Collaboration là gì? Lý do tại sao collaboration quan trọng?

Collaboration dịch từ tiếng Anh có nghĩa là quy trình hợp tác – nghiệp vụ làm việc của hai hay nhiều người trong một tổ chức, tổ chức, … để kết thúc nhiệm vụ. Nền tảng của quy trình hợp tác là sự bình đẳng tuy nhiên nó vẫn rất cần đến vai trò của người chỉ đạo, mặc dầu bàn thực chất của vai trò này là bình đẳng, tôn trọng lẫn nhau. Cùng chúng tôi tìm hiểu kỹ hơn về Collaboration là gì và những thông tin xoay quanh bạn nhé!

Định nghĩa collaboration là gì?

Định nghĩa collaboration là gì?

Chúng ta nhắc tới quá nhiều khái niệm làm việc nhóm nhì người, làm việc nhóm nhiều người, … mà không phải ai cũng hiểu bản tính của các bước làm việc nhóm nhiều người giỏi hai người đó. Trong tiếng Anh, người ta sử dụng collaboration mỗi khi nhắc tới bản chất của nghiệp vụ làm việc nhóm này. Vậy collaboration là gì?

Collaboration: Định nghĩa trong từ điển Anh – Việt

Trong từ điển Anh – Việt collaboration (/kə,læbə’reɪʃn/) là danh từ được cho là là “sự cộng tác”.

Collaboration: Định nghĩa trong từ điển Anh – Việt

– Một số ví dụ về sự cộng tác:

The presentation was a collaborative effort by all the children in the class. Được hiểu là: “Các bạn học sinh trong lớp nỗ lực hợp tác cùng nhau ngừng bài thuyết trình”.

“He has also worked in the North-east, in collaboration with Mizoram Artists Society” được biết là: anh ấy từng làm việc ở phía Đông Bắc và từng cộng tác với những nghệ sĩ của Mizoram.

– Từ đồng nghĩa với Sự cộng tác: Collaboration có một số từ đồng nghĩa đó là: alliance, combination , association , joint effort , collusion, concert, partnership, fraternization, teamwork, participation, coaction, working together, synergy.

– Từ trái nghĩa với Collaboration: Non-Collaboration có nghĩa là không hợp tác.

Hiểu sâu hơn về Collaboration – sự hợp tác là gì?

Collaboration là gì? Như đã định nghĩa ở trên, collaboration là sự hợp tác, là quá trình làm việc của nhì hoặc nhiều người hay các bước làm việc của công ty này với doanh nghiệp khác, chính phủ này phối hợp với chính phủ khách để cùng nhau chấm dứt một nhiệm vụ, một mục tiêu được đề ra lúc đầu.

Trong một số trường hợp collaboration cũng biết đến là sự dựa trên xuất xắc làm việc cùng nhau cùng cộng tác xung quanh một tầm nhìn phổ biến để đạt được kể quả tử cố gắng bình thường của mọi người. Mặc dù sự hợp tác kết hợp nền tảng bình đẳng để cùng nhau ngừng một nhiệm vụ mà thực tế mỗi nhóm, tổ chức hay cá nhân hợp tác với nhau đều cần có sự lãnh đạo mặc dù qui định chỉ đạo này lấy tính xã hội và bình đẳng là chủ chốt.

7 Lý bởi tại sao collaboration – sự hợp tác là rất quan trọng?

Người ta thường nói: Muốn đi nhanh thì đi một mình, muốn đi xa thì đi với nhiều người – Đó là lý bởi vì bởi sao sự hợp tác là rất quan trọng.

7 Lý bởi tại sao collaboration – sự hợp tác là rất quan trọng?

Hợp tác là một quá trình trọng yếu bởi những hiệu quả nhưng nó rước lại là rất bự, khác lạ trong bối cảnh nền kinh tế tri thức, dân chủ hóa như bây giờ người công sức tri thức thường không thỏa mãn với việc được cấp trên chỉ thị, hướng dẫn họ cần phải làm gì mà họ muốn đưa các nhiệm vụ và họ phải tự tìm các phương pháp giải quyết cho mình.

“Việc quản lý các lao động tri thức sẽ ngày càng trọng yếu đối với hiệu suất làm việc và thành quả của họ trong xã hội tri thức. Chúng ta sẽ phải học cách quản lý các công sức tri thức cả về năng suất, sự viên mãn, thắng lợi đạt được và cả địa vị của họ. Chúng ta sẽ phải học cách giúp sức cho người công trạng tri thức một công việc đủ to để thách thức anh ta và cho phép anh ta thực hiện công việc đó như một “chuyên gia” ” – Perter Durcker chuyên gia hàng đầu trái đất về quản trị nhân lực việc trong cuốn The Age of Discontinuity: Guidelines phệ our Changing Society » về nhân viên tri thức và vai trò của việc hợp tác.

suôn sẻ tìm ra rằng, hợp tác không chỉ có ý nghĩa quan trọng trong việc lấy lại những hiệu quả công việc mà nó còn kích thích sự sáng tạo tuyệt năng lực bốn duy, giao tiếp và kết hợp của người công trạng. Toàn thể lại, chúng ta cần hợp tác với nhau bởi vì 7 lý vì cần thiết sau.

Hợp tác giúp giải quyết các vấn đề gian truân

Bạn sẽ làm gì khi kế hoạch kinh doanh tuyệt thành công nghiên cứu của bạn chạm mặt khó khăn? Giả sử bạn chịu trách nhiệm cho một dự án và bạn rất dễ dàng để thực hiện nó, tuy nhiên đến giời phút rất cần thiết nhất bạn bị cạn ý tưởng, tiến độ công việc bị xong lại Ngoài ra thời hạn thực hiện đang tới với bạn hàng ngày, hàng giờ. Bạn sẽ bỏ cuộc?

Hợp tác giúp giải quyết các vấn đề gian truân

Trong những người hợp này, người ta thường tìm đến giải pháp là hợp tác tốt trải nghiệm sự cung cấp từ những đồng nghiệp của mình. Bởi vậy, may mắn tìm thấy rằng, hợp tác giúp bạn giải quyết các vấn đề gian truân trong thời gian nhanh hơn. Khi một nhóm cùng làm việc với nhau nghĩa là họ cùng tập hợp những kiến thức, kỹ năng và chuyên môn của họ từ đó có thể nhận ra giải pháp và giải quyết những khổ sở.

Không chỉ vậy, sự hợp tác nhiều người sẽ khiến nhiều người cùng nhận ra lỗ hổng của vấn đề tốt phát hiện ra những vấn đề mới và giải quyết chúng.

Hợp tác mang mọi người xích gần nhau hơn

Không quá đau khổ để nhận thấy rằng, hợp tác giúp mọi người xích lại gần nhau hơn để cùng nhau giải quyết những vấn đề khổ cực đem lại hiệu quả công việc. Trong quá trình hợp tác – làm việc nhóm, thông qua dụng cụ chính là « giao tiếp » chúng ta sẽ có cơ hội gọi kiên cường, định hướng giỏi tâm tư của lũ mình. Từ đó cùng nhau nhận ra điểm tầm thường giải quyết vấn đề.

Sự hợp giúp các cá nhân trong tổ chức liên minh với nhau để cùng giải quyết những vấn đề cần thiết, từ đó họ đọc nhau cùng nhau xây đắp doanh nghiệp ngày một tiến tới hơn.

Hợp tác giúp học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau

Một trong những lợi ích của hợp tác nhưng mà rất nhiều người công nhận đó là nó lấy lại các tài năng và nền tảng khác nhau từ đó các thành viên có thể học hỏi lẫn nhau. Kết hợp khả năng của các thành viên trong nhóm hoặc các nhóm khác cũng được coi là một nguyên lý để học hỏi kinh nghiệm học tập và bạn nên tận dụng tối đa nó.

Hợp tác giúp học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau

Điều này có nghĩa là mọi người trong nghiệp vụ hợp tác cần phản hồi ý kiến, giới thiệu kinh nghiệm, tò mò cách các cộng tác viên làm việc với nhau. Học hỏi từ đồng nghiệp không chỉ cần lợi ích của sự hợp tác mà nó còn là bước đầu để kiến thiết và tiến nhanh văn hóa doanh nghiệp.

Các nhóm trong quy trình công tác có thể rút kinh nghiệm từ những sai trái của nhau, những thất bại và học hỏi cả những nhà cửa, quá trình làm việc, … Điều này sẽ có ý nghĩa rất trọng yếu cho những hợp tác trong tương lai.

Hợp tác mở ra các mối quan hệ thế hệ

Làm việc với những người thế hệ trong các lĩnh vực sự so sánh của tổ chức giúp bạn tạo dựng những mối quan hệ mới của mình. Những mối quan hệ này để bạn gia tiếp, trình bày thông tin cũng từ đó tác động đến sự tác phẩm của công ty.

Sự giao tiếp trong thao tác hợp tác giúp bạn gọi sâu về các hoạt động của từng bộ phận từ đó tất tả giải quyết các vấn đề xảy ra. Bên cạnh đó, việc hợp tác giữa các tổ chức với nhau cũng phát hành những mối quan hệ mới có nghĩa tác động trực tiếp tới sự tiến tới của tổ chức.

Hợp tác thúc đẩy ý thức kết hợp của đơn vị

Khi các kết nối được thực hiện trong quá trình hợp tác nó sẽ tạo độ tin cậy lẫn nhau từ đó thúc đẩy ý thức liên kết của doanh nghiệp bạn. Các tổ chức sẽ thiếu thiếu đi sự kết hợp nếu không có sự hợp tác lẫn nhau bởi thiếu niềm tin và ý thức tập thể thấp.

Điều này cũng hoạt động ngược lại: tinh thần của tổ chức bạn càng cao, khả năng mọi người của bạn sẽ cảm thấy thoải mái khi làm việc cùng với các thành viên trong nhóm từ các bộ phận khác. Điều này cũng lôi cuốn với các ứng viên có vật phẩm hàng đầu đang ngày càng kiếm tìm nơi làm việc cởi mở hơn, gắn kết hơn.

Hợp tác tạo ra sự duy trì kết nối tổ chức

vì sự hợp tác tạo nền tảng cho kết nối doanh đơn vị, tạo nền tảng cho nơi làm việc cởi mở, gắn kết. Sự hợp tác là rất cần thiết trong việc kết nối nhân viên với nhau tại nơi làm việc.

bởi lẽ, thực tế cho thấy rằng, người ta thường mong muốn làm việc với những người mà họ tin cẩn, những người gọi và tôn trọng quan điểm của họ đặc biệt là từ những người làm việc trên các lĩnh vực chuyên môn khác nhau.

Hợp tác khiến cho chúng ta làm việc hiệu quả hơn

Làm việc có những lợi thế của nó nhưng mà hợp tác cũng mang lại nhiều hiệu quả. Khi làm việc nhóm, người ta có thể tập trung vào hoàn thiện một dự án mà không phải tính tới thời gian để kết thúc nó. Ngoài ra, với nhiều loại dự án tinh vi, làm việc nhóm giúp người ta có thể trợ giúp lẫn nhau và phân chia giải quyết các khối lượng công việc bự.

Hợp tác khiến cho chúng ta làm việc hiệu quả hơn

Hợp tác là điều cần thiết trong các khía cạnh của công việc và của cuộc sống. Khác nhau trong môi trường kinh doanh hiện nay. Việc hợp tác công trình vừa giúp kiến tạo niềm tin trong một công ty, tạo nên hiệu quả công việc đồng thời đáp ứng những mong mỏi của các thành viên. Vậy những yếu tố nào tác động tới sự tác phẩm của quy trình hợp tác.

Bật mí sản phẩm của các bước hợp tác (Collaboration) mang lại hiệu quả cao

Hợp tác có vai trò rất cần thiết trong sự phát triển của công ty cũng như mang đên sự vật phẩm của dự án. Tuy nhiên, hợp tác chưa bao giờ là điều may mắn nhất là khi hợp tác diễn ra với nhiều người, nhiều thành phần tham gia.

Bật mí sản phẩm của các bước hợp tác (Collaboration) mang lại hiệu quả cao

Vén bức màn kín về các nhân tố lấy lại sự hợp tác thành tích

Hợp tác tác phẩm là cả một nghệ thuật, và để trở thành một « nghệ sĩ » bạn cần xác định những yếu tố tác động tới thao tác hợp tác như sau:

– chứng thực những thỏa thuận rõ ràng về nhiều vụ cũng như vai trò của các thành phần tham gia trong quá trình hợp tác.

– Duy trì liên lạc giữa các thành viên trong nhóm và các thông tin trọng yếu cho các bước thực hiện nhiệm vụ

– Đạt được những đồng thuận trong mục tiêu, hình thức và nhiệm vụ cần thực hiện. Đồng thời cũng cần đảm bảo sự đồng thuận trong định hướng mục tiêu và nhiệm vụ xong xuôi.

– xác minh những trở ngại có thể xảy ra trong các bước hợp tác đồng thời đề xuất những giải pháp giải quyết vấn đề.

– Nếu bạn là người chỉ đạo này đặt mục tiêu của nhóm lên trên sự viên mãn đơn côi của cá nhân trong nhóm. Điều trọng yếu là đặt kết quả của dự án lên hàng đầu vì hợp tác không phải là mục tiêu cá nhân.

– sau cuối là chuẩn bị xin lỗi và tha lỗi cho những sai lạc của người khác. Không giữ mối hận thù xuất xắc phá hoại sự nỗ lực của các thành viên trong nhóm.

Thúc đẩy các bước Collaboration bằng top 4 kỹ năng hợp tác tác phẩm

Làm việc nhóm tốt hợp chưa bao giờ là điều suôn sẻ nhất là khi nhóm bạn quá nhiều người với nhiều chủng loại các màu sắc khác nhau. Để thúc đẩy các bước hợp tác bạn cần sẵn sàng và hoàn thiện những kỹ năng sau :

1 – Giao tiếp: quan điểm của bạn không phải lúc nào cũng đúng. Và hiểu lầm rất dễ xảy ra nếu các cá nhân không ngồi lại nói chuyện nhận thấy giải pháp cho các vấn đề. Nếu gặp gỡ khó khăn trong quy trình giao tiếp, bạn có thể chọn các bề ngoài giao tiếp như trò chuyện bằng lời nói, giao tiếp bằng văn phiên bản, bằng ngôn ngữ cơ, thể, … hay dễ dãi chỉ cần lắng nghe quan điểm của người khác.

2 – cần dùng tài năng EQ : Những người có chỉ số EQ mạnh có thể dễ dàng nắm vững nhu cầu của bản thân và người khác. Từ đó hõ chứng thực vấn đề và nhận được giải pháp cho những vấn đề đó.

3 – Tôn trọng cái tôi của người khác và tôn trọng sự đa dạng trong nhóm : hợp tác dẫn tới sự nhiều chủng loại trong suy nghĩ, lời nói và cả trong nguồn nơi bắt đầu quê hương. Như vậy cách hợp tác giỏi nhất là cởi mở với tổng số mọi người và tôn trọng quan điểm cá nhân, cái tôi của họ.

4 – sử dụng những phần mềm hiệu quả trong quản trị dữ liệu và làm việc nhóm: Cộng tác hiệu quả cũng chịu tác động rất to do những phần mềm nhưng mà bạn đang dùng. Nó có thể rước lại những năng xuất nhưng bạn không thể hình dung được và nhiệm vụ của bạn là phải linh hoạt, làm quen liên tục với những phần mềm mới này.

Ngoài những khả năng nổi trội trên còn quá nhiều kỹ năng hợp tác cần thiết tác động tới sự sản phẩm của thao tác cộng tác và làm việc nhóm như : khả năng tứ duy cá nhân, quản lý thời gian, khiếu vui nhộn, sự tin cậy, xác minh những trở ngại vật phẩm, …

Hợp tác thành tích nhu muốn một ý thức hợp tác và tôn trọng lẫn nhau. Nhà tuyển dụng thường kiếm tìm nhân viên hoạt động hiệu quả như một phần của nhóm và chuẩn bị cân bằng thành tích cá nhân với mục tiêu của nhóm.

Trên đây là những thông tin liên quan đến collaboration do dean2020.edu.vn đã tổng hợp và chia sẻ đến các bạn. Hy vọng rằng với những chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn có thêm những kiến thức bổ ích, và đừng quên theo dõi bài viết của chúng tôi để cập nhật những kiến thức mới bạn nhé!

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *