Top 10 trường đại học đào tạo ngành kế toán ở Việt Nam chất lượng nhất

Với xu hướng như ngày nay, ngành kế toán thường dễ kiếm việc làm hơn các ngành khác, vì thế trong máy năm trở lạ đay ngành kế toán thường được các thí sinh lựa chọn đăng ký học. Những trường đào tạo ngành này không hề ít.

Kế toán là công việc ghi chép, thu thập, xử lý và cung cấp các thông tin về tình hình hoạt động tài chính của một tổ chức, một doanh nghiệp, một cơ quan nhà nước, một cơ sở kinh doanh tư nhân…

Khi các thí sinh có nhu cầu thi vào ngành kế toán xong lại phân vân không biết nên lựa chọn  trường đại học nào có chất lượng đào tạo tốt. Hôm nay, Web Học Thuật sẽ giúp các bạn trong việc lựa cọn trường chất lượng và tốt qua bài viết Top 10 trường đại học đào tạo ngành kế toán ở Việt Nam chất lượng nhất hiện nay.

1. Đại học Tài chính – Marketing

Đại học Tài chính - Marketing
Đại học Tài chính – Marketing

Là một trường kinh tế tại TP.HCM. Tiền thân là trường Cán bộ vật giá Trung ương tại Miền Nam được thành lập ngày 1/9/1976.

Nhà trường hiện nay đang tiến tới quy mô 17.000 sinh viên vào năm 2020 với cơ sở vật chất đáp ứng được yêu cầu dạy và học theo quy định hiện hành của các trường đại học theo định hướng ứng dụng về cơ bản.

Chuyên ngành đào tạo : Kế toán doanh nghiệp, Kiểm toán, Hệ thống thông tin kế toán.

Địa chỉ: Số 2/4 Trần Xuân Soạn, P. Tân Thuận Tây, Q. 7, TP.HCM.

2. Trường đại học kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh

Trường đại học kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh
Trường đại học kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh

Trường Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh (University of Economics Ho Chi Minh City) là một trường đại học chuyên ngành kinh tế tại Việt Nam, được đánh giá là một trong một nghìn trường đại học chuyên ngành kinh tế đứng đầu thế giới, nổi bật với thế mạnh về giáo trình giảng dạy và cơ sở vật chất, được xếp vào nhóm Đại học trọng điểm quốc gia Việt Nam.

Trường đào tạo các ngành kinh tế trọng điểm như: tài chính, kế toán, kinh tế…. Và đây là ngôi trường được đánh giá là một trong những trường đại học đào tạo ngành kế toán hàng đầu tại Việt Nam.

Địa chỉ: 

Trụ sở chính: Số 59C Nguyễn Đình Chiểu, Quận 3, TPHCM
Cơ sở trực thuộc:
+ 279 Nguyễn Tri Phương, P5, Q10, TPHCM

+ 91 đường 3 tháng 2, P11, Q10, TPHCM

+ 196 Trần Quang Khải, Tân Định, Q1, TPHCM

+ 54 Nguyễn Văn Thủ, P. Đa Kao, Q1, TPHCM

+ 1A Hoàng Diệu, P10, Q. Phú Nhuận, TPHCM

+ 17 Phạm Ngọc Thạch, P6, Q3, TPHCM

+ Cơ sở 311-319 Gia Phú, P1, Q6, TPHCM

+ Cơ sở 232-6 Võ Thị Sáu, P7, Q3, TPHCM

+ Cơ sở 144 đường 42, Trương Đình Hội, P16, Q8, TPHCM

+ KTX 135 Trần Hưng Đạo, P. Cầu Ông Lãnh, Q1, TPHCM

+ KTX 43-45 Nguyễn Chí Thanh, P9, Q5, TPHCM

3. Học viện Ngân hàng

Học viện Ngân hàng
Học viện Ngân hàng

Học viện Ngân hàng là trường đại học công lập thuộc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam và Bộ Giáo dục và Đào tạo, có trụ sở chính tại Hà Nội, các Phân viện tại Bắc Ninh và Phú Yên.

Được thành lập từ năm 1961, Học viện Ngân hàng đang là trường đại học đa ngành, định hướng nghề nghiệp- ứng dụng; đáp ứng các tiêu chuẩn quốc tế cơ bản trở thành trường đại học hàng đầu trong lĩnh vực tài chính- ngân hàng của Việt Nam. Hiện nay, Học viện Ngân hàng đã mở rộng đào tạo 6 ngành học: Tài chính Ngân hàng, Kế toán, Quản trị kinh doanh, Kinh doanh quốc tế, Hệ thống Thông tin quản lý và Ngôn ngữ Anh tài chính- ngân hàng, với đội ngũ gần 600 giảng viên có trình độ cao trong lĩnh vực chuyên ngành, thu hút 20.000 người học hàng năm ở tất cả các bậc học từ cao đẳng, đại học và sau đại học. Học viện Ngân hàng cam kết…

Trường Học viên Ngân hàng là một trong những trường đào tạo ngành Kế toán nổi tiếng ở nước ta.

Địa chỉ: Số 12, đường Chùa Bộc, Đống Đa, Hà Nội

4. Học viện Tài chính

Học viện Tài chính
Học viện Tài chính

Sứ mệnh của Học viện Tài chính là: “Cung cấp các sản phẩm đào tạo và nghiên cứu khoa học tài chính kế toán tốt nhất cho xã hội”.

Học viện Tài chính, tiền thân là Trường cán bộ Tài chính – Kế toán Ngân hàng Trung ương được thành lập năm 1963, năm 1976 đổi tên thành Trường Đại học Tài chính – Kế toán Hà Nội, với nhiệm vụ cơ bản là đào tạo và nghiên cứu khoa học, tạo nguồn cung cấp lực lượng cán bộ đại học và sau đại học về lĩnh vực tài chính – kế toán cho đất nước và cho hai nước Lào, Campuchia.

Học viện Tài chính luôn mở rộng hợp tác giáo dục, đào tạo và nghiên cứu với các Viện, Trường Đại học nước ngoài nhằm nâng cao vị thế của Học viện không chỉ trong đào tạo mà cả trong nghiên cứu khoa học, trao đổi giảng viên tăng cường năng lực đội ngũ cán bộ giảng dạy của nhà trường. Đến nay, Học viện Tài chính đã trở thành trung tâm đào tạo và nghiên cứu khoa học hàng đầu của ngành và của đất nước, phấn đấu đến năm 2020 đạt chuẩn chất lượng khu vực Châu Á.

Địa chỉ: Số 59 Lê Văn Hiến, P. Đức Thắng, Bắc Từ Liêm, Hà Nội.

5. Đại học Thương Mại

Đại học Thương Mại
Đại học Thương Mại

Trường Đại học Thương mại với tổng diện tích 84.000 m2. Trường là một trong những đại học có cảnh quan và khuôn viên đẹp nhất trong các trường đóng tại Hà Nội.

Trường Đại học Thương mại là trường đại học công lập trực thuộc hệ thống giáo dục quốc dân nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

Trường Đại học Thương mại là trường đại học chất lượng cao đa ngành, đa lĩnh vực và hoạt động tự chủ gắn với trách nhiệm giải trình, trách nhiệm bảo đảm cơ hội tiếp cận giáo dục đại học của các đối tượng chính sách, đối tượng thuộc hộ nghèo.

Trường Đại học Thương mại là trường đại học đa ngành, hàng đầu trong các lĩnh vực Quản lý kinh tế, Quản trị kinh doanh, Kế toán, Tài chính – Ngân hàng, Du lịch, Thương mại điện tử…tại Việt Nam.

Địa chỉ: số 79 đường Hồ Tùng Mậu, phường Mai Dịch, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội.

6. Đại học Kinh tế Quốc dân Hà Nội

. Đại học Kinh tế Quốc dân Hà Nội
. Đại học Kinh tế Quốc dân Hà Nội

Trường Đại học Kinh tế Quốc dân là trường đại học đứng đầu về đào tạo khối ngành kinh tế và quản lý tại Việt Nam. Đồng thời, trường còn là trung tâm nghiên cứu kinh tế chuyên sâu, tư vấn các chính sách vĩ mô cho Nhà nước Việt Nam, chuyển giao và tư vấn công nghệ quản lý và quản trị.

Là 1 trong 16 trường đại học trọng điểm của quốc gia, chính vì vậy trường luôn nằm trong tầm ngắm của các bạn thí sinh. Chỉ tính riêng ngành kế toán, số nguyện vọng đăng ký vào trường nằm trong top 10 trường cao nhất nước.

Với điều kiện đầu vào và đầu ra khá cao, sinh viên phải học rất vất vả nhưng từ những sự khắt khe đó những sinh viên tốt nghiệp Đại học Kinh tế Quốc dân luôn được đóng mác bảo chứng thương hiệu tốt.

Địa chỉ: 207 đường Giải Phóng, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.

7. Đại học Ngân hàng Thành phố Hồ Chí Minh

Đại học Ngân hàng Thành phố Hồ Chí Minh
Đại học Ngân hàng Thành phố Hồ Chí Minh

Trường Đại học Ngân hàng Thành phố Hồ Chí Minh là một trong những trường đại học đứng đầu về đào tạo và nghiên cứu nhóm ngành quản lý, kinh tế, tài chính tín dụng và tiền tệ ngân hàng tại Việt Nam. Trọng điểm đào tạo nhân lực cho ngành Tài chính – Ngân hàng tại miền Nam Việt Nam. Nằm trong nhóm 4 trường đào tạo về kinh tế tốt nhất tại miền Nam Việt Nam.

Địa chỉ: 36 Tôn Thất Đạm, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam.

8. Đại học Công nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh

Đại học Công nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh
Đại học Công nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh

Là một đơn vị giáo dục trực thuộc Bộ Công Thương, chuyên đào tạo nhóm ngành kinh tế công nghiệp và kỹ thuật công nghiệp, được thành lập từ ngày 24 tháng 12 năm 2004.

Ngày 24 tháng 9 năm 2018, trường đã đạt được chứng nhận kiểm định AUN-QA của tổ chức ASEAN University Network, chứng nhận bằng cấp của trường có giá trị sử dụng tại các nước Đông Nam Á

Địa chỉ: Số 12 Nguyễn Văn Bảo, Phường 4, Quận Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh.

9. Đại Học kinh tế – Đại học Đà Nẵng

Đại Học kinh tế - Đại học Đà Nẵng
Đại Học kinh tế – Đại học Đà Nẵng

Đại học Kinh tế Đà Nẵng là trường đại học đứng đầu về đào tạo khối ngành kinh tế tại miền Trung Việt Nam, trực thuộc hệ thống Đại học Đà Nẵng, đồng thời là trung tâm nghiên cứu kinh tế học lớn nhất của khu vực miền Trung.

Là một trong những ngôi trường đại học tại Việt Nam đào tạo ngành Kế toán chất lượng.

Địa chỉ: 71 Ngũ Hành Sơn, phường Mỹ An, quận Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng

10. Đại học kinh tế – Đại học Huế

Đại Học kinh tế - Đại học huế
Đại Học kinh tế – Đại học huế

Trường Đại học Kinh tế là trường đại học đào tạo khối ngành kinh tế và quản trị kinh doanh tại miền Trung Việt Nam, trực thuộc Đại học Huế, được xếp vào nhóm đại học trọng điểm của quốc gia Việt Nam. Trường được thành lập trên cơ sở Khoa Kinh tế, Đại học Huế.

Địa chỉ: 100 Phùng Hưng, thành phố Huế.

Nếu bạn là người yêu thích và đam mê với những con số thì kế toán chắc chắn là một ngành phù hợp với bạn. Học kế toán sẽ giúp bạn phát triển và rèn luyện tư duy nhanh chóng. Đặc biệt tính tỉ mỉ đối với nhân viên kế toán. Đối với những bạn thích công việc văn phòng thì bạn không thể bỏ qua ngành kế toán. Việc theo học ngành kế toán cũng như việc lựa chọn trường học nào tốt nhất là một câu hỏi lớn đặt ra với các thí sinh. Vậy nên, mong rằng qua bài viết có thể giúp bạn có thêm sự lựa chọn.

Related Posts

1 Comment

  1. Mình học kế toán trường Đại học Lâm nghiệp thấy cũng rất Ok, ra trường có thể làm việc được luôn vì trường đào tạo kế toán theo định hướng thực hành nên cho bọn mình thực hành trên chứng từ, sổ sách và máy tính rất nhiều, học phí và chi phí ăn ở lại rẻ và sạch. Trường còn có các khóa đào tạo kỹ năng mềm đặc biệt là ngoại ngữ được học miễn phí do Trường có nhiều tình nguyện viên nước ngoài. Các cô giáo rất xinh đẹp, nhiệt tình lại có trình độ cao (tốt nghiệp tiến sĩ nước ngoài và các trường đầu ngành như Học Viện Tài Chính, Kinh tế Quốc dân) nên họ đã được tiếp cận những chương trình đào tạo kế toán chuyên sâu và thiết kế chương trình phù hợp với năng lực của sinh viên. Vì vậy, nếu không đỗ các trường top đầu thì Đại học Lâm Nghiệp là lựa chọn tốt bạn ạ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *