Những điều cần biết về trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP HCM

Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP HCM là một trường đại học công lập chiếm được sự tín nhiệm của rất nhiều bạn trẻ, là ước mơ của nhiều học sinh từ thời còn trên ghế nhà trường. Ngôi trường này có gì đặc biệt mà biết bao học sinh mơ ước, hãy cùng DEAN2020.EDU.VN đi khám phá trong bài viết dưới đây nhé.

Giới thiệu về trường

Lịch sử hình thành

Với tuổi đời gần 60 năm hình thành và phát triển, Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn xứng đáng là một trong những “cây đại thụ” trong hệ thống giáo dục đại học tại Việt Nam. Trường được thành lập ngay sau hiệp định Genève 1954, trên cơ sở Đại học Văn khoa ở Hà Nội, và sau đó được tái lập ở Sài Gòn vào tháng 11 năm 1955 với tên gọi là Trường Cao đẳng dự bị Văn khoa Pháp và là trường thành viên của Viện Đại học Quốc gia Việt Nam ở Sài Gòn.

Trải qua vài lần đổi tên nữa, đến 30-3-1996, trường chính thức mang tên Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn thuộc hệ thống Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh theo quyết định số 1233/QĐ-BGD&ĐT của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Hiện nay, trường đào tạo các trình độ tiến sĩ, thạc sĩ, cử nhân và các khóa đào tạo ngắn hạn đáp ứng nhu cầu nhân nhân lực, đặc biệt là nguồn nhân lực chất lượng cao cho sự nghiệp công nghiệp hoá, hiện đại hoá của đất nước. Cơ cấu ngành đào tạo của trường được xác lập theo định hướng nghiên cứu; củng cố và nâng cao chất lượng các ngành học cơ bản – truyền thống song song với việc chú trọng phát triển các ngành học ứng dụng – hiện đại; thực hiện quy mô hợp lý, cân đối giữa các phương thức và loại hình đào tạo.

Bên cạnh việc tiên phong khai mở ra những ngành đào tạo mới như: Việt Nam học, Đông phương học, Nhân học, Quan hệ quốc tế, Đô thị học, Ngữ văn Tây Ban Nha, Ngữ văn Ý…, Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn còn tự hào là đơn vị dẫn đầu cả nước về việc thu hút sinh viên và học viên quốc tế với trên 300 học viên và sinh viên nước ngoài đến từ 73 quốc gia và vùng lãnh thổ học tập toàn thời gian và trên 2.500 lượt học viên, sinh viên đến học tập, nghiên cứu ngắn hạn hàng năm.

Bên cạnh việc đào tạo đa ngành, HCMUSSH không ngừng đẩy mạnh nghiên cứu khoa học và chú trọng các hoạt động liên kết quốc tế nhằm làm cầu nối đưa kiến thức tiên tiến từ nước ngoài áp dụng trong giảng dạy và nghiên cứu khoa học xã hội và nhân văn tại Việt Nam.

Tầm nhìn và sứ mệnh

Trường ĐHKHXH&NV là trường đại học định hướng nghiên cứu, đang từng bước tiến đến đại học nghiên cứu theo mô hình hiện đại của các trường đại học tiên tiên trên thế giới; là đơn vị giữ vai trò nòng cốt trong hệ thống giáo dục đại học về các ngành Khoa học xã hội và Nhân văn của Việt Nam nói riêng và khu vực châu Á nói chung.

Trường ĐHKHXH&NV là trung tâm đào tạo, nghiên cứu khoa học chất lượng cao; là đơn vị giáo dục uy tín với chương trình đào tạo tiên tiến nhằm cung ứng nguồn nhân lực trình độ cao và có bản sắc riêng trong lĩnh vực khoa học xã hội và nhân văn, đồng thời cung cấp các sản phẩm khoa học làm cơ sở cho việc hoạch định chính sách xã hội; góp phần tạo dựng vị thế Khoa học xã hội và Nhân văn của Việt Nam trong khu vực.

Cơ sở vật chất

Cơ sở vật chất hiện đại của trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP HCM
Cơ sở vật chất hiện đại của trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP HCM

Trường hiện có hai cơ sở:

– Cơ sở 1: số 10-12 Đinh Tiên Hoàng, Q1, diện tích 1,2 ha.

– Cơ sở 2: Linh Trung, Thủ Đức, rộng trên 23 ha.

Cơ sở đào tạo Đinh Tiên Hoàng đang được sử dụng có hiệu quả. Trường có kế hoạch đẩy nhanh việc xây dựng Linh Trung thành cơ sở đào tạo hiện đại, có các khu chức năng như nhà làm việc, giảng dạy, nghiên cứu, thư viện, khu phức hợp thể dục thể thao, dịch vụ,… nằm trong khu quy hoạch rộng hơn 700 ha của Đại học Quốc gia TP HCM.

Kí túc xá

Sinh viên Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn sẽ ở trong khu vực kí túc xá chung của Đại học Quốc gia. Nằm trên địa bàn giáp ranh giữa thành phố Hồ Chí Minh và tỉnh Bình Dương, ký túc xá ĐHQG-HCM có diện tích 42,08 ha, gồm khu A và B với 49 tòa nhà từ 5 đến 16 tầng. Trong năm học 2016-2017, ký túc xá trở thành ngôi nhà chung của 30.000 sinh viên cùng sinh hoạt và học tập.

Ngoài việc được xây dựng khang trang, ký túc xá còn có rất nhiều những điểm cộng, chẳng hạn có căn tin phục vụ từ sáng đến chiều, nhà ăn và các quán giải khát nhỏ nằm rải rác, có chỗ gửi xe ở mỗi khu, dịch vụ giặt quần áo. Ngoài ra, sinh viên có thể dễ dàng tìm thấy những dịch vụ phục vụ nhu cầu học tập và giải trí khác như quán photo, quán karaoke, cafe wifi, chợ đêm, sân bóng đá,.. gần đó.

Giao thông cũng cực kì thuận tiện với các tuyến xe bus hoạt động thường xuyên, đơn cử như ở khu B có bus số 33, 53, 99. Bạn nào có nhu cầu đi lại sau 21h 30 thì cũng không phải lo vì đã có dịch vụ xe đưa đón sinh viên từ khu A sang khu B và ngược lại, hoạt động từ 21 giờ 30 đến 23 giờ 00 các ngày trong tuần (kể cả Chủ nhật), thời gian giãn cách 20 – 30 phút/1 chuyến.

Thành tựu của trường

Với phương châm hoạt động Giáo dục toàn diện – Khai phóng – Đa văn hóa, Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn đã đào tạo nhiều lớp cử nhân, thạc sĩ có chuyên môn cao, kĩ năng tốt đáp ứng nhu cầu nhân lực cho sự phát triển của đất nước. Tính riêng từ năm 1975 đến nay trường đã cung cấp cho đất nước một đội ngũ trí thức đông đảo với hơn 60.000 cử nhân, trên 5.000 thạc sĩ và trên 500 tiến sĩ về các ngành KHXH&NV. Những đóng góp và thành tích xuất sắc suốt những năm qua ấy đã được đền đáp xứng đáng khi trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP.HCM vinh dự liên tục nhận các danh hiệu thi đua, khen thưởng cao quý:

♦ Danh hiệu thi đua :

 • Tập thể lao động xuất sắc năm 2006
 • Tập thể lao động xuất sắc năm 2007
 • Tập thể lao động xuất sắc năm 2008
 • Tập thể lao động xuất sắc năm 2009
 • Tập thể lao động xuất sắc năm 2010
 • Tập thể lao động xuất sắc năm 2011
 • Tập thể lao động xuất sắc năm 2012
 • Tập thể lao động xuất sắc năm 2013

♦ Thành tích khen thưởng :

 • Huân chương Độc lập hạng Ba năm 2011
 • Huân chương Lao động hạng Nhất năm 2003
 • Huân chương Lao động hạng Ba năm 2000
 • Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ năm 2007
 • Bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo năm 2004, 2006, 2009
 • Bằng khen của Bộ Công an năm 2014

Đội ngũ nhân sự

Đội ngũ nhân sự trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP HCM
Đội ngũ nhân sự trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP HCM

Đào tạo, bồi dưỡng cán bộ là nhiệm vụ quan trọng, lâu dài trong sự nghiệp xây dựng và phát triển nhà trường. Với phương châm quan tâm đúng mức cả về đội ngũ giảng viên lẫn chuyên viên và cán bộ quản lí, HCMUSSH đã và đang thực hiện nhiều biện pháp triệt để từ khâu tuyển dụng đến đào tạo nằm nâng cao cả chuyên môn nghiệp vụ, kĩ năng lẫn đạo đức nghề nghiệp của cán bộ viên chức.

Theo báo cáo thống kê năm 2014, đội ngũ cán bộ làm công tác giảng dạy gồm 3 giáo sư, 41 phó giáo sư, 190 tiến sĩ, 400 thạc sĩ – một minh chứng hết sức sống động cho thành công của công tác chuẩn hóa trình độ giảng viên. Bên cạnh công tác đào tạo, bồi dưỡng chuyên môn, trường còn khuyến khích cán bộ giảng dạy tham gia nghiên cứu khoa học cũng như nâng cao trình độ ngoại ngữ.

Hoạt động của sinh viên

Các hoạt động tình nguyện của sinh viên trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP HCM
Các hoạt động tình nguyện của sinh viên trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP HCM

Trường luôn nằm trong top các trường có phong trào sinh viên sôi nổi nhất không chỉ trong TP HCM mà còn trên cả nước. Ít ai biết HCMUSSH là cái nôi của Chiến dịch Xuân tình nguyện – phong trào tình nguyện nay đã trở nên phổ biến trong cả nước mà thời sinh viên ai nấy đều mong muốn được trải nghiệm ít nhất một lần. Bên cạnh đó, Đoàn hội Nhân văn cũng thường xuyên tổ chức các chiến dịch tình nguyện, talk – show, cuộc thi, đêm nhạc hoành tráng thu hút hàng ngàn sinh viên tham dự.

Nhiều câu lạc bộ như Phóng viên trẻ, Văn minh học đường, Lửa tâm, Đội văn nghệ xung kích,.. mở ra nhằm giúp các bạn học tập thêm kĩ năng và theo đuổi đam mê. HCMUSSH còn là nơi mà lễ hội văn hoá các ngành học đã trở thành bản sắc với Lễ hội văn hoá Đông phương, Ngày hội Việt Nam học, Ngày hội nhân học, Ngày hội Xã hội học, Ngày hội văn hoá Tây Ban Nha hay Điểm hẹn văn hoá nhân văn.

Cựu sinh viên nổi bật của trường

Được mệnh danh là “nơi tập hợp những con người xuất sắc”, trường đã đào tạo ra nhiều lớp sinh viên tài năng, những người đã và đang đóng góp không ngừng nghỉ cho sự phát triển của đất nước về nhiều lĩnh vực, từ các chính trị gia đang nắm giữ nhiều trọng trách quan trọng trong bộ máy nhà nước đến những người nổi tiếng trong showbiz Việt.

Người đầu tiên phải kể đến là Lan Khuê – Hoa khôi Áo dài, Top 11 Miss World, Giải vàng Siêu mẫu Việt Nam 2013, Huấn luyện viên The Face Vietnam mùa 1.

Lan Khuê tốt nghiệp chuyên ngành Ngữ Văn Đức tại HCMUSSH
Lan Khuê tốt nghiệp chuyên ngành Ngữ Văn Đức tại HCMUSSH

Một cựu học sinh rất thành công nữa là BTV Hoài Anh – một trong những gương mặt MC sáng giá nhất của Trung tâm Truyền hình Việt Nam tại TP HCM.

BTV Hoài Anh là cựu sinh viên ngành Nhật Bản - khoa Đông phương học
BTV Hoài Anh là cựu sinh viên ngành Nhật Bản – khoa Đông phương học

Những điều cần biết khi học trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn

Những điều cần biết khi học trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn
Những điều cần biết khi học trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn

Chất lượng đào tạo cao

Hiện nay, Trường ĐH KHXH & NV có 930 cán bộ, giảng viên, trong đó hơn 99 % giảng viên có trình độ giáo sư, phó giáo sư, tiến sĩ, thạc sĩ. Đội ngũ Giảng viên giảng dạy nhiệt tình, tận tâm.

Các lĩnh vực giảng dạy chính của trường là chuyên sâu về ngoại ngữ, văn hóa các nước nhưng phần lớn đều là giảng viên người Việt có chuyên môn hướng dẫn. Tùy theo yêu cầu của từng bộ môn, thỉnh thoảng các bạn sinh viên sẽ được học với giảng viên nước ngoài để tiếp cận gần hơn với ngoại ngữ mình theo học nhưng tần suất không nhiều đủ để tạo môi trường chuyên môn hóa cho các bạn sinh viên theo học các ngành ngoại ngữ.

Việc thực hiện được một môi trường chuyên môn hóa cần một lộ trình lâu dài nên các Khoa và Ngành liên quan đến ngoại ngữ cũng cố gắng cải thiện, tạo điều kiện học tập cho sinh viên tốt nhất có thể bằng cách ra thành lập những CLB ngoại ngữ cho từng Khoa, khuyến khích sinh viên trong lớp học trao đổi và giao tiếp thường xuyên với nhau bằng ngoại ngữ mình đang theo học, giới thiệu nhiều chương trình giao lưu văn hóa cho sinh viên,…

Bật mí là khi theo học tại ngôi trường này bạn sẽ có cơ hội được tiếp cận rất nhiều học bổng và các chương trình giao lưu văn hóa từ nhiều nước khác nhau như Hàn Quốc, Nhật Bản, Hoa Kỳ, Nga, Trung Quốc… vô cùng hấp dẫn, thú vị và không kém phần thử thách. Và để nắm bắt được những cơ hội đó, chính sinh viên phải là người chuẩn bị hành trang kỹ năng thật tốt với tinh thần luôn chủ động và không ngừng hoàn thiện bản thân.

Hiện tượng “Âm thịnh dương suy”

Có một hiện trạng chung khi những bạn sinh viên ghé thăm trường ĐH KHXH & NV TP.HCM đều nhận thấy một điều đó là không khí “Âm thịnh dương suy” ở nơi đây. Số lượng phe “kẹp nơ” theo học ngôi trường này chiếm tỉ lệ áp đảo lượng phe “đầu đinh” tới 80%.

Bởi vì đặc trưng của trường là đào tạo về ngôn ngữ và các môn xã hội, văn hóa nên số lượng nam theo học ở đây rất ít và lẽ dĩ nhiên khi phái mạnh theo đuổi những ngành học này thì cũng phải “nhập gia tùy tục”, mạnh mẽ cứng rắn cũng phải hóa dịu dàng, triết lí thơ văn để có thể hòa nhập với đại đa phần nữ sinh nơi đây.

Đón nhận nhiều du học sinh

Bên cạnh sự chênh lệch về giới tính, bạn sẽ thấy một nét đặc biệt ở ngôi trường này đó chính là “yếu tố toàn cầu”. Mỗi ngày đi học bạn sẽ bắt gặp nhiều bạn du học sinh nước ngoài theo học tại đây cũng đang hối hả tới trường như bao bạn sinh viên khác. Khi đó bạn sẽ thảng thốt: “Wow! Việt Nam cũng có du học sinh theo học sao?!!”

Khoa Hàn quốc học - một trong những khoa nhiều sinh viên ngoại quốc của trường
Khoa Hàn quốc học – một trong những khoa nhiều sinh viên ngoại quốc của trường

Thật vậy đấy! ĐH KHXH & NV TP.HCM là đơn vị dẫn đầu cả nước về việc thu hút sinh viên và học viên quốc tế với trên 250 học viên cao học, nghiên cứu sinh, sinh viên đến từ 73 quốc gia và vùng lãnh thổ đến học tập toàn thời gian và trên 2.500 lượt học viên, sinh viên đến học tập, nghiên cứu ngắn hạn tại trường hàng năm.

Vì thế đây là một môi trường cực kì tốt tạo điều kiện thuận lợi cho việc giao lưu văn hóa giữa sinh viên các nước, giúp các bạn có cơ hôi hiểu hơn về nhiều đất nước, con người khác nhau để có cách nhìn nhận đúng đắn, tôn trọng sự khác biệt, thay đổi và phát triển bản thân.

Nhiều hoạt động nghiên cứu và phong trào nổi bật

Nhiều hoạt động nghiên cứu và phong trào nổi bật của sinh viên trường
Nhiều hoạt động nghiên cứu và phong trào nổi bật của sinh viên trường

Các hoạt động hợp tác quốc tế là điểm mạnh của Nhà trường. Trường có quan hệ đối tác với hơn 250 trường đại học và viện nghiên cứu trên thế giới. Nhiều thành quả nghiên cứu của Trường được xã hội đón nhận và đánh giá cao.

Trường luôn nằm trong số các trường có hoạt động sinh viên sôi nổi của thành phố và của phong trào sinh viên cả nước. Các phong trào tình nguyện, mùa hè xanh luôn được đông đảo sinh viên hưởng hứng; đây là môi trường tuyệt vời để học tập, trau dồi các kỹ năng cần thiết cho sinh viên.

Mức học phí phù hợp

Trường thuộc khối ĐHQG nên mức học phí tại ĐH KHXH & NV TP.HCM khá hợp lí và không quá gây khó khăn trong vấn đề tài chính đối với các bạn sinh viên mong muốn theo học tại ngôi trường này. Tùy theo tín chỉ học phần mà bạn đăng kí ở mỗi học kì thì số tiền học phí bạn phải đóng mỗi năm dao động trong khoảng 5-6 triệu/năm.

Bên cạnh đó trường có nhiều chính sách hỗ trợ tài chính cho sinh viên như Học bổng cho sinh viên 5 tốt, Chế độ học bổng cho sinh viên nghèo, Chế độ cho sinh viên vay tiền để trang trải hằng năm,…

Địa điểm học hơi “xa cách”

Hiện nay, Trường có hai cơ sở đào tạo:
Cơ sở chính: tại địa chỉ 10-12 Đinh Tiên Hoàng, phường Bến Nghé, quận 1 với diện tích 1,2 ha. Cơ sở chính gồm văn phòng Ban Giám hiệu, các phòng/ ban, khoa, bộ môn, trung tâm… đào tạo sau đại học, các chương trình dành cho cho học viên người nước ngoài, các chương trình liên kết quốc tế, sinh viên năm thứ tư và sinh viên chương trình đào tạo chất lượng cao.

Cơ sở chính nằm ngay trung tâm quận 1 nên khá thuận tiện cho việc đi lại. Phòng học đầy đủ trang thiết bị phục vụ cho việc học. Có thang máy riêng cho sinh viên và giảng viên thuận tiện trong việc di chuyển đến nơi học nhanh hơn.

Hệ cử nhân chất lượng cao được học phòng máy lạnh và được trang bị những thứ tốt nhất cho việc học. Còn lại đa số các phòng học đều sử dụng máy quạt.

Thư viện trường trang bị nhiều loại sách, giáo trình hỗ trợ cho việc học. Có phòng đọc yên tĩnh, hệ thống máy lạnh, Wifi giúp các bạn sinh viên có môi trường tự học tốt nhất.

Bên cạnh đó cơ sở này cũng có những khu như “Sảnh D lộng gió”, Sảnh B… dành cho việc học nhóm để các bạn có không gian tranh luận sôi nổi, có trang bị Wifi cho mỗi khu học để việc học tập đạt hiệu quả cao hơn.

Cơ sở Linh Trung, Thủ Đức: rộng trên 23 ha đào tạo sinh viên năm thứ nhất, thứ hai và thứ ba. Trường đang đẩy nhanh việc xây dựng cơ sở Linh Trung thành cơ sở đào tạo hiện đại, có các khu chức năng như nhà làm việc, giảng dạy, nghiên cứu, thư viện, bảo tàng, khu phức hợp thể dục thể thao, dịch vụ,… nằm trong khu quy hoạch chung rộng hơn 700 ha của ĐHQG-HCM.

Không như Cơ sở chính nằm ngay giữa khu trung tâm “phồn hoa đô thị” thì Cơ sở 2 lại nằm tách biệt hẳn ở vùng ngoại ô Thủ Đức- hay còn gọi là khu Làng Đại học. Việc di chuyển đến cơ sở Linh Trung sẽ khá xa so với các bạn ở trung tâm thành phố. Tuy nhiên có nhiều tuyến xe buýt từ Trung tâm thành phố ra Làng đại học, đi ngang trường giúp thuận tiện hơn cho việc di chuyển như xe buýt số 8, số 10, số 53,…

Hiện tại Cơ sơ Linh Trung có nhiều phòng học được xây mới khá khang trang và thoáng mát. Các phòng học đầy đủ trang thiết bị phục vụ cho việc học. Có Wifi phát sóng toàn trường giúp sinh viên thuận tiện hơn trong việc cập nhật thông tin.

Học phí trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP HCM năm 2019

Các sĩ tử không cần quá lo lắng, bởi học phí trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn vốn được xem là khá thấp so với các trường khác!

Để có thể được vào học tại trường Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn, bên cạnh việc bạn phải có năng lực học khá giỏi để đáp ứng được mức điểm chuẩn khá cao của nhà trường, các bạn cũng cần cân nhắc việc học phí trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn khi theo học.

Trong đó, mức học phí trường Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn ở mức thấp, phù hợp với nhiều đối tượng, vì vậy, bạn chỉ cần cân nhắc thêm điều kiện năng lực của bản thân để có thể được xét duyệt hồ sơ.

STT Hệ đào tạo Mức học phí Số tín chỉ toàn khoá Ghi chú
1 Cử nhân hệ đại trà 184.000 đồng/tín chỉ 120 Áp dụng với tất cả các khoa, học phí trung bình mối năm khoảng 7.500.000 đồng/năm.
2 Cử nhân tài năng Miễn học phí Tối thiểu 140 tín chỉ Áp dụng cho chương trình cử nhân tài năng tại các ngành: Văn học, Ngôn ngữ học, Lịch sử.
3 Cử nhân hệ chất lượng cao 36.000.000 đồng/năm học Tối thiểu 140 tín chỉ Áp dụng cho chương trình cử nhân chất lượng cao tại các ngành: Quan hệ quốc tế, Báo chí, Nhật Bản học, Ngôn ngữ Anh, Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành
3 Cử nhân hệ văn bằng 2 325.000 đồng/tín chỉ 90
4 Cử nhân hệ vừa làm vừa học 235.000 đồng/tín chỉ 120
5 Cử nhân hệ liên thông 294.000 đồng/tín chỉ 70
6 Cao học (thạc sĩ)

– Người Việt Nam

– Người nước ngoài

403.000 đồng/tín chỉ

1.750.000 đồng/tín chỉ

Tối thiểu 52 tín chỉ

Tối đa 62 tín chỉ

7 Nghiên cứu sinh (tiến sĩ)

– Người Việt Nam

– Người nước ngoài

16.750.000đ/ năm

38.500.000đ/ năm

8 Sinh viên quốc tế 1.200.000đ/TC 120 Khoa Việt Nam học

Điểm chuẩn Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP HCM năm 2019

Trường Đại học Khoa Học Xã Hội và Nhân Văn, ĐHQG – TP HCM là trung tâm đào tạo bậc cử nhân các ngành khoa học xã hội và nhân văn có quy mô lớn, uy tín nhất khu vực phía nam. Đây là ngôi trường mơ ước của nhiều bạn sinh viên nhưng điểm chuẩn ở ngôi trường này rất kén chọn sinh viên. Dưới đây là điểm chuẩn của trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn năm 2019.

Kết

Trên đây, DEAN2020.EDU.VN đã review về trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP HCM. Một ngôi trường hơn 60 năm tuổi đời với biết bao thành tựu. Qua bài viết này các bạn đã hiểu rỏ hơn về ngôi trường này rồi phải không nào. Nếu bạn là một người khéo ăn nói và có tâm hồn bay bổng thì ngôi trường này chính là sự lựa chọn phù hợp với bạn. Chúc bạn thành công!

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *