Top 10 trường đại học Dân lập tốt nhất tại TP.HCM

Hiện nay, các trường dân lập được đánh giá cao về mức độ uy tín và chất lượng đào tạo cũng như môi trường và điều kiện vật chất hiện đại. Vì vậy, cơ hội việc làm của các cử nhân đại học công lập cũng có phần cao hơn. TP.HCM có tới khoảng 50 trường đại học cả công lập và dân lập nhưng các trường dân lập vẫn được đánh giá là nổi trội hơn. Hôm nay, Web Học Thuật sẽ giới thiệu đến các bạn top 10 trường đại học dân lập TPHCM tốt nhất ở thành phố Hồ Chí Minh. Vậy đó là những trường nào?

1. Đại học Quốc tế RMIT

Đại học Quốc tế RMIT
Đại học Quốc tế RMIT

Tại RMIT Việt Nam, bạn sẽ được hòa mình và trải nghiệm một nền giáo dục được thiết kế để dẫn lối thành công, giúp trang bị những kỹ năng và tri thức cho bạn tiến xa trên con đường sự nghiệp đã chọn.

Đại học RMIT Việt Nam là chi nhánh tại châu Á của Đại học RMIT (đặt tại Melbourne) (link is external) – trường đại học lớn nhất của Úc. Trường giảng dạy các chương trình kinh doanh, kỹ thuật, và thiết kế, đồng thời tổ chức hàng loạt hoạt động ngoại khóa ấn tượng nhằm khuyến khích sinh viên mở rộng phạm vi hiểu biết của bản thân. Hãy cùng tìm hiểu điều gì góp phần tạo nên thành công và danh tiếng của chúng tôi.

Địa chỉ: Số 702 đại lộ Nguyễn Văn Linh, Phường Tân Phong, Quận 7

2. Đại học FPT

Đại học FPT
Đại học FPT

Là một cái tên quen thuộc trên nhiều bảng xếp hạng, đại học FPT có rất nhiều ưu thế trong đào tạo và giảng dạy, chính sách hỗ trợ sinh viên.

Sự khác biệt của FPT so với các trường đại học khác là đào tạo theo hình thức liên kết chặt chẽ với các doanh nghiệp, gắn đào tạo với thực tiễn. Theo đó, chương trình đào tạo luôn được cập nhật mới, điểu chỉnh theo xu hướng đáp ứng yêu cầu việc làm thực tế, giúp sinh viên nắm bắt kiến thức thực tiễn và dễ dàng hòa nhập với môi trường làm việc sau này.

Sinh viên tại trường còn có cơ hội trở thành thực tập sinh tại các công ty thành viên của tập đoàn FPT. Nhờ được tiếp xúc với môi trường làm việc thực tế từ khi còn trên ghế giảng đường, các sinh viên FPT khi ra trường đều có một vốn kinh nghiệm cơ bản cùng tác phong chuyên nghiệp.

Rất nhiều sinh viên FPT có năng lực thành lập doanh nghiệp ngay khi vừa tốt nghiệp. “Anh mình đã lập được 1 công ty riêng sau khi ra trường, có nhiều mối quan hệ bạn bè quốc tế, sắp tới mình cũng sẽ vào đây học và mình rất mong chờ” – một sinh viên “tương lai” của FPT bình luận.

Có thể thấy rằng, không chỉ giúp sinh viên có cơ hội tìm việc làm, FPT còn là một môi trường tuyệt vời để phát triển các mối quan hệ có lợi cho công việc. Đây cũng chính là lý do khiến đại học FPT luôn thu hút lượng lớn hồ sơ đăng kí tuyển sinh.

Địa chỉ: Lầu 2, toà nhà Innovation, lô 24 – CVPM Quang Trung – Phường Tân Chánh Hiệp, Quận 12

3. Đại học Quốc tế Hồng Bàng

Đại học Quốc tế Hồng Bàng
Đại học Quốc tế Hồng Bàng

Được thành lập từ năm 1997, qua hơn 20 năm xây dựng và phát triển, Đại học Hồng Bàng đã đạt được những thành tích đáng ghi nhận. Đến nay, trường đã có 28 ngành đào tạo với hơn 40 chuyên ngành của hầu hết các lĩnh vực trọng yếu và có nhu cầu lao động cao.

Trường Đại học Hồng Bàng được các sinh viên đánh già cao về cơ hội tìm kiếm việc làm sau ra trường. Nói về chủ đề này, bạn Phương Thảo chia sẻ với Edu2Review như sau: “môi trường học tập tuyệt vời và thú vị phù hợp với sinh viên năng động, cần cù. Chú trọng giảng dạy bằng ngoại ngữ cho sinh viên nên ra trường rất được ưu ái từ các doanh nghiệp”

Tại Đại học Hồng Bàng, ngoài chương trình giảng dạy chính thức trên lớp, sinh viên còn có điều kiện để tham gia các hoạt động ngoại khóa về kỹ năng mềm, các câu lạc bộ phát triển thể chất, các hội thảo khoa học, hoạt động phục vụ cộng đồng… Nhờ vậy, sinh viên của trường có tinh thần năng động và tích cực cao. Đây sẽ là một điểm cộng không nhỏ trong mắt các nhà tuyển dụng.

Địa chỉ: Số 3 Hoàng Việt, Phường 4, Quận Tân Bình.

4. Đại học Nguyễn Tất Thành

Đại học Nguyễn Tất Thành
Đại học Nguyễn Tất Thành

Ra đời từ chủ trương xã hội hóa giáo dục, Trường Đại học Nguyễn Tất Thành đã không ngừng đầu tư, xây dựng và phát triển để trở thành một trường đại học đẳng cấp quốc gia và hội nhập quốc tế. Sau gần 20 năm, đến này trường đã có những bước tiến vượt trội trong công tác đào tạo với 14 khoa, 54 chương trình đào tạo các bậc thuộc các khối ngành: Sức khỏe, Kinh tế, Xã hội – Nhân văn, Kỹ thuật – Công nghệ, Nghệ thuật – Mỹ thuật.

Địa chỉ: 

 • Trụ sở chính: số 300A Nguyễn Tất Thành, Phường 13, Quận 4.
 • Cơ sở 2: 298A Nguyễn Tất Thành, Phường 13, Quận 4.
 • Cơ sở 3: 27A Nguyễn Oanh, Phường 17, Quận Gò Vấp.
 • Cơ sở 4: 331 Quốc lộ 1A, Phường An Phú Đông, Quận 12.
 • Cơ sở 6: 90/2 Phan Huy Ích, Phường 16, Quận Gò Vấp.
 • Cơ sở 7: 38 Tôn Thất Thuyết, Phường 16, Quận 4.
 • Cơ sở 8: 448 Nguyễn Tất Thành, Phường 18, Quận 4.

5. Trường đại học Hoa sen

Trường đại học Hoa sen
Trường đại học Hoa sen

Đại học Hoa Sen là cái tên đầu tiên xuất hiện trong danh sách Top 10 trường dân lập có môi trường học tốt nhất TP HCM do các sinh viên đánh giá. Trường hiện có 1 trụ sở chính và 4 cơ sở hiện đại, khang trang với các phòng hội nghị, thư viện, phòng chiếu phim, giảng đường, lớp học… được trang bị đầy đủ tiện nghi, đáp ứng nhu cầu học tập của sinh viên.

Địa chỉ: 08 Nguyễn Văn Tráng, Phường Bến Thành, Quận 1

 • Đường số 5, CVPM Quang Trung, Phường Tân Chánh Hiệp, Quận 12 (cơ sở Quang Trung 1)
 • Đường số 3, CVPM Quang Trung, Phường Tân Chánh Hiệp, Quận 12 (cơ sở Quang Trung 2)
 • 93 Cao Thắng, Phường 3, Quận 3 (cơ sở Cao Thắng)
 • 120 Bis Sương Nguyệt Ánh, Phường Bến Thành, Quận 1 (cơ sở Vatel).

6. Trường đại học Kinh tế Tài chính

Trường đại học Kinh tế Tài chính
Trường đại học Kinh tế Tài chính

Trường Đại học Kinh tế Tài chính chính thức đi vào hoạt động từ năm 2007. Cho đến nay, nơi đây luôn phát triển theo phương châm “đào tạo gắn với thực tiễn”, tạo môi trường tích cực, chuyên nghiệp, với tiếng Anh được sử dụng như là một ngôn ngữ chính.

Lộ trình đào tạo 4 năm, đảm bảo giúp sinh viên trang bị khả năng tiếng Anh và kỹ năng mềm (năm nhất), cơ sở ngành và chuyên ngành (năm 2, 3), thực tập tại các doanh nghiệp đối tác của trường (năm cuối).

“Đây là một môi trường khá tốt để các bạn học sinh, sinh viên cân nhắc theo học. Hoạt động ngoại khóa phát triển, thu hút nhiều học sinh tham gia. Tuy nhiên, bên cạnh những ưu điểm như hoạt động ngoại khóa bổ ích, giúp học sinh phát triển những kĩ năng mềm thì trường nên giảm học phí và giáo viên nên quan tâm hơn tới từng học sinh để phát triển cả kiến thức lẫn kĩ năng.”

Địa chỉ:  276 Điện Biên Phủ, Phường 17, Quận Bình Thạnh

7. Trường đại học Quốc tế Sài Gòn

Trường đại học Quốc tế Sài Gòn
Trường đại học Quốc tế Sài Gòn

Giữ vị trí thứ 4 trong Top 10 trường dân lập có môi trường học tốt nhất TP HCM năm nay là trường Đại học Quốc tế Sài Gòn. Nhiều sinh viên nhận xét rằng môi trường học tại đây tiện nghi, thoải mái, tạo nhiều cơ hội để sinh viên rèn tính tự học.

Nguồn tài liệu dồi dào sẵn có tại thư viện truyền thống và thư viện điện tử, nhiều phòng chức năng (phòng tự học, phòng chiếu phim, sinh hoạt câu lạc bộ…), sân thể thao đa năng, hồ bơi, phòng gym… Môi trường học không chỉ tạo điều kiện cho sinh viên phát triển bản thân, mà còn đáp ứng nhu cầu hoạt động, vui chơi lành mạnh.

“Trường có cơ sở vật chất tuyệt vời, môi trường lí tưởng, thư viện rất đẹp và nhiều sách, thầy cô giảng dạy có tâm lắm luôn. Học phí cao do là quốc tế, nhưng chất lượng hoàn toàn xứng đáng nha. Trường khá xa trung tâm, ít ai biết đến nên ít học sinh. Mình thấy vậy tốt, lớp ít và hiệu quả.”

Địa chỉ:

 • 8C Tống Hữu Định, Phường Thảo Điền, Quận 2 (Lewis Campus).
 • 16 Tống Hữu Định, Phường Thảo Điền, Quận 2 (Fleming Campus).

8. Đại học Công Nghệ Thành phố Hồ Chí Minh (HUTECH)

Đại học Công Nghệ Thành phố Hồ Chí Minh (HUTECH)
Đại học Công Nghệ Thành phố Hồ Chí Minh (HUTECH)

Đại học Công nghệ Thành phố Hồ Chí Minh ra đời ngày 26/4/1995. 21 năm phát triển của HUTECH gắn liền với tôn chỉ “Tri thức – Đạo đức – Sáng tạo”, đây cũng là giá trị cốt lõi để đưa HUTECH phát triển và xác lập vị trí là trường ĐH hàng đầu trong hệ thống giáo dục Việt Nam, đào tạo sinh viên phát triển toàn diện kiến thức chuyên môn và kỹ năng nghề nghiệp, năng động – bản lĩnh – tự tin hội nhập với cộng đồng quốc tế.

Môi trường học và dạy được đầu tư bởi ban lãnh đạo nhà trường. Chất lượng giảng viên, cơ sở vật chất rất tốt..Nhiều hoạt động bổ ích được tổ chức thường xuyên để sinh viên có thể giao lưu học hỏi cũng như có thêm kiến thức.

Ưu điểm lớn nhất của HUTECH chính là đội ngũ Giảng viên. Đa số Giảng viên đều có học vị cao và nhiều kinh nghiệm. Thầy Cô rất tận tình và gần gũi với sinh viên, sẵn sang hỗ trợ sinh viên mọi lúc mọi nơi. Còn khuyết điểm cần được chỉnh sửa là vấn đề học phí.Học phí rất cao, mỗi năm lại tăn 10%, khiến sinh viên và phụ huynh rất đau đầu mỗi khi đóng tiền.

Địa chỉ: 475A Điện Biên Phủ, P.25, Q.Bình Thạnh, TP.HCM

9. Đại học Văn Hiến

Đại học Văn Hiến
Đại học Văn Hiến

Đại học Văn Hiến thành lập năm 1997, trường đã có 19 năm hoạt động và tạo được một thương hiệu riêng cũng như danh tiếng cho trường. Trường đào tạo chất lượng về các ngành kinh tế, du lịch, kĩ thuật, khoa học xã hội và nhân văn trong khu vực phía nam cũng như cả nước. Tuy nhiên, so với các trường dân lập khác, học phí của trường không quá cao dao động trung bình trên 15 triệu đồng/ năm, riêng học phí ngành Piano và thanh nhạc là 21 triệu đồng/năm.

Đại học Văn Hiến là một môi trường tốt để sinh viên học tập và rèn luyện nhân cách. Thành nhân trước khi thành danh ,như câu slogan của trường, trường luôn tạo điều kiện, mở các khóa học kĩ năng mềm cũng như tổ chức các hoạt động để sinh viên có thể tham gia và học tập.

Địa chỉ: 665-667-669 Điện Biên Phủ, phường 1, quận 3.

10. Đại học Ngoại ngữ – Tin học Thành phố Hồ Chí Minh

Đại học Ngoại ngữ - Tin học Thành phố Hồ Chí Minh
Đại học Ngoại ngữ – Tin học Thành phố Hồ Chí Minh

Đại học ngoại ngữ tin học thành lập năm 1994, được xem là trường dân lập lâu đời nhất TP Hồ Chí Minh. Chính vì vậy, trường cũng được công nhận là trường dân lập có chất lượng đào tạo cao. Mặc dù học phí khá cao nhưng đội ngũ giảng viên ở đây đều là những người được đào tạo từ cấp đại học trở lên, cơ sở vật chất tiện nghi và hiện đại, môi trường học tập năng động, hoạt động ngoại khóa đa dạng.

Tuy nhiên, Điều duy nhất mà HUFLIT cần cải thiện là cách xử lý vấn đề của các phòng ban, theo phản ảnh của 1 bộ phận sinh viên là vẫn còn chậm và bất cập.
Nhìn chung, Đại học ngoại ngữ tin học là 1 trường khá tốt với môi trường đào tạo về ngoại ngữ và tin học phù hợp với các bạn sinh viên có định hướng nghề nghiệp về lĩnh vực này. Lời khuyên khi vào đây là bạn cần năng động, sáng tạo và tích cực tham gia hoạt động xã hội

Địa chỉ: Số 155 Sư Vạn Hạnh (nối dài), P.13, Q.10, Tp.Hồ Chí Minh.

Môi trường của các trường công lập ngày càng tốt, chất lượng đào tạo ngày càng được cải tiến hơn cùng với sự tin tưởng cảu các nhà tuyển dụng mà sinh viên sau khi tốt nghiệp có tỷ lệ kiếm được việc làm rất cao.Qua bài viết Web Học Thuật mong rằng có thể cung cấp thêm nhiều thông tin hữu ích cho mọi người.

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *