Top 9 trường Đào tạo Ngành Luật tại Việt Nam chất lượng và tốt nhất

Nhiều người thường nghĩ rằng cứ học luật thì ra sẽ làm quan tòa hoặc luật sư. Tuy nhiên, nhu cầu việc làm của ngành luật hiện nay đang rất rộng mở và không chỉ giới hạn trong khuôn khổ tòa án. Vì vậy, bạn có thể an tâm rằng bạn sẽ có cơ hội lựa chọn được rất nhiều công việc đa dạng liên quan đến pháp luật sau khi tốt nghiệp. Các trường đào tạo ngành luật hiện nay tại Việt Nam không ngừng đổi mới trong công tác giảng dạy để đáp ứng nhu cầu của xã hội. Hãy cùng Web Học Thuật tìm hiểu về những trường đào tạo ngành luật tốt nhất hiện nay nhé!

Đại học Luật Hà Nội

Đại học Luật Hà Nội
Đại học Luật Hà Nội

Trường Đại học Luật Hà Nội được thành lập theo Quyết định số 405/CP ngày 10 tháng 11 năm 1979 của Hội đồng Chính phủ trên cơ sở hợp nhất Khoa Pháp lý của Trường Đại học Tổng hợp Hà Nội và Trường Cao đẳng Pháp lý Việt Nam. Lúc đó, Trường có tên là Trường Đại học Pháp lý Hà Nội.

Trong những năm đầu khi mới thành lập và bước vào hoạt động, Trường gặp rất nhiều khó khăn: Tổ chức bộ máy của Trường còn sơ khai, cơ sở vật chất nghèo nàn, địa điểm ở xa trung tâm Hà Nội (tại xã Duyên Thái, huyện Thường Tín, tỉnh Hà Tây cũ); quy mô tuyển sinh của Trường chỉ hạn chế ở 3 bậc đào tạo là trung cấp, cao đẳng và đại học với số lượng nhỏ.

Trường Đại học Luật Hà Nội là trường đại học có định hướng nghiên cứu; có sứ mạng cung cấp nguồn nhân lực pháp luật chất lượng cao cho đất nước, cung cấp các sản phẩm khoa học và dịch vụ pháp lý chất lượng cao cho Nhà nước, xã hội và người dân, tham gia tích cực trong công tác xây dựng pháp luật và chính sách, phản biện xã hội, góp phần thực hiện nhiệm vụ xây dựng Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế.

Trường Đại học Luật Hà Nội xác định tầm nhìn trở thành trường đại học trọng điểm đào tạo pháp luật và cán bộ về pháp luật ở Việt Nam, phấn đấu trở thành cơ sở đào tạo luật có uy tín, trung tâm nghiên cứu khoa học pháp lý và trung tâm truyền bá khoa học pháp lý hàng đầu của Việt Nam và có thương hiệu trong khu vực Đông Nam Á.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 87 Nguyễn Chí Thanh, Q. Đống Đa, HN
 • Điện thoại: 024.38352630 – Fax: 024.38343226
 • Email: admin@hlu.edu.vn
 • Website: http://hlu.edu.vn/

Trường Đại học Luật TP. Hồ Chí Minh

Đại học luật TPHCM
Đại học luật TPHCM

Trường Đại học Luật TP. Hồ Chí Minh là trường đào tạo luật hàng đầu ở khu vực phía Nam, đạt chất lượng cao trong giảng dạy và nghiên cứu để góp phần xây dựng cộng đồng, phát triển đất nước và hội nhập, hợp tác quốc tế với các nước trên thế giới và các quốc gia trong khu vực.

Sứ mạng:

“Xây dựng Trường ĐH Luật TP. HCM trở thành một trong những trung tâm đào tạo và nghiên cứu khoa học pháp lý có uy tín trong cả nước và trong khu vực, nhằm cung cấp nguồn lực có trình độ từ trung cấp đến đại học và sau đại học trong lĩnh vực pháp lý cho các địa phương và các bộ ngành; góp phần giải quyết các vấn đề quan trọng trong khoa học pháp lý của cả nước nói chung và của các tình phía Nam nói riêng”

Thông tin liên hệ:

 • Trụ sở: Số 02, Nguyễn Tất Thành, phường 12, quận 4, Tp. Hồ Chí Minh.
 • Cơ sở 2: Số 123 Quốc lộ 13, phường Hiệp Bình Chánh, quận Thủ Đức, Tp. Hồ Chí Minh.
 • Cơ sở 3: Phường Long Phước, quận 9, Tp. Hồ Chí Minh
 • Số điện thoại: 190055551
 • Website: http://www.hcmulaw.edu.vn/

Khoa Luật – Đại học Quốc Gia Hà Nội

Khoa Luật - Đại học Quốc Gia Hà Nội
Khoa Luật – Đại học Quốc Gia Hà Nội

Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN – tên giao dịch bằng tiếng Anh: Vietnam National University, Hanoi; viết tắt là VNU) là trung tâm đào tạo, nghiên cứu khoa học, chuyển giao tri thức và công nghệ đa ngành, đa lĩnh vực, chất lượng cao; ngang tầm khu vực, dần đạt trình độ quốc tế; đáp ứng yêu cầu phát triển của đất nước, phù hợp với xu hướng phát triển giáo dục đại học tiên tiến.

Khoa Luật trực thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội là trung tâm đào tạo, nghiên cứu luật uy tín và có truyền thống của đất nước với hơn 40 năm hình thành và phát triển. Ngày 30 tháng 7 năm 1976, Bộ trưởng Bộ Đại học và Trung học chuyên nghiệp ban hành Quyết định số 1087 thành lập Khoa Pháp lý thuộc Trường Đại học Tổng hợp Hà Nội – cơ sở đào tạo cử nhân luật đầu tiên của nước Việt Nam thống nhất, tiền thân của Khoa Luật Đại học Quốc gia Hà Nội hiện nay.

Bằng nỗ lực bền bỉ, lao động sáng tạo của nhiều thế hệ cán bộ, giảng viên, sinh viên, Khoa Luật luôn được biết đến là một trong những trung tâm đào tạo, nghiên cứu luật uy tín hàng đầu của đất nước, địa chỉ tin cậy trong đào tạo nguồn nhân lực pháp luật chất lượng cao và là nơi hội tụ nhiều chuyên gia, nhà khoa học tâm huyết, khai phóng với mục tiêu đưa Khoa trở thành trường đại học định hướng nghiên cứu về luật học ngang tầm khu vực, hội nhập quốc tế.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: Nhà E1, 144 đường Xuân Thủy – Cầu Giấy – Hà Nội
 • Tel: (04) 3754 7787
 • Fax: (04) 3754 7081
 • Website: http://law.vnu.edu.vn

Khoa Luật – Đại học Vinh

Khoa Luật - Đại học Vinh
Khoa Luật – Đại học Vinh

Trường Đại học Vinh là cơ sở giáo dục đại học đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao; là trung tâm đào tạo, bồi dưỡng giáo viên, nghiên cứu khoa học giáo dục, khoa học cơ bản, ứng dụng và chuyển giao công nghệ hàng đầu của khu vực Bắc Trung Bộ và cả nước, luôn hướng tới sự thành đạt của người học.

Khoa Luật được thành lập vào ngày 02 tháng 01 năm 2009, theo Quyết định của Bộ giáo dục và đào tạo, trực thuộc sự quản lý của Trường Đại học Vinh. Là một khoa trẻ, nhưng trải qua hơn 7 năm xây dựng và phát triển, Khoa Luật đã và đang từng bước khẳng định vị trí, vai trò, sứ mạng của mình. Hiện nay, khoa đứng đầu toàn trường về số lượng sinh viên; cơ sở đào tạo của khoa trải dài hầu hết các tỉnh trong cả nước. Trải qua chặng đường phát triển của mình, khoa Luật tự hào khi xây dựng được thương hiệu riêng và tạo ra dấu ấn rõ rệt đối với trường Đại học Vinh nói riêng, cũng như các cơ sở đào tạo Luật trên cả nước nói chung.

Sứ mạng

Cung cấp nguồn nhân lực pháp luật và dịch vụ pháp lý chất lượng cao cho các cơ quan nhà nước, các doanh nghiệp và toàn xã hội. Tuyên truyền phổ biến và giáo dục pháp luật, trang bị kiến thức cơ bản về pháp luật, bồi dưỡng năng lực ứng phó với các vấn đề mà xã hội hiện đại đang phải đối mặt trong xu thế toàn cầu hóa, quốc tế hóa hiện nay. Từ đó góp phần thực hiện thành công các mục tiêu, nhiệm vụ của Chiến lược cải cách tư pháp, xây dựng Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: Khoa Luật. 182 Lê Duẩn – Thành Phố Vinh – tỉnh Nghệ An
 • Điện thoại: (038)3856394 Fax: (038)3855269
 • Email: phonglk@Vinhuni.edu.vn
 • Website: http://khoaluat.vinhuni.edu.vn

Đại học Luật – Đại học Huế

Đại học Luật - Đại học Huế
Đại học Luật – Đại học Huế

Trường Đại học Luât – Đại học Huế tiền thân là Luật Khoa thuộc Viện Đại học Huế thành lập từ năm 1957, năm 1975, khi đất nước hoàn toàn thống nhất, Luật Khoa thuộc Viện Đại học Huế hoàn thành nhiệm vụ đào tạo. Ngày 19/11/1990, Hiệu trưởng Trường Đại học Tổng hợp Huế (nay là Trường Đại học Khoa học) ban hành Quyết định số 304/TCCB thành lập Tổ Pháp lý, sau đó đổi tên thành Bộ môn Pháp lý. Đến ngày 26/01/2000, Giám đốc Đại học Huế ban hành Quyết định số 020/QĐ-ĐHH-TCNS thành lập Khoa Luật thuộc Trường Đại học Khoa học, trên cơ sở nâng cấp Bộ môn Pháp lý. Cơ cấu khoa Luật gồm ba bộ môn: BM Luật Hành chính – Nhà nước, BM Luật Tư pháp – Dân sự và BM Luật Kinh tế – Quốc tế. Trong quá trình xây dựng, đội ngũ cán bộ giảng dạy của Khoa Luật phát triển ngày càng lớn mạnh.

Để đào tạo đáp ứng nhu cầu nguồn nhân lực pháp lý có chất lượng cao phục vụ phát triển kinh tế – xã hội khu vực miền Trung, Tây Nguyên và cả nước và là tiền đề để cho việc thành lập Trường Đại học Luật sau này

Đây là trường đại học công lập ở khu vực miền Trung, Tây Nguyên chuyên đào tạo chuyên ngành Luật trình độ đại học và sau đại học. Trường đào tạo 2 ngành Luật học và Luật Kinh Tế ở chương trình đại học. Ngoài ra, còn có 1 chương trình thạc sĩ và 1 chương trình tiến sĩ. Đội ngũ giảng viên nhiệt tình, tận tâm và có chuyên môn cao. Nhiều người đạt trình độ thạc sĩ và tiến sĩ.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: KQH Đại học Huế, Đường Võ Văn Kiệt, phường An Tây, TP Huế
 • Điện thoại: 0234.3946997
 • Fax: 0234.3935299
 • Email: law@hul.edu.vn
 • Website: hul.edu.vn

Khoa Luật – Đại học Cần Thơ

Khoa Luật - Đại học Cần Thơ
Khoa Luật – Đại học Cần Thơ

Khoa Luật được thành lập vào tháng hai năm 2000 trên cơ sở phát triển từ Bộ môn Luật được thành lập vào tháng chín năm 1998. Khoa Luật giữ vai trò đào tạo nguồn nhân lực trình độ Cử nhân Luật cho vùng đồng bằng Sông Cửu Long.

Khoa đào tạo chuyên môn pháp luật trình độ Đại học, Cao học. Bên cạnh đó, Khoa cũng thực hiện hình thức đào tạo, bồi dưỡng nâng cao trình độ cho cán bộ, công chức đương nhiệm một số tỉnh.

Khoa có 3 bộ môn và 1 trung tâm

 • Luật Tư pháp
 • Luật Hành chính
 • Luật Thương mại
 • Trung tâm Luật so sánh

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: Khu II, đường 3/2, p. Xuân Khánh, q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ
 • Số điện thoại: (84-292) 3832 569
 • Website: https://sl.ctu.edu.vn

Đại học Kinh Tế Luật – Đại học Quốc gia TP.HCM

Đại học Kinh Tế Luật – Đại học Quốc gia TP.HCM
Đại học Kinh Tế Luật – Đại học Quốc gia TP.HCM

Trường Đại học Kinh tế – Luật được thành lập theo Quyết định số 377/QĐ-TTg ngày 24/03/2010 của Thủ tướng Chính phủ. Tiền thân của Trường Đại học Kinh tế – Luật là Khoa Kinh tế trực thuộc Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh (ĐHQG-HCM), được thành lập theo quyết định số 441/QĐ-ĐHQG-TCCB ngày 06/11/2000 của Giám đốc ĐHQG-HCM. Việc thành lập Trường Đại học Kinh tế – Luật có ý nghĩa quan trọng trong việc thực hiện mục tiêu xây dựng và phát triển ĐHQG-HCM thành trung tâm đào tạo đại học, sau đại học và nghiên cứu khoa học công nghệ đa ngành, đa lĩnh vực chất lượng cao, đạt trình độ tiên tiến, làm nòng cốt trong hệ thống giáo dục đại học, đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế – xã hội của đất nước và hội nhập quốc tế.

Đội ngũ cán bộ, giảng viên có trình độ chuyên môn cao. Trong đó, có một số chuyên gia đầu ngành đáp ứng được yêu cầu đào tạo và nghiên cứu theo hướng chất lượng cao trong lĩnh vực kinh tế, luật và quản lý. Hoạt động đào tạo của trường nói chung và khoa nói riêng không ngừng phát triển về nội dung, chương trình đào tạo, công tác quản lý và các hoạt động đánh giá chất lượng giảng dạy của giảng viên.

Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ: 669 Đường Quốc lộ 1, Khu phố 3, Phường Linh Xuân, Quận Thủ Đức, Thành Phố Hồ Chí Minh
 • Tel: (028) 3 7244 555
 • Fax: (028) 37244 500
 • Email: tuvantuyensinh@uel.edu.vn
 • Website: https://www.uel.edu.vn/

Đại học Kinh tế Tài chính TP.HCM

Trường Đại học Kinh tế Tài chính Thành phố Hồ Chí Minh (University of Economics and Finance – UEF) thành lập ngày 24 tháng 9 năm 2007 theo quyết định số 1272/QĐ-TTg của Thủ tướng chính phủ. UEF theo đuổi mục tiêu là đại học hàng đầu Việt Nam và hướng tới chuẩn mực đào tạo quốc tế gắn liền triết lý Chất lượng – Hiệu quả – Hội nhập.
Với mục tiêu nhất quán, UEF hướng tới tiêu chuẩn giáo dục đại học kết hợp tinh hoa giáo dục đại học quốc tế cùng chuyển biến kinh tế trong bối cảnh hội nhập, đào tạo chuyên sâu về Kinh tế Tài chính đáp ứng nhu cầu chất lượng nguồn nhân lực ngày càng cao của xã hội.

Được thành lập từ năm 2015, Khoa Luật và Quan hệ Quốc tế có tiền thân là Khoa Luật, đào tạo chuyên ngành Luật Kinh tế. Cho đến năm 2017 thì ngành Quan hệ Quốc tế được sáp nhập vào khoa Luật và trở thành khoa Luật & Quan hệ Quốc tế. Với sứ mạng đào tạo nguồn nhân lực chất lượng đáp ứng nhu cầu xã hội và hội nhập toàn cầu; Khoa Luật và Quan hệ Quốc tế hiện nay đào tạo 03 chuyên ngành: Luật Kinh tế, Luật Quốc tế, và Quan hệ Quốc tế. Phần lớn đội ngũ giảng viên của Khoa là những người trẻ, có học vị cao và tốt nghiệp tại nước ngoài, có kinh nghiệm tham gia giảng dạy và nghiên cứu trong môi trường quốc tế và đặc biệt là tinh thần tận tâm và hết mình sinh viên.

Thông tin liên hệ:

 • ĐC: 276 Điện Biên Phủ, Phường 17, Q.Bình Thạnh, TP.HCM
 • Điện thoại: (08 ) 5422 6666 (ext: 314)
 • Email: khoaluat@uef.edu.vn
 • Website: https://www.uef.edu.vn

Đại học Sài Gòn

Đại học Sài Gòn
Đại học Sài Gòn

Trường Đại học Sài Gòn được thành lập theo Quyết định số 478/QĐ-TTg ngày 25/04/2007 của Thủ tướng Chính phủ trên cơ sở nâng cấp Trường Cao đẳng Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh. Đại học Sài Gòn là cơ sở giáo dục Đại học công lập trực thuộc UBND TP. Hồ Chí Minh và chịu sự quản lý Nhà nước về giáo dục của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Đại học Sài Gòn là trường đào tạo đa ngành, đa lĩnh vực. Đại học Sài Gòn đào tạo từ trình độ cao đẳng, đại học và sau đại học. Đại học Sài Gòn đào tạo theo 2 phương thức: chính quy và không chính quy (vừa làm vừa học, liên thông). Tốt nghiệp Đại học Sài Gòn người học được cấp các bằng cấp: cử nhân, kỹ sư, thạc sỹ..

Là cơ sở giáo dục – đào tạo công lập cung cấp nguồn nhân lực đáp ứng yêu cầu quy hoạch phát triển nhân lực cho thành phố Hồ Chí Minh và nước Cộng hoà Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam.
Tích cực thực hiện đổi mới và góp phần phát triển giáo dục đại học Việt Nam, phấn đấu đạt vị trí ngang tầm với các trường đại học tiên tiến trong khu vực.

Khoa Luật được thành lập ngày 26/08/2009 theo Quyết định số 963/ĐHSG-TCCB của Hiệu trưởng Trường Đại học Sài Gòn.

Khoa Luật sẽ trở thành trung tâm nghiên cứu và đào tạo chất lượng cao cho thành phố Hồ Chí Minh và cho các tỉnh thuộc khu vực phía Nam về kiến thức pháp luật nói chung; trên cơ sở nền tảng đó sẽ trang bị các kiến thức chuyên sâu thuộc các chuyên ngành như Pháp luật Hành chính và Pháp luật Thương mại và quốc tế. Cung cấp cho xã hội những chuyên gia pháp lý về hành chính công, cơ quan tư pháp, các công ty, doanh nghiệp và cho các tổ chức chính trị – xã hội.

Khoa Luật đào tạo ra những cử nhân luật ứng dụng có kiến thức pháp luật cả lý luận và kỹ năng hành nghề cơ bản. Sau khi tốt nghiệp, người học có thể: Tư vấn pháp luật như: Luật hành chính, Luật hình sự, Luật dân sự, Luật lao động, Luật kinh doanh, thương mại và quốc tế. Có khả năng lập luận, nêu và giải quyết vấn đề, phản biện, nói và viết văn bản sử dụng pháp luật. Song song với đó là công tác giáo dục đạo đức nghề nghiệp, công tác trợ giúp cộng đồng, phát huy năng lực bản thân của sinh viên cũng luôn được nhà trường quan tâm phát triển.

Thông tin liên hệ:

 • Cơ sở chính: 273 An Dương Vương, Quận 5,Tphcm
 • Cơ sở 1: 105 Bà Huyện Thanh Quan, Quận 3, Tphcm
 • Cơ sở 2: 04 Tôn Đức Thắng, Quận 1, Tphcm
 • Cơ sở 3: 20 Ngô Thời Nhiệm, Quận 3, Tphcm
 • Điện thoại: (84-8) 38.354409 – 38.352309
 • Fax: (84-8) 38.305568
 • Email: vanphong@sgu.edu.vn
 • Website: https://sgu.edu.vn

Bạn muốn lựa chọn một ngôi trường đào tạo ngành Luật phù hợp với bản thân bạn, các bạn cần phải biết khả năng của mình đến đâu để thành công trên giảng đường đại học. Hi vọng bài viết của chúng tôi giúp ích cho bạn trong việc tìm kiếm các thông tin về những trường đại học đào tạo ngành luật tốt và chất lượng ở Việt Nam.

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *