Top 10 Trường Đào tạo ngành Khoa học Tính Toán tốt nhất Việt Nam

Khi bạn có tư duy tốt về Toán, thì chuyên ngành khoa học tính toán sẽ mở rộng cho bạn một tương lai đầy thách thức nhưng rất thú vị. Bạn thích tư duy, hãy để khoa học tính toán phát triển tư duy của bạn nhé. Dưới đây là Top 10 Trường Đào tạo ngành Khoa học Tính Toán tốt nhất Việt Nam. Mời bạn tham khảo.

Đại học Thăng Long

Đại học Thăng Long

Trường Đại học Thăng Long (tiếng Anh: Thang Long University) là một trường đại học ở thành phố Hà Nội, là cơ sở giáo dục bậc đại học tư nhân đầu tiên hình thành và phát triển trong chính thể Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, được thành lập vào năm 1988.[1] Hiện nay, Thăng Long được xếp vào nhóm các trường đại học tư thục hàng đầu tại Việt Nam bên cạnh những trường có cùng loại hình nổi tiếng khác trên khắp cả nước như: Đại học RMIT Việt Nam, Trường Đại học FPT, Trường Đại học Tôn Đức Thắng,…

Phương châm: “Trường Đại học Thăng Long hoạt động trên nguyên tắc không vì mục tiêu lợi nhuận, tạo một môi trường giáo dục lành mạnh, tôn trọng tính trung thực, tình yêu thương và tinh thần hợp tác”.

Chương trình Toán Ứng Dụng đào tạo những cử nhân khoa học có kiến thức chuyên sâu về toán ứng dụng, và có khả năng áp dụng kiến thức toán vào các lĩnh vực khoa học, công nghệ, kinh tế, và xã hội. Sinh viên được trang bị những kiến thức đại cương về khoa học xã hội, khoa học tự nhiên và những kiến thức cơ bản về toán ứng dụng, đồng thời trang bị những kiến thức cơ sở của ngành và bước đầu đi vào chuyên ngành. Sinh viên có khả năng xây dựng mô hình toán học cho các bài toán thực tế, sử dụng thành thạo một số ngôn ngữ lập trình, các kiến thức về thuật toán và công nghệ phần mềm.

Thông tin liên hệ: 

 • Điện thoại: 024 3858 7346
 • Fax: 024 3563 6775
 • Email: info@thanglong.edu.vn
 • hopthugopy@thanglong.edu.vn
 • Địa chỉ: Nghiêm Xuân Yêm – Đại Kim – Hoàng Mai – Hà Nội

Đại học Giao Thông Vận Tải

Đại học Giao Thông Vận Tải

Trường Đại học Giao thông vận tải (tiếng Anh: University of Transport and Communications, tên viết tắt: UTC) là một trường đại học công lập đào tạo chuyên ngành các lãnh vực về kỹ thuật giao thông vận tải – kinh tế của Việt Nam. Trường Đại học Giao thông vận tải có tiền thân là Trường Cao đẳng Công chính Việt Nam được khai giảng lại dưới chính quyền cách mạng ngày 15 tháng 11 năm 1945 theo Sắc lệnh của Chủ tịch Hồ Chí Minh; Nghị định thư của Bộ trưởng Quốc gia Giáo dục Vũ Đình Hòe và Bộ trưởng Bộ Giao thông công chính Đào Trọng Kim.

Tháng 8/1960, Ban Xây dựng Trường Đại học Giao thông vận tải được thành lập và tuyển sinh khóa 1 trình độ Đại học. Ngày 24/03/1962, trường chính thức mang tên Trường Đại học Giao thông vận tải theo Quyết định số 42/CP ngày 24/03/1962 của Hội đồng Chính phủ.

Thông tin liên hệ: 

 • Địa chỉ: Số 2, Đường Võ Oanh, P.25, Q. Bình Thạnh, Thành Phố Hồ Chí Minh
 • ĐT: 028 3899 1373 – 028 3899 1373
 • Email: ut-hcmc@ut.edu.vn

Đại Học Trà Vinh

Đại học Giao Thông Vận Tải

Trường Đại học Trà Vinh (tiếng Anh: Tra Vinh University – TVU) là một trường đại học đa ngành tại tỉnh Trà Vinh thuộc nhóm trường có tốc độ phát triển bền vững nhanh nhất thế giới. đồng thời cũng là một trong những trường đại học đáng học nhất Việt Nam. Đại học Trà Vinh là trường đại học công lập, thuộc khu vực Đồng bằng sông Cửu Long.

Đại Học Trà Vinh được Bộ Giáo dục và Đào tạo cấp phép tuyển sinh toàn quốc với 33 ngành sau đại học (25 thạc sĩ và 08 tiến sĩ), 59 ngành bậc đại học và 07 ngành bậc cao đẳng, tập trung ở các nhóm ngành như: Nông nghiệp – Thủy sản, Kỹ thuật & Công nghệ, Y – Dược, Ngoại ngữ, Ngôn ngữ – Văn hóa – Nghệ thuật Khmer Nam Bộ, Kinh tế – Luật, Hóa học Ứng dụng, Sư phạm, Quản trị Văn phòng – Việt Nam học – Thư viện, Lý luận Chính trị, Khoa học Cơ bản.

Thông tin liên hệ: 

 • Địa chỉ: Số 126 Nguyễn Thiện Thành – Khóm 4, Phường 5, Thành phố Trà Vinh, Tỉnh Trà Vinh
 • Điện thoại: (+84).294.3855246
 • Fax: (+84).294.3855217
 • Email: banbientapwebsite@tvu.edu.vn

Đại Học An Giang

Đại Học An Giang

Trường Đại học An Giang (An Giang University) là một trường đại học đa ngành, thành viên của Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh tại An Giang, được xếp vào nhóm trường đại học trọng điểm quốc gia Việt Nam, có vai trò nòng cốt trong hệ thống giáo dục tại Việt Nam. Ngoài đào tạo trường còn có nhiệm vụ nghiên cứu, ứng dụng và chuyển giao công nghệ cho doanh nghiệp và Chính phủ.

Chuyên ngành toán ứng dụng đào tạo Cử nhân toán ứng dụng có kiến thức chuyên môn vững vàng, có phẩm chất chính trị, đạo đức, có ý thức phục vụ nhân dân, có sức khoẻ, đáp ứng yêu cầu xây dựng và bảo vệ tổ quốc. Trang bị cho người học kiến thức cơ sở và kiến thức chuyên sâu về Toán ứng dụng, đặc biệt là Toán Thống kê. Khả năng giao tiếp thông thường bằng ngoại ngữ.

Sinh viên tốt nghiệp ngành Toán ứng dụng có khả năng vận dụng được kiến thức toán học để giải quyết bài toán thực tế thông qua việc mô hình hóa, thu thập và phân tích số liệu, xây dựng thuật toán và thực hiện tính toán, giải quyết bài toán dự báo, nhằm đáp ứng yêu cầu nghiên cứu tại các Viện, giảng dạy tại các Trường và làm việc tại các Sở Khoa học và Công nghệ, Cục Thống kê, Công ty bảo hiểm, Ngân hàng, Cơ quan quản lý nhà nước cũng như các Cơ sở sản xuất và kinh doanh khác.

Thông tin liên hệ: 

 • Địa chỉ: số 18, đường Ung Văn Khiêm, phường Đông Xuyên, thành phố Long Xuyên, tỉnh An Giang
 • Điện thoại: +84 296 6256565
 • ext 1900
 • Email: webmaster@agu.edu.vn
 • Fax: +84 296 3842560

Đại Học Sư Phạm – Đại Học Đà Nẵng

Đại Học Sư Phạm – Đại Học Đà Nẵng

Đại học Đà Nẵng (The University of Danang) là một trong năm hệ thống trường đại học của Việt Nam, có trụ sở chính được đặt tại Đà Nẵng, được Unirank đánh giá là một trong 5 trường/nhóm trường đại học tốt nhất Việt Nam, được xếp vào nhóm trường đại học trọng điểm quốc gia, là một trụ cột trong hệ thống giáo dục bậc cao của Việt Nam.

Trong khuôn khổ hợp tác song phương, Đại học Đà Nẵng đã và đang đào tạo chương trình đại học và sau đại học cho khoảng 1.000 sinh viên quốc tế của các nước Lào, Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản, Nga, Đức…và số lượng sinh viên quốc tế đến học tại trường ngày càng tăng nhanh.

Được thành lập từ năm 1995, Khoa Toán là một trong những khoa chủ chốt của Trường Đại học Sư phạm – Đại học Đà Nẵng, với nhiệm vụ đào tạo cán bộ nghiên cứu và giảng dạy toán cho các trường đại học và cao đẳng thuộc Đại học Đà Nẵng, đặc biệt là cử nhân toán ứng dụng. Hiện nay, khoa có 11 tiến sĩ và 17 thạc sĩ. Một số giảng viên trẻ đã bảo vệ thành công luận án tiến sĩ ở các nước có nên toán học tiên tiến như: Mỹ, Nga và Đức.

Thông tin liên hệ 

 • Địa chỉ: 459 Tôn Đức Thắng, Hòa Khánh Nam, quận Liên Chiểu, TP. Đà Nẵng
 • Điện thoại: +84-236-3841323
 • Fax: +84-236-3842953
 • Email: ued@ued.udn.vn
 • Website: http://ued.udn.vn

Đại Học Sài Gòn

Đại Học Sài Gòn

Trường Đại học Sài Gòn (Saigon University) là một cơ sở giáo dục đại học đa ngành cấp địa phương trực thuộc Ủy ban, được thành lập theo Quyết định của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng trên cơ sở nâng cấp từ Trường Cao đẳng Sư phạm. Hiện nay Đại học Sài Gòn đang tổ chức đào tạo cho 30 chuyên ngành cấp độ đại học, 24 chuyên ngành cấp độ cao đẳng, 4 chuyên ngành cấp độ trung cấp thuộc các lãnh vực: kinh tế – kỹ thuật; văn hoá – xã hội; chính trị – nghệ thuật; và sư phạm,

Ngoài ra Trường Đại học Sài Gòn tổ chức đào tạo trình độ thạc sĩ và tiến sĩ với các chương trình đào tạo từ liên thông cho đến liên kết đào tạo với đại học ngoại quốc để nâng cao chất lượng đào tạo. Ngoài việc đào tạo cấp bằng, Đại học Sài Gòn còn được phép đào tạo cấp các chứng chỉ tin học và ngoại ngữ cấp độ A, B, C.

Thông tin liên hệ:

 • Cơ sở chính: 273 An Dương Vương, Quận 5
 • Cơ sở 1: 105 Bà Huyện Thanh Quan, Quận 3
 • Cơ sở 2: 04 Tôn Đức Thắng, Quận 1
 • Cơ sở 3: 20 Ngô Thời Nhiệm, Quận 3
 • Trường THTH Sài Gòn: 220 Trần Bình Trọng, Quận 5
 • Điện thoại: (84-8) 38.354409 – 38.352309
 • Fax: (84-8) 38.305568
 • Email: vanphong@sgu.edu.vn

Đại Học Tôn Đức Thắng

Đại Học Tôn Đức Thắng

Trường Đại học Tôn Đức Thắng là một trong những trường đại học nghiên cứu hàng đầu của Việt Nam. Trường có mặt trong hầu hết các bảng xếp hạng đại học thế giới có uy tín. Trong vài năm gần đây, trường luôn đứng đầu các trường đại học của Việt Nam trong công bố quốc tế. Trường đang trong tiến trình đứng vào hàng ngũ các trường đại học hàng đầu châu Á và thế giới.

Thương hiệu của trường có được nhờ đầu tư mạnh về cơ sở vật chất, nghiên cứu khoa học, công bố quốc tế, hợp tác quốc tế và qua các buổi giao lưu và chia sẻ của những diễn giả và doanh nhân truyền thống không đa cấp. Cơ sở vật chất và chất lượng giáo dục của trường được xếp hạng 5 sao theo tiêu chuẩn của Anh Quốc.

Ngành Toán Ứng dụng cung cấp cho sinh viên kiến thức toán học hiện đại. Sinh viên tốt nghiệp ngành Toán có thể làm những công việc cần tới phân tích, tính hoặc có thể dạy những môn Toán Tin ở các trường phổ thông cũng như cao đẳng. Tốt nghiệp ngành Toán Ứng dụng, sinh viên đạt được các kiến thức và kỹ năng như sau:

– Kỹ năng tin học

– Kỹ năng mềm

– Kiến thức chuyên môn và kỹ năng nghề nghiệp

Thông tin liên hệ:

 • Phòng A0005 – Nhà A
 • Số 19, đường Nguyễn Hữu Thọ, Phường Tân Phong, Quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: (028) 37 755 051; (028) 37 755 052 | Fax: (028) 37 755 055
 • Hotline: 19002024
 • Email: tuvantuyensinh@tdtu.edu.vn
 • Website: http://admission.tdtu.edu.vn

Đại Học Khoa Học – Đại Học Thái Nguyên

Đại Học Khoa Học – Đại Học Thái Nguyên

Đại học Khoa học ra đời với sứ mệnh là đào tạo, bồi dưỡng cán bộ có trình độ đại học, sau đại học thuộc lĩnh vực khoa học tự nhiên và xã hội bao gồm: cử nhân ngành Toán-Tin, Lý, Hoá, Khoa học Môi trường, Sinh, Công nghệ Sinh, Địa, Sử, Văn, Khoa học quản lý, Công tác xã hội; thạc sỹ ngành Toán, Sinh; Tiến sĩ ngành Hoá Sinh. Trong 14 năm qua, các sinh viên của trường Đại học Khoa học tốt nghiệp ra trường đều đã tìm được công việc thích hợp, thu nhập ổn định, được thị trường hài lòng, chấp nhận bởi trình độ, kiến thức vững vàng, khả năng nghiên cứu, tư duy độc lập, tác phong làm việc chuyên nghiệp và ý thức học hỏi không ngừng.

Thông tin liên hệ: 

 • Địa chỉ: Phường Tân Thịnh, TP Thái Nguyên, Tỉnh Thái Nguyên.
 • TEL: (0208) 3-904-315
 • FAX: (0208) 3-746-965

Đại học Thủ Đô Hà Nội

Đại học Thủ Đô Hà Nội

Trường Đại học Thủ đô Hà Nội được thành lập trên cơ sở nâng cấp trường Cao đẳng Sư phạm Hà Nội. Trường được thành lập ngày 06/01/1959. Trong suốt quá trình hơn 55 năm xây dựng và trưởng thành, nhà trường đã không ngừng phát triển, đóng góp xuất sắc vào sự nghiệp giáo dục đào tạo của Thủ đô Hà Nội nói riêng và của cả nước nói chung.

Trường ĐH Thủ đô Hà Nội đã có sự chuẩn bị kỹ lưỡng, chu đáo để đào tạo ngành Toán ứng dụng. Chương trình đào tạo đã được các chuyên gia thuộc các trường đại học có uy tín của các nước phát triển như trường ĐH Paris Descartes, Đại học Avignon (Cộng hòa Pháp), trường ĐH Tổng hợp Eotvos Lorand (Hungary),… góp ý xây dựng.

Về Toán học, sinh viên sẽ được chú trọng đến các kiến thức Toán học cơ bản, hiện đại. Sau này sử dụng để làm công cụ phân tích các bài toán thực tế. Được tham gia các hoạt động tập thể, hoạt động nghiên cứu khoa học để có thể tăng tính chủ động, tích cực; làm việc nhóm trong học tập. Về Tin học, sinh viên sẽ được học các ngôn ngữ lập trình, phổ biến đang được sử dụng trong các bài toán thực tế. Ngoài các giờ học lí thuyết, các tiết thực hành sẽ được bố trí một cách đầy đủ, hợp lí để sinh viên có thể trở thành những lập trình viên. Vận dụng những lí thuyết đã học để giải quyết bài toán cụ thể.

Thông tin liên hệ: 

 • Cơ sở 1: Số 98 Phố Dương Quảng Hàm, P. Quan Hoa, Q. Cầu Giấy, TP. Hà Nội
 • (+84) 24.3833.0708
 • (+84) 24.3833.5426
 • Mail: banbientap@hnmu.edu.vn
 • Cơ sở 2: Đường 131 thôn Đạc Tài, Xã Mai Đình, Huyện Sóc Sơn, TP. Hà Nội
 • Cơ sở 3: Số 6 Phố Vĩnh Phúc, Ba Đình, TP. Hà Nội

Đại Học Quy Nhơn

Đại Học Quy Nhơn

Trường Đại học Quy Nhơn (Quy Nhon University) là một trong ba trường đại học đa ngành đứng đầu về đào tạo tại miền Trung Việt Nam,[1][2] là một trụ cột trong hệ thống giáo dục bậc cao của Việt Nam, đang phấn đấu vào nhóm trường đại học trọng điểm quốc gia Việt Nam. Ngoài đào tạo, trường đồng thời còn là một trung tâm nghiên cứu khoa học và chính sách quản lý lớn của miền Trung Việt Nam.

Trường Đại học Quy Nhơn là cơ sở giáo dục đại học đa ngành, đa lĩnh vực có sứ mệnh đào tạo; phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao. Bồi dưỡng nhân tài; nghiên cứu khoa học, truyền bá tri thức và chuyển giao công nghệ; phục vụ hiệu quả sự phát triển bền vững của đất nước, đặc biệt đối với khu vực Nam Trung Bộ – Tây Nguyên; góp phần thúc đẩy tiến bộ xã hội.

Ngành Toán ứng dụng, với chuyên ngành Khoa học dữ liệu, đào tạo người học trở thành Nhà phân tích dữ liệu (Data Analyst) với cách tư duy chính xác của toán học, tư duy thuật toán và phương pháp tiếp cận các vấn đề thực tế một cách khoa học, đáp ứng nhu cầu xã hội hiện nay.

Thông tin liên hệ: 

 • Địa chỉ: 170 An Dương Vương, Tp. Quy Nhơn
 • Mail: dqn@moet.edu.vn – tuvantuyensinh@qnu.edu.vn –
  dhqn@qnu.edu.vn
 • ĐT: (84-256) 3846156; Fax: (84-256) 3846089
 • Web: www.qnu.edu.vn

Trên đây là Top 10 Trường Đào tạo ngành Khoa học Tính Toán tốt nhất Việt Nam được Web Học Thuật ghi lại dựa trên đánh giá của sinh viên. Hy vọng các em học sinh sinh viên sẽ có lựa chọn tốt nhất cho tương lai của mình sau này. Chúc các em thành công!

Bài viết chỉ để vị tri ngẫu nhiên KHÔNG phải vị trí đánh giá thứ hạng

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *