Top 6 Trường Đào tạo ngành Răng – Hàm – Mặt tốt nhất Việt Nam

Những năm gần đây, ngành Răng – Hàm – Mặt là một trong những ngành được khá nhiều học sinh cấp 3 lựa chọn khi chọn trường vào đại học. Nhưng để chọn được một trường phù hợp với điểm số cũng như nguyện vọng không phải là điều dễ dàng. Chính vì vậy chúng tôi đã thống kê cũng như tổng hợp danh sách  Top 6 Trường Đào tạo ngành Răng – Hàm – Mặt tốt nhất Việt Nam uy tín . Mời bạn tham khảo.

Đại Học Quốc Gia Hà Nội

Đại Học Quốc Gia Hà Nội

Khoa Y Dược là đơn vị có sứ mạng đi tiên phong trong việc đào tạo đội ngũ cán bộ Y Dược cho ngành Y tế Việt Nam, đặc biệt là đạo tạo đội ngũ chuyên gia có trình độ cao ngang tầm khu vực và thế giới. Khoa phải là một trong những trung tâm hàng đầu của cả nước về nghiên cứu và ứng dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất, là đầu mối giao lưu quốc tế trong lĩnh vực đào tạo và nghiên cứu khoa học Y học và Dược học.

Đào tạo bác sĩ Răng hàm mặt – nhà khoa học có đủ y đức, khối kiến thức y học cơ sở vững chắc, nắm vững tay nghề, có tầm nhìn và năng lực nghiên cứu khoa học, có khả năng tiếp cận và ứng dụng các thành tựu khoa học y học trong bảo vệ và chăm sóc sức khỏe nhân dân.

Với mong ước đưa ngành Răng hàm mặt Việt Nam có thể hội nhập cùng khu vực và thế giới, các bác sĩ Răng hàm mặt có thể hành nghề tại các nước khác trong khu vực và trên thế giới.

Địa chỉ: 144 Xuân Thủy, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội

Đại Học Quốc Tế Hồng Bàng

Đại Học Quốc Tế Hồng Bàng

Nắm bắt nhu cầu xã hội và thực hiện sự chỉ đạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Y tế trong công tác đào tạo nguồn nhân lực lĩnh vực Nha khoa. Trong những năm qua, Nhà trường đã tích cực chuẩn bị các bước cần thiết về cơ sở vật chất và nhân sự để có thể đào tạo ngành Bác sĩ Răng Hàm Mặt theo chương trình tiên tiến chất lượng quốc tế. Chương trình khung đào tạo Bác sĩ Răng Hàm Mặt tại HIU với thời gian đào tạo chính quy tập trung 6 năm.

Các môn học chiếm khoảng 80% thời lượng chương trình đào tạo trình độ đại học tương đương 195 tín chỉ. Trong đó, phần kiến thức giáo dục đại cương gồm 39 tín chỉ. Phần kiến thức giáo dục chuyên nghiệp bắt buột là 136 tín chỉ bao gồm phần kiến thức cơ sở ngành là 60, nhóm khối kiến thức ngành và chuyên ngành là 76 tín chỉ; nhóm kiến thức bổ trợ định hướng chuyên ngành là 16 tín chỉ; học phần tự chọn 4 tín chỉ.

Tháng 2.2017, HIU đã ký kết với Đại Học Hiroshima – Nhật Bản trong đào tạo nhân lực chất lượng cao lĩnh vực Nha khoa. Hiện nay, Đại Học Hiroshima – Nhật Bản dành 3 suất học bổng cho sinh viên Khoa Răng – Hàm – Mặt HIU mỗi năm. Đây là chương trình quốc tế Bác sĩ Nha khoa tại Hiroshima với thời gian học 6 năm.

Năm đầu tiên sinh viên sẽ học tại HIU, 4 năm tiếp theo sinh viên sẽ học tại Nhật với ngôn ngữ sử dụng toàn khóa học Tiếng Anh, năm cuối cùng sẽ thực tập lâm sàng tại HIU và lấy bằng tốt nghiệp tại HIU.

Thông tin liên hệ: 

Địa chỉ: 215 Điện Biên Phủ, P.15, Q. Bình Thạnh, TP.HCM

Điện thoại: 028.7308.3456 – 3402

Email:academic@hiu.vn

Website:http://hiu.vn/

Đại Học Duy Tân

Đại Học Duy Tân

ĐH Duy Tân đã ký kết hợp tác và tham khảo giáo trình của 2 đối tác trường Y lớn ở Mỹ là: ĐH Illinois ở Chicago (UIC) – trường có chương trình đào tạo Y – Dược quy mô nhất Mỹ và ĐH Pittsburgh (UPitt) – xếp thứ 5 trong Top 15 trường có nghiên cứu Y khoa hàng đầu của Mỹ để áp dụng đào tạo trong khối ngành Khoa học Sức khỏe.

Bên cạnh đó, ĐH Duy Tân đã ký kết với nhiều bệnh viện như: Bệnh viện C Đà Nẵng, Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng, Bệnh viện 199 – Bộ Công An, Bệnh viện Quân Y 17 – Quân Khu 5, Bệnh viện Trung ương Huế, Bệnh viện Đa khoa khu vực miền núi phía ắc Quảng Nam… để sinh viên có cơ hội thực hành lâm sàng với bệnh nhân.

Ứng dụng 3D trong Y học là công trình đã hoàn thiện toàn bộ mô hình 3D cho các hệ cơ quan trong cơ thể người như: Hệ xương, Hệ cơ, Hệ thần kinh, Hệ tiêu hóa, Hệ tuần hoàn… giúp người học có thể quan sát hình ảnh bên trong cơ thể dưới hình thức 2D trong các phòng máy tính, trên smartphone hoặc tương tác trực tiếp dưới hình thức 3D tại phòng studio có trang bị hệ thống chiếu 3D.

Việc tiếp cận với sản phẩm này sẽ giúp sinh viên học ngành Bác sĩ Răng – Hàm – Mặt có thể quan sát một cách trực quan cấu tạo phần đầu và mặt của con người để chuẩn đoán chính xác hơn khi khám chữa Răng – Hàm – Mặt cho người bệnh.

Sinh viên sẽ được nắm vững kiến thức về cấu tạo, chức năng và hoạt động của hệ thống nhai của cơ thể con người; Phương pháp luận khoa học trong công tác phòng bệnh, chữa bệnh, và nghiên cứu khoa học Răng – Hàm – Mặt; Chẩn đoán và xử lý những bệnh Răng – Hàm – Mặt thông thường, Chẩn đoán và xử trí ban đầu một số bệnh Răng – Hàm – Mặt, Xử trí được các trường hợp cấp cứu Răng – Hàm – Mặt như chảy máu sau nhổ răng,…

Thông tin liên hệ: 

Địa chỉ: 254(182 số cũ) Nguyễn Văn Linh – TP Đà nẵng.

Email: tuyensinh@duytan.edu.vn

Điện thoại: 02363.650403 – 02363. 653561

Di động: 0905.294.390 – 0905.294.391 – 1900.966.900

Đại Học Y Dược TP HCM

Đại Học Y Dược TP HCM

Đại học Y Dược TP. HCM là trung tâm đào tạo nhân lực, nghiên cứu khoa học, phát triển và ứng dụng các kỹ thuật tiên tiến trong lĩnh vực y tế; đóng góp có hiệu quả cho sự nghiệp chăm sóc sức khoẻ nhân dân và góp phần nâng cao nền y dược học Việt Nam.

Đào tạo các bác sĩ, dược sĩ, cử nhân y tế trung thành với tổ quốc, có đạo đức tốt, có kiến thức khoa học cơ bản và y học cơ sở phù hợp, kiến thức và kỹ năng chuyên môn vững vàng, có khả năng tự đào tạo và vươn lên trong nghề nghiệp để phục vụ sự nghiệp chăm sóc -bảo vệ sức khoẻ của nhân dân.

Hiện tại mỗi khoa của Đại học Y Dược có những cơ sở riêng, quy mô tương tương với nhiều cơ sở đang tiến hành đào tạo nhân lực cho ngành y, và sau sẽ được nâng cấp lên thành các trường đại học thành viên, trực thuộc một mô hình viện đại học tổng thể.

Thông tin liên hệ: 

ĐC: 217 Hồng Bàng, Phường 11, Quận 5, TP. Hồ Chí Minh

ĐT: (+84-28) 3855 8411 – (+84-28) 3853 7949 – (+84-28) 3855 5780

Fax: (+84-28) 3855 2304

Email: daihocyduoc@ump.edu.vn

Đại Học Y Dược Huế

Đại Học Y Dược Huế

Trường đang đào tạo 23 chuyên ngành, trong đó trong đó răng – hàm – mặt là một trong 9 chuyên ngành chính của trường.

Trường Đại học Y khoa Huế đã không ngừng vươn lên thực hiện tốt các nhiệm vụ của nhà trường trong công tác đào tạo, nghiên cứu khoa học, khám chữa bệnh và chỉ đạo tuyến y tế cơ sở. Trong gần 60 năm qua, Trường đã đào tạo được gần 20.000 Bác sĩ, Dược sĩ, Cử nhân đại học và đào tạo được hơn 8.000 học viên Sau đại học tốt nghiệp ra trường.

Ngành răng – hàm – mặt hiện đang có điểm tuyển sinh cao thứ hai sau ngành y đa khoa tại trường. Quy mô đào tạo ngày càng tăng và nhà trường cũng không ngừng nâng cao, hợp tác với các đơn vị nổi tiếng để tiếp cận và giảng dạy cho các bạn sinh viên.

Đây là một chuyên ngành ngày càng phát triển do đờ sống người dân ngày càng cải thiện. Để trở thành một bác sỹ giỏi, nhà trường cung cấp và đào tạo cho sinh viên những kiến thức và kỹ năng chuyên môn đầy đủ.

Với mục tiêu đào tạo Bác sĩ Răng -Hàm – Mặt có đủ y đức, có kiến thức khoa học cơ bản và y học cơ sở vững chắc, có kiến thức và kỹ năng cơ bản về lâm sàng và cộng đồng, kết hợp y học hiện đại với y học cổ truyền, có trình độ tiếng Anh tương đương IELTS 5.0, có tầm nhìn và năng lực nghiên cứu khoa học, có khả năng tiếp cận và ứng dụng các thành tựu khoa học y học trong bảo vệ và chăm sức khỏe nhân dân.

Với đam mê của mình, một khi đã chọn lĩnh vực liên quan tới y dược thì đòi hỏi các bạn sinh viên phải thật kiên trì và cố gắng. Muốn có việc làm tốt đòi hỏi sinh viên phải có năng lực và kiến thức thật sự cao, ngoài ra sinh phải phải có những tố chất cá nhận tốt thì mới được xã hội tin tưởng và tín nhiệm.

Thông tin liên hệ: 

Địa chỉ: 06 Ngô Quyền, Phường Vĩnh Ninh, TP.Huế

Email: hcmp@huemed-univ.edu.vn

Điện thoại: 84.234.3822173 – 84.234.3822873

Fax: 84.234.3826269 – 84.234.3826270

Web: www.huemed-univ.edu.vn

Đại học Y Dược Hà Nội

Đại học Y Dược Hà Nội

Đây là cái tên đầu tiên trong những trường đại học đào tạo ngành Răng-Hàm-Mặt uy tín là Đại học Y Dược Hà Nội. Đại học Y Hà Nội là một trong những trường đại học hàng đầu Việt Nam với lịch sử hơn một trăm năm, luôn luôn cố gắng phấn đấu vì sức khỏe con người, qua những nỗ lực vươn tới đỉnh cao trong đào tạo nguồn nhân lực y tế, trong khoa học – công nghệ và trong cung cấp chuyên gia cao cấp cho ngành y tế.

Thông tin liên hệ

Địa chỉ: 01 Tôn Thất Tùng – Đống Đa – Hà Nội

Điện thoại: 84 024 38523798

Email: daihocyhn@hmu.edu.vn

Trên đây là Top 6 Trường Đào tạo ngành Răng – Hàm – Mặt tốt nhất Việt Nam mà Web Học Thuật tổng hợp được. Hi vọng với những thông tin trên bạn sẽ có sự lựa chọn tốt nhất cả về chất lượng và mong muốn cho ngôi trường mà bạn sẽ theo học nhé!

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *