây dựng dân dụng & công nghiệp.
Khoa có nhiệm vụ đào tạo các kiến thức cơ sở ngành xây dựng (Cơ học, Kết cấu, Nền móng, Vật liệu, Thi công, Trắc địa) cho sinh viên toàn trường cũng như phụ trách đào tạo các chuyên ngành sau:

– Bậc cao học: Kỹ thuật xây dựng công trình dân dụng và công nghiệp

– Bậc đại học: Xây dựng dân dụng và công nghiệp, Kỹ thuật kết cấu công trình, Kỹ thuật nền móng và công trình ngầm.

Bên cạnh công tác giảng dạy, các hoạt động nghiên cứu cũng được chú trọng. Nhiều công trình nghiên cứu của các giảng viên trong Khoa đã được đăng trên các tạp chí uy tín quốc tế. Sinh viên của Khoa đạt nhiều thành tích cao trong các kỳ thi Olympic toàn quốc về Toán học, Cơ học, Tin học và giải thưởng Loa Thành cho các đồ án tốt nghiệp ngành xây dựng.

Thông tin liên hệ:

 • Số 2, đường D3, Văn Thánh Bắc, phường 25, quận Bình Thạnh, TP.HCM
 • ĐT: +84 8 3512 3403
 • Fax: +84 8 3898 0456
 • E-mail: ce@ut.edu.vn – admin@fce.edu.vn
 • Website: http://www.fce.edu.vn

Trường Đại học Tôn Đức Thắng

Ngành Kỹ thuật xây dựng trường Đại học Tôn Đức Thắng đào tạo các kỹ sư xây dựng công trình có trình độ đại học với kiến thức tổng hợp để có thể đảm nhận được các công tác thiết kế, thi công, giám sát, lập dự án, tính toán khối lượng dự toán công trình và đi sâu nghiên cứu về kỹ thuật xây dựng. Sinh viên sau khi ra trường sinh viên có đủ kiến thức về chuyên môn, khả năng ngoại ngữ để có thể thiết kế, giám sát, quản lý thi công các công trình xây dựng trong nước và ngoài nước, cũng như có khả năng tự học tập và cập nhật kiến thức mới trong lĩnh vực xây dựng. Ngoài ra, sau khi tốt nghiệp sinh viên có thể được đào tạo hoặc học tập bổ sung kiến thức ở các cấp học cao hơn như, thạc sĩ, tiến sĩ.

Trường Đại học Tôn Đức Thắng

Hiện nay ngoài sinh viên Việt Nam, theo học ngành này còn có sinh viên quốc tế đến từ các nước Đan Mạch, Pháp, Ấn Độ, Lào… học tập dài hạn hoặc ngắn hạn.

 • Tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp ra Trường có việc làm ngay trong vòng năm đầu tiên đạt trên 98%.
 • Đội ngũ giảng viên giỏi về chuyên môn và có nhiều kinh nghiệm thực tế bao gồm nhiều giảng viên có kinh nghiệm giảng dạy và làm ở nước ngoài.
 • Cơ sở vật chất các phòng thí nghiệm phục vụ giảng dạy trang bị hiện đại, nhiều thiết bị đạt chuẩn quốc tế.
 • Sinh viên tốt nghiệp được trang bị đầy đủ kiến thức lý thuyết và thực hành. Các môn học chuyên ngành có sự tham gia giảng dạy từ các chuyên gia đang làm việc thực tế tại doanh nghiệp.
 • Sinh viên được khoa giới thiệu làm việc bán thời gian hoặc thực tập, tập sự nghề tại các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực xây dựng để tích lũy kinh nghiệm thực tế.
 • Phương pháp đào tạo tiếp cận chuẩn quốc tế giúp sinh viên tốt nghiệp có đủ kiến thức và kỹ năng để học tập các bậc học cao hơn trong và ngoài nước.
 • Sinh viên đạt được nhiều giải thưởng cao trong nghiên cứu khoa học và làm đồ án tốt nghiệp.

Thông tin liên hệ:

 • Đc: Số 19 Nguyễn Hữu Thọ, Phường Tân Phong, Quận 7, TP. Hồ Chí Minh
 • Website: https://www.tdtu.edu.vn/

Trường Đại học Quốc tế – Đại học Quốc gia TP.HCM

Đại học Quốc tế - Đại học Quốc gia TPHCM
Đại học Quốc tế – Đại học Quốc gia TPHCM

Chương trình đào tạo ngành Kỹ thuật Xây dựng (Civil Engineering) của trường Đại học Quốc tế nhằm cung cấp những kỹ sư Kỹ thuật Xây dựng được trang bị kiến thức cơ bản, cơ sở rộng và sâu, kiến thức chuyên ngành rộng và được trang bị kiến thức tin học, lập trình và khả năng sử dụng các phần mềm chuyên ngành, học tập bằng tiếng Anh sẽ đáp ứng nhanh chóng yêu cầu tiếp cận các công nghệ mới trong sản xuất và quản lý. Họ có khả năng nhanh chóng tiếp thu và chuyển giao các tiến bộ công nghệ của thế giới vào công nghiệp xây dựng nước nhà. Họ có khả năng hoạt động nghề nghiệp trong mọi thành phần kinh tế, cũng như khả năng tiếp tục phát triển năng lực, kiến thức chuyên môn và học vấn trong và ngoài nước. Họ có khả năng đáp ứng với các yêu cầu của nguồn nhân lực tương lai khi đất nước ngày càng hội nhập với nền kinh tế thế giới và cộng đồng các nước ASEAN.

Mục tiêu đào tạo:

 • Sinh viên được cung cấp kiến thức chuyên ngành cần thiết để đáp ứng các nhu cầu đa dạng của sự nghiệp phát triển kinh tế-xã hội trong lĩnh vực xây dựng nói chung;
 • Sinh viên cũng được trang bị kiến thức theo từng giai đoạn của một công trình: khảo sát; quản lý và lập dự án; thiết kế; thi công; giám sát thi công; duy tu và bảo dưỡng;
 • Sau khi tốt nghiệp sinh viên có khả năng theo học sau đại học tại Việt Nam hoặc nước ngoài, nhằm theo đuổi công tác nghiên cứu hoặc giảng dạy.
 • Cơ hội nghề nghiệp:
 • Có thể làm việc tại các doanh nghiệp thuộc lĩnh vực xây dựng, đặc biệt là các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài và các khu công nghiệp;
 • Làm việc trong các doanh nghiệp thuộc lĩnh vực kinh tế, cơ sở nghiên cứu, các trường Đại học, Cao đẳng và các cơ sở thiết kế-quản lý;
 • Có thể thực hiện khảo sát, thiết kế, tổ chức, thi công, giám sát, lập và quản lý các dự án về công trình xây dựng dân dụng-công nghiệp, giao thông, thủy lợi.

Thông tin liên hệ:

 • Đc: Khu phố 6, Phường Linh Trung, Quận Thủ Đức, TP. HCM
 • Điện thoại: (028) 37244270
 • Fax: (028) 37244271
 • Email: info@hcmiu.edu.vn
 • Website: http://www2.hcmiu.edu.vn

Trường Đại học Công nghệ TPHCM

Đại học Công nghệ TP.HCM – HUTECH tiền thân là Đại học Kỹ thuật Công nghệ TP.HCM, được thành lập ngày 26/4/1995 theo quyết định số 235/QĐ -TTg của Thủ tướng Chính phủ và đi vào hoạt động theo quyết định của Bộ Trưởng Bộ GD-ĐT số 2128/QĐ-GDĐT.

Sau hơn 22 năm hình thành và phát triển, hiện HUTECH sở hữu 02 khu học xá toạ lạc tại khu vực trung tâm TP. Hồ Chí Minh. Các khu học xá được đầu tư xây dựng khang trang, hiện đại theo chuẩn quốc tế với tổng diện tích trên 100.000m2 tạo không gian học tập hiện đại, năng động, thoải mái.

Trường Đại học Công nghệ Thành phố Hồ Chí Minh

HUTECH cam kết là đơn vị giáo dục tiên phong cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao, toàn diện cho nền kinh tế tri thức trong giai đoạn mới; Trang bị cho thế hệ trẻ Việt Nam kiến thức chuyên môn và kỹ năng thực hành chuyên nghiệp là công cụ hữu hiệu để nâng cao tri thức khoa học, có khả năng làm việc độc lập, sáng tạo, thích ứng tốt với công việc; Tạo cơ hội thăng tiến và thành công trong sự nghiệp, đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế – xã hội, tự tin hội nhập với cộng đồng quốc tế.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 475A Điện Biên Phủ, P.25, Q.Bình Thạnh, TP.HCM
 • Điện thoại: 028 5445 7777
 • Email: hutech@hutech.edu.vn
 • Website: https://www.hutech.edu.vn/

Trường Đại học Mở TP. HCM

Được thành lập vào năm 1990 và trở thành trường đại học công lập từ năm 2006, đến nay Trường Đại học Mở Thành phố Hồ Chí Minh là trường đại học đa ngành trực thuộc Bộ Giáo dục và Đào tạo, có nhiệm vụ đào tạo đại học và sau đại học, với các hình thức đào tạo chính quy và giáo dục thường xuyên, đào tạo các điểm vệ tinh,…nhằm đáp ứng nhu cầu học tập đa dạng của xã hội, góp phần tăng cường đội ngũ cán bộ khoa học-kỹ thuật cho đất nước.

Trường ĐH Mở TP.HCM

Khoa Xây Dựng, thuộc Trường ĐH.Mở TP.HCM, được thành lập từ năm 1992, Khoa đã có 27 năm hình thành và phát triển.

Hiện tại Số SV đang theo học tại Khoa gồm có : 1200 SV chính quy, 2500 SV không chính quy, 120 HV Cao Học.

Khoa hiện đang vận hành nhiều chương trình đào tạo liên quan đến các ngành Xây dựng cho bậc đại học và cao học với nhiều hệ đào tạo khác nhau.

Thông tin liên hệ:

 • Adress: 35 – 37 Hồ Hảo Hớn, Phường Cô Giang, Quận 1, Tp.HCM
 • Telephone: (028) 383.866.17
 • Email: xaydung@ou.edu.vn
 • Website: http://ou.edu.vn

Trường Đại học Nguyễn Tất Thành

Trong năm đầu tiên, sinh viên ngành Kỹ thuật Xây dựng trường ĐH Nguyễn Tất Thành được trang bị những kiến thức cần thiết của một kỹ sư nói chung và kiến thức chuyên ngành cơ sở của một kỹ sư xây dựng dân dụng và công nghiệp nói riêng. Song song với tiếng Anh, tin học và các môn học đại cương, SV sẽ bắt đầu làm quen với các môn cơ sở như Hình học họa hình, Sức bền vật liệu, Địa chất, Cơ học kết cấu…

Đại học Nguyễn Tất Thành
Đại học Nguyễn Tất Thành

Ở các năm tiếp theo, SV ngành Kỹ thuật Xây dựng chủ yếu tập trung vào các môn chuyên ngành: Trắc địa, Cơ học đất, Nền và móng, Kết cấu bê tông cốt thép, Kết cấu thép, Kỹ thuật thi công, Tổ chức thi công, Dự toán… Qua đó, SV sẽ được kiểm chứng qua mức độ tiếp thu kiến thức với các bài tập lớn hoặc đồ án như: Đồ án bê tông cốt thép, Đồ án nền và móng, Đồ án kết cấu thép, Bài tập lớn dự toán… Bên cạnh đó, SV còn được nhà trường trang bị cho những kiến thức chuyên sâu thông qua các chuyên đề: xử lí gia cố công trình, bê tông ứng lực trước, xử lí nền móng…

Kết thúc các môn học trên lớp, SV sẽ đi thực tập với vai trò kỹ sư công trường, đây là học phần giúp SV tiếp xúc trực tiếp với công trình, có cơ hội so sánh với kiến thức học trên lớp.

Sau khi hoàn thành đủ số lượng tín chỉ theo quy định, SV sẽ làm đồ án tốt nghiệp. Đây chính là sản phầm thiết kế đầu tay của SV, là học phần tổng hợp tất cả các kiến thức mà SV đã học.

Cơ hội việc làm

Tốt nghiệp ngành Kỹ thuật Xây dựng tại trường ĐH Nguyễn Tất Thành, SV có đủ trình độ và chuyên môn để đảm nhận các công việc:

– Thiết kế, thi công, giám sát, quản lí dự án,… tại các công ty xây dựng.

– Đảm nhận công tác chuyên môn và quản lí tại các Sở xây dựng, Ban quản lí dự án các tỉnh, các phòng quản lí đô thị, hạ tầng…

– Đủ chuyên môn và trình độ ngoại ngữ để tham gia các chương trình và môi trường làm việc quốc tế.

– Giảng dạy và nghiên cứu khoa học hoặc học lên Thạc sĩ, Tiến sĩ.

Thông tin liên hệ:

 • Trụ sở chính: 300A – Nguyễn Tất Thành, Phường 13, Quận 4, TP. Hồ Chí Minh, Việt Nam
 • Điện thoại: (028) 3941 1211 – (028) 3940 4272 Fax: (028) 3940 4759
 • Hotline: 0902 298 300 – 0906 298 300 – 0912 298 300 – 0914 298 300
 • Email: tttvtsinh@ntt.edu.vn
 • Website: http://ntt.edu.vn

Trường Đại học Văn Lang

Trường Đại học Văn Lang là cơ sở đào tạo nguồn nhân lực có chất lượng cao, đáp ứng yêu cầu của thị trường lao động và đóng góp tích cực vào sự thay đổi lối sống, cách suy nghĩ và làm việc của con người thông qua giáo dục, nghiên cứu và phục vụ cộng đồng.

Khoa Xây dựng được tách ra từ khoa Khoa Kiến trúc – Xây dựng; được thành lập lại theo Quyết định số 111/QĐ/VL-HĐQT, ngày 05/7/2016. Đây là một trong những khoa lớn của Trường, có sức hút với tính chất đặc thù trong chương trình đào tạo cũng như hoạt động phong trào sinh viên.

Trường Đại học Văn Lang tổ chức đào tạo ngành Kỹ thuật Công trình Xây dựng cùng khoa với ngành Kiến trúc nhằm giúp sinh viên có cơ hội học tập, giao lưu và tìm hiểu kiến thức liên ngành gần gũi giữa hai ngành học này.

Chương trình đào tạo ngành Kỹ thuật Công trình Xây dựng ở Văn Lang chú trọng đến tính thực hành nên thời lượng các môn học đồ án, thực tập, thí nghiệm khá lớn.

Thông tin liên hệ:

 • Trụ sở: 45 Nguyễn Khắc Nhu, P. Cô Giang, Q.1, Tp. HCM
 • Điện thoại: 028. 3836.7933, 028.710.99233
 • Cơ sở 2: 233A Phan Văn Trị , P.11, Q. Bình Thạnh, Tp. HCM
 • Cơ sở 3: 80/68 Dương Quảng Hàm, P.5, Q. Gò Vấp, Tp. HCM
 • 69/68 Đặng Thùy Trâm, P. 13, Q. Bình Thạnh, Tp. HCM
 • Website: http://www.vanlanguni.edu.vn

Trường Đại học Công nghệ Sài gòn

Đại học Công nghệ Sài gòn
Đại học Công nghệ Sài gòn

Tiền thân của Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn là Trường Cao đẳng Kỹ nghệ DL. Tp. Hồ Chí Minh (SEC). SEC được thành lập theo Quyết định số 798/QĐ-TTg ngày 24/09/1997 của Thủ tướng Chính phủ. SEC là trường cao đẳng ngoài công lập đầu tiên của nước ta đào tạo chủ yếu theo các ngành kỹ thuật, công nghệ. Tháng 04/2004, trên cơ sở năng lực và thành tích đào tạo của trường, Chính phủ ra Quyết định số 57/2004/QĐ-Ttg nâng cấp SEC lên đào tạo bậc đại học và lấy tên là Trường Đại học DL. Kỹ nghệ Tp. HCM (SEU).

Với các bậc đào tạo: cao đẳng, đại học chính quy, hệ ngoài chính quy và hệ liên thông đại học, hệ cao học STU đã trở thành một trường đào tạo liên thông uyển chuyển, toàn diện.

STU đang phấn đấu nâng cao chất lượng đội ngũ thầy giáo, cô giáo, tăng cường cơ sở vật chất, nâng cấp các phòng thí nghiệm để tiến tới mở thêm các khóa đào tạo sau đại học cho các ngành còn lại và sau đó là Tiến sĩ.

Khoa Kỹ Thuật Công Trình Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn (KTCT-STU) được thành lập từnăm 1997, với nhiệm vụ đào tạo Kỹ sư Xây dựng chuyên ngành Xây dựng Dân dụng & Công nghiệp (DD&CN) ở bậc Cao đẳng và Đại học. Ngoài hệ chính quy học ban ngày, Khoa Kỹ Thuật Công Trình được giao thêm nhiệm vụ đào tạo hệ Liên thông Cao đẳng lên Đại học và bậc Đại học hệ Vừa học Vừa làm chuyên ngành Xây dựng DD&CN.

Sau một thời gian chuẩn bị cơ sở vật chất, học liệu, đề cương, giáo trình, từ niên khoá 2009 – 2010, Khoa Kỹ Thuật Công Trình áp dụng đào tạo theo Học chế tín chỉ cho hệ chính quy bậc Cao đẳng và Đại học.

Hiện tại, năm học 2018-2019, Khoa Kỹ Thuật Công Trình đã hoàn thành hồ sơ mở ngành đào tạo Kỹ sư Quản lý Xây dựng, đào tạo Thạc sĩ Xây dựng DD&CN và đào tạo Kiến Trúc Sư.

Thông tin liên hệ:

 • ĐC: 180 Cao Lỗ Phường 4 Quận 8 TP.HCM
 • ĐT: 083 850 5520
 • Website: http://www.stu.edu.vn

Bài viết trên đây chúng tôi đã giúp các bạn tổng hợp một  số trường đại học tiêu biểu có đào tạo ngành xây dựng. Hi vọng bài viết của chúng tôi có thể giúp ích cho các bạn trong việc tìm kiếm thông tin.

Related Posts

1 Comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *