Top 10 Trường Đại Học Đào Tạo Ngành Công Nghệ Thông Tin Tốt Nhất

Với sự bùng nổ của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 ngày nay, hàng loạt nhu cầu liên quan tới lĩnh vực công nghệ cũng ngày càng tăng lên 1 cách chóng mặt. Và ở thời điểm hiện tại tại các trường đại học, ngành Công nghệ thông tin luôn là ngành nghề hot nhất như để mang lại các giải pháp nhằm cung cấp thêm nguồn nhân lực chuyên môn để đáp ứng những nhu cầu cần thiết đó cho xã hội.  Chính vì thế, chúng tôi sẽ chia sẻ tới các bạn danh sách Top 10 Trường Đại Học Đào Tạo Ngành Công Nghệ Thông Tin Tốt Nhất để các bạn có thể tham khảo.

Đại học Hà Nội

Đại học Hà Nội được thành lập từ năm 1959, trải qua thời gian hơn nửa thế kỉ hoạt động, trường đã từng bước khẳng định vị thế là trường đại học công lập uy tín và chất lượng, là ngôi trường đầu tiên của Việt Nam đào tạo 6 chuyên ngành hoàn toàn bằng tiếng Anh trong đó có ngành công nghệ thông tin.

Đại học Hà Nội

Tuy nhiên, khi xác định học tập tại ngôi trường này, các bạn sinh viên cần chuẩn bị sẵn tâm lý đối mặt với những thử thách từ môn ngoại ngữ như việc phải học hoàn toàn bằng tiếng Anh và nhất là chuẩn đầu ra IELTS 6.0. Bên cạnh đó, các bạn cũng có thể lựa chọn thêm một số ngôn ngữ để theo học trong tổng số 20 ngôn ngữ mà trường có khả năng giảng dạy. Đây chắc chắn là bước chuẩn bị vô cùng chu đáo cho những chặng đường tương lai sau này, bởi lẽ các bạn sau khi ra trường không chỉ giỏi về chuyên môn mà còn thành thạo một số ngôn ngữ đó chính là điều rất quan trọng khi muốn ứng tuyển vào các công ty, tập đoàn lớn.

Thông tin tham khảo:

 • Địa chỉ: Km 9, đường Nguyễn Trãi, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội, Việt Nam.
 • Điện thoại: (84-24)38544338
 • Fax: (84-24)38544550.
 • E-mail: hanu@hanu.edu.vn; tuyensinh@hanu.edu.vn
 • Wedsite: http://www.hanu.vn/vn/
 • Facebook: https://www.facebook.com/hanutuyensinh

Học viện kỹ thuật mật mã

Học viện kỹ thuật mật mã là một trường đại học công lập trực thuộc Ban Cơ yếu Chính phủ – Bộ Quốc phòng Việt Nam, được thành lập ngày 17 tháng 2 năm 1995 có chức năng đào tạo cán bộ có trình độ đại học, sau đại học và nghiên cứu khoa học kỹ thuật mật mã của ngành Cơ yếu Việt Nam. Trường có sơ sở cả Hà Nội và TP. HCM. Tại đây, các bạn có thể theo học các ngành liên quan đến công nghệ, với chất lượng đào tạo hàng đầu, cộng với trang thiết bị được đầu tư vô cùng hiện đại chắc chắn sẽ mang đến cho sinh viên môi trường học tập vô cùng lý tưởng.

Học viện kỹ thuật mật mã

Hơn thế, khi mà an toàn thông tin đang rất “hót” hiện nay cho nên khi bạn theo học tại trường sẽ có thể yên tâm về vấn đề “đầu ra”. Khi học xong bạn sẽ trở thành sĩ quan và có việc làm ngay, hoặc nếu không thích hoàn toàn bạn có thể chọn cho mình một công việc khác như ý muốn.

Thông tin tham khảo:

 • Địa chỉ: 141 đường Chiến Thắng, Tân Triều, Thanh Trì, Hà Nội
 • Tel: 04.3854 4244
 • Email: contact@actvn.edu.vn
 • Facebook: https://www.facebook.com/hocvienkythuatmatma
 • Website: http://actvn.edu.vn/

Đại học khoa học và công nghệ Hà Nội

Đại học khoa học và công nghệ Hà Nội là trường đại học công lập đạt chuẩn quốc tế được thành lập năm 2009 trong khuôn khổ Thỏa thuận hợp tác giữa Chính phủ hai nước Việt Nam và Pháp. Đây là một trong 4 trường đại học công lập trực thuộc Bộ giáo dục và đào tạo trong lộ trình lên đại học đẳng cấp quốc tế.

Từ khi thành lập trường đã xác định mục tiêu chính là phát triển một trung tâm chất lượng cao kết hợp giữa nghiên cứu, giảng dạy và liên hệ chặt chẽ với giới công nghiệp trong lĩnh vực khoa học và công nghệ, đồng thời phát triển một mô hình hợp tác giữa khối tư nhân và nhà nước trong giáo dục đại học và các lĩnh vực nghiên cứu.

Với các bạn đam mê công nghệ, thì đây cũng là một trong những lựa chọn khá lý tưởng để hiện thực hóa giấc mơ của mình, các bạn có thể học cử nhân Công nghệ thông tin và truyền thông trong 3 năm sau đó học tiếp 2 năm thạc sĩ, như vậy thời gian học sẽ được rút ngắn rất nhiều, và đồng thời khả năng ngoại ngữ cũng như các kỹ năng của bạn sẽ ngày càng được trau dồi và tiến bộ đáng kể.

Thông tin tham khảo:

 • Địa chỉ: Tòa nhà A21, Viện Hàn Lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam, 18 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội
 • Điện thoại: +84-24 37 91 69 60
 • Email: officeusth@usth.edu.vn
 • Wedsite: https://usth.edu.vn/vi/trang-chu/
 • Facebook: https://www.facebook.com/usth.edu.vn/

Đại học Khoa học Tự nhiên – Đại học quốc gia TP. HCM

Đại học Khoa học Tự nhiên TP. HCM (HCMUS) là trường được tách ra từ Đại học Tổng hợp TP. HCM năm 1996. Các bạn có niềm đam mê công nghệ thông tin và các ngành có liên quan có thể đăng ký vào khoa Toán tin hoặc khoa Công nghệ thông tin. Sinh viên của trường luôn được trang bị những kiến thức cơ bản nhất, được rèn luyện khả năng tư duy, phân tích trên cơ sở chương trình học tập bài bản, khoa học.

Đại học Khoa học Tự nhiên – Đại học quốc gia TP. HCM

Khoa CNTT của trường ngày càng phát triển vững chắc và được chính phủ bảo trợ để trở thành một trong những khoa CNTT đầu ngành trong hệ thống giáo dục của Việt Nam. Đặc biệt, trường luôn quan tâm đến các cuộc thi IT trong nước và quốc tế để mang lại cho sinh viên những sân chơi bổ ích, nâng cao khả năng phân tích và giải quyết các vấn đề thực tế. Có thể thấy rằng tư duy, năng lực và sức cạnh tranh của sinh viên HCMUS luôn được đánh giá rất cao, đây chắc chắn sẽ là lựa chọn tuyệt vời để các bạn theo đuổi ước mơ của mình.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 227, Nguyễn Văn Cừ, P4, Q5, TP.HCM
 • Điện thoại: (84) 286 2884 499 & (84) 287 3089 899
 • Email: bantin@hcmus.edu.vn
 • Wedsite: https://www.hcmus.edu.vn/

Đại học FPT

Xuất thân từ tập đoàn FPT – tập đoàn nổi tiếng về CNTT nên Đại học FPT cũng nhanh chóng trở thành cái tên hàng đầu trong lĩnh vực đào tạo CNTT. Nhờ lợi thế hiểu yêu cầu thực tế của doanh nghiệp đối với nhân sự ngành CNTT, ĐH FPT xây dựng một chương trình đào tạo đáp ứng yêu cầu của không chỉ các doanh nghiệp trong nước mà còn làm hài lòng nhiều nhà tuyển dụng quốc tế.

Đại học FPT

Sinh viên của trường được học hoàn toàn bằng giáo trình nhập ngoại và cập nhật theo những xu hướng công nghệ mới nhất như Mobility, Cloud, Trí tuệ Nhân tạo v.v… Sinh viên cũng được đào tạo bài bản về ngoại ngữ với ngôn ngữ bắt buộc là tiếng Anh và tiếng Nhật để có thể làm việc với những thị trường CNTT lớn nhất thế giới hiện nay.

Đặc biệt, toàn bộ SV của trường sẽ được thực tập tại doanh nghiệp từ 4-8 tháng như một nhân viên thực thụ để cọ xát và học hỏi từ môi trường làm việc thực tế. Không ít SV của trường được tuyển dụng ngay trong giai đoạn thực tập nhờ thể hiện tốt trong công việc.

Trường ĐH FPT còn có một danh sách đa dạng các ngành đào tạo về CNTT để cho sinh viên chọn lựa, như Kỹ thuật phần mềm, An toàn thông tin, Khoa học máy tính, Thiết kế đồ họa.

Ngoài ra, ngôi trường này còn nổi bật trong số các trường đào tạo về CNTT nhờ tỉ lệ sinh viên ra trường có việc làm riêng ngành CNTT đạt tới 98% với mức lương khởi điểm trung bình lên tới 8,3 triệu đồng/tháng. Đây là minh chứng rõ ràng về chất lượng đào tạo của ĐH FPT, đồng thời giúp ngôi trường này trở thành cái tên đứng đầu khi lựa chọn trường để học về CNTT.

Thông tin liên hệ:

TP. HỒ CHÍ MINH:

Địa chỉ:

 • Lô E2a-7, Đường D1 Khu Công nghệ cao, P.Long Thạnh Mỹ, Q.9, TP.Hồ Chí Minh – (028) 7300 5588
 • Khu GD và ĐT – Khu Công nghệ cao Hòa Lạc – Km29 Đại lộ Thăng Long, Thạch Thất, Hà Nội – (024) 7300 5588
 • Khu đô thị công nghệ FPT Đà Nẵng, P.Hoà Hải, Q.Ngũ Hành Sơn, Tp Đà Nẵng – (0236) 730 0999
 • 600, đường Nguyễn Văn Cừ (nối dài), phường An Bình, quận Ninh Kiều, TP. Cần Thơ – (0292) 360 1996
 • Email: daihoc.hcm@fpt.edu.vn
 • Website: https://daihoc.fpt.edu.vn/
 • Facebook: https://www.facebook.com/daihocfpt

Đại học Bách khoa

Trường Đại học Bách khoa Hà Nội (viết tắt là HUST) là một trong những trường đại học kỹ thuật đa ngành hàng đầu tại Việt Nam và cũng là một trong các trường đại học trọng điểm quốc gia Việt Nam. Đây là một trong 13 thành viên của Hiệp hội các trường đại học kỹ thuật hàng đầu của Châu Á – Thái Bình Dương mang tên AOTULE (Asia-Oceania Top University League on Engineering).

Đại học Bách khoa

Đại học Bách khoa TP. HCM cũng không hề kém cạnh, ngôi trường đã đào tạo ra rất nhiều tài năng cho nước nhà, với những đóng góp đó trường cũng đã nhận được hàng loạt giải thưởng lớn nhỏ cả trong nước và quốc tế.

Nhìn chung, cả 2 ngôi trường đều được biết đến với chất lượng dạy và học hàng đầu tại Việt Nam. Chính vì thế mà áp lực học tập tại đây khá là lớn bởi ngay khi còn chưa tận hưởng hết niềm vui khi đỗ vào Bách khoa, các tân sinh viên đã phải lao vào cuộc chạy đua với điểm số, áp lực học tập khủng khiếp ở đây. Một khi không có sự tập trung thì sinh viên rất dễ rơi vào trạng thái khủng hoảng bởi khối lượng kiến thức khổng lồ mỗi tiết giảng. Tuy nhiên chính môi trường học tập như vậy sẽ thúc đẩy bạn có cách tư duy độc lập, tự tìm tòi và hoàn thiện bản thân. Có thể khẳng định Bách khoa là nơi dành cho những người thực sự thông minh, chăm chỉ đồng thời có kỹ năng tự học tốt.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ:

 • Số 1 Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng, Hà Nội – 024 3869 4242
 • 268 Lý Thường Kiệt, Phường 14, Quận 10, TP HCM – (028) 38 651 670 hoặc (028) 38 647 256 (Ext: 5282, 5283)
 • Website:
 • https://www.hust.edu.vn/
 • http://www.tchc.hcmut.edu.vn/
 • Facebook:
 • https://www.facebook.com/dhbkhanoi/
 • https://www.facebook.com/truongdhbachkhoa/

Đại học Công nghệ – Đại học quốc gia Hà Nội

Đại học Công nghệ (UET) được thành lập vào năm 2004, đây là một trong những trường hàng đầu Việt Nam về đào tạo công nghệ thông tin hiện nay. Đối với các bạn có đam mê về công nghệ thì đây hứa hẹn là môi trường học tập vô cùng lý tưởng, tuy nhiên điểm chuẩn ngành CNTT của trường trong những năm gần đây đang có dấu hiệu ngày càng tăng, cho nên sẽ đặt ra thách thức không nhỏ cho các bạn học sinh phấn đấu vì ước mơ của mình.

Đại học Công nghệ – Đại học quốc gia Hà Nội

UET có đội ngũ giảng viên rất yêu nghề và tâm huyết với việc giảng dạy, các thầy cô đều gần gũi với sinh viên và luôn có cách giảng dạy hiện đại, chuyên nghiệp. Các sinh viên của trường có lẽ đều cảm nhận được rất rõ và đó chính là thứ tuyệt vời nhất mà các em có thể nhận được khi học tập tại ngôi trường này. Đặc biệt, Đại học công nghệ cũng là nơi có nhiều học bổng khuyến khích học tập bởi trường là đối tác tin cậy của những tập đoàn lớn như Samsung, Toshiba,… đó là nguồn động lực không nhỏ để thúc đầy các bạn sinh viên nỗ lực hết mình, cũng là phấn đấu cho tương lai phía trước.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: E3, 144 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội
 • Điện thoại: 024.37547.461 – Fax: 024.37547.460
 • Email: uet@vnu.edu.vn
 • Website: https://uet.vnu.edu.vn/

Đại học Công nghệ Thông tin – Đại học Quốc gia TP. HCM (UIT)

Đại học Công nghệ Thông tin là một trong những trường hàng đầu về giảng dạy và đào tạo công nghệ thông tin, với cơ sở vật chất đầy đủ, hiện đại và luôn được cập nhật theo xu thế mới để đáp ứng nhu cầu học tập cho sinh viên một cách tốt nhất.

Đại học Quốc gia TP. HCM (UIT)

Sinh viên của trường sẽ được học tập và nghiên cứu trong môi trường năng động, được học các lớp liên kết với các tập đoàn hàng đầu về công nghệ thông tin như IBM, Microsoft, SunJava,… sau khi học xong sẽ được cấp chứng chỉ quốc tế, tạo điều kiện rất tốt cho việc sinh viên ra trường được ứng tuyển vào làm việc các tập đoàn lớn. Chắc chắn các bạn sẽ cảm thấy tự hào khi được học tập trong ngôi trường tuyệt vời này.

Trường Đại học Công nghệ Thông tin với tầm nhìn trở thành trường đại học uy tín về công nghệ thông tin – truyền thông và các lĩnh vực liên quan trong khu vực Châu Á.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: Khu phố 6, P.Linh Trung, Q.Thủ Đức, Tp.Hồ Chí Minh.
 • Điện thoại: (028) 372 52002
 • Fax: (028) 372 52148
 • Email: info@uit.edu.vn
 • Website: https://www.uit.edu.vn/
 • Facebook: https://www.facebook.com/UIT.Fanpage

Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông

Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông được thành lập năm 1997, chuyên về công nghệ thông tin và truyền thông trực thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông. Trường có 3 cơ sở tại Hà Nội, TP. HCM và Thái Nguyên.

Tại đây, sinh viên sẽ được đào tạo một cách bài bản với đội ngũ giảng viên có nhiều kinh nghiệm thực tế. Đặc biệt, với hệ thống mạng lưới viễn thông, CNTT rộng lớn của VNPT sẽ là phòng thí nghiệm ảo rất lớn tạo môi trường để các hoạt động đào tạo và khoa học công nghệ gắn với sản xuất kinh doanh, và để cán bộ giảng dạy, nghiên cứu tiếp cận với thực tiễn, từ đó sẽ truyền đạt lại cho sinh viên những bài học vô cùng quý giá, sát thực tế. Đây sẽ là lựa chọn vô cùng lý tưởng với những bạn sinh viên có thành tích học tập khá và là cơ hội để phát triển đam mê của mình.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ:

 • Trụ sở chính: 122 Hoàng Quốc Việt, Q.Cầu Giấy, Hà Nội.
 • Cơ sở đào tạo tại Hà Nội: Km10, Đường Nguyễn Trãi, Q.Hà Đông, Hà Nội
 • Học viện cơ sở tại TP. Hồ Chí Minh: 11 Nguyễn Đình Chiểu, P. Đa Kao, Q.1 TP Hồ Chí Minh
 • Cơ sở đào tạo tại TP Hồ Chí Minh: Đường Man Thiện, P. Hiệp Phú, Q.9 TP Hồ Chí Minh
 • Website: http://portal.ptit.edu.vn/
 • Điện thoại: (024) 33528122
 • Email: tuyensinh@ptit.edu.vn
 • Facebook: https://www.facebook.com/HocvienPTIT

Học viện kỹ thuật quân sự

Học viện Kỹ thuật Quân sự được thành lập theo Quyết định số 146/CP ngày 08/8/1966 của Hội đồng Chính phủ với tên gọi ban đầu là “Phân hiệu II Đại học Bách khoa”. Ngày 28/10/1966, tại Hội trường lớn Đại học Bách khoa, Bộ Đại học và Trung học chuyên nghiệp (nay là Bộ Giáo dục và Đào tạo) và Bộ Quốc phòng long trọng tổ chức Lễ thành lập Phân hiệu II Đại học Bách khoa, đồng thời khai giảng khoá đào tạo đầu tiên. Từ đó, ngày 28/10/1966 được chọn là Ngày truyền thống của Học viện Kỹ thuật Quân sự. Ngày 13/6/1968, Thủ tướng Chính phủ quyết định đổi tên “Phân hiệu II Đại học Bách khoa” thành trường Đại học Kỹ thuật Quân sự và ngày 15/12/1981, Bộ Quốc phòng quyết định thành lập Học viện Kỹ thuật Quân sự trên cơ sở trường Đại học Kỹ thuật Quân sự. Ngày 06/6/1991, Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng quyết định cho phép Học viện Kỹ thuật Quân sự mang thêm tên gọi Đại học kỹ thuật Lê Quý Đôn.

Học viện kỹ thuật quân sự

Ngày 31/1/2008, Học viện Kỹ thuật Quân sự được Chính phủ quyết định bổ sung vào danh sách các trường đại học trọng điểm quốc gia, trung tâm nghiên cứu khoa học quan trọng của Quân đội và đất nước, đào tạo nguồn nhân lực khoa học kỹ thuật và công nghệ chất lượng cao cho sự nghiệp bảo vệ và xây dựng Tổ quốc. Hiện trường có 4 cơ sở ở cả miền Bắc và miền Nam.

Học viện kỹ thuật quân sự cũng được coi là một trong những trường hàng đầu về đào tạo CNTT bởi tại đây sinh viên được rèn luyện mọi thứ theo tác phong quân đội và trong trường luôn có các giảng viên nhiệt tình, tận tâm và đặc biệt rất tâm huyết với nghề. Ngoài ra, sinh viên trong trường luôn được thực hành tại các viện nghiên cứu với đầy đủ các trang thiết bị từ đơn giản cho tới phức tạp, liên tục được cập nhật từ các nước phát triển trên thế giới. Không chỉ vậy, trường còn có các chương trình liên kết giữa Học viện với nhiều trường đại học trong nước và quốc tế góp phần đổi mới nội dung giảng dạy, nâng cao vị thế của nhà trường.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ:

 • 236 Hoàng Quốc Việt, Bắc Từ Liêm, Hà Nội
 • Đường Mê Linh, Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc
 • 71 Đường Cộng hoà, Quận Tân Bình, Tp. Hồ Chí Minh
 • Kiều Mai, Phú Diễn 1, Bắc Từ Liêm, Hà Nội
 • Điện thoại: 069.698.586 (Tổng đài)
 • Email: info@mta.edu.vn
 • Wedsite: http://mta.edu.vn/

Trên đây là Top 10 Trường Đại Học Đào Tạo Ngành Công Nghệ Thông Tin Tốt Nhất do Web Học Thuật đã tổng hợp và chia sẻ đến các bạn. Hy vọng qua bài viết này bạn sẽ cân nhắc và lựa chọn được cho mình một ngôi trường phù hợp nhé!

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *