Top 8 Trường THPT tại Đà Nẵng có chất lượng tốt nhất

Đà Nẵng là một thành phố trẻ, năng động và là một thành phố đáng sống nhất. Khi nhắc đến Đà Nẵng thì có rất nhiều điều để nói nhưng hôm nay Web Học Thuật chỉ muốn giới thiệu đến các bạn đọc Top trường THPT tại Đà Nẵng để các bạn có thể biết thêm nhiều điều về Đà Nẵng thân thương.

Giới thiệu về Đà Nẵng

Giới thiệu về Đà Nẵng
Giới thiệu về Đà Nẵng

Đà Nẵng là một thành phố khá nổi tiếng ở Việt Nam. Nhắc đến Đà Nẵng chúng ta có nhiều ngôn từ để nói về thành phố này khiến bạn và du khách tứ phương không khỏi ấn tượng và tò mò.

Thành phố Đà Nẵng nằm ở trung độ đất nước, phía bắc giáp tỉnh Thừa Thiên – Huế, phía tây và nam giáp tỉnh Quảng Nam, phía đông giáp biển Đông. Đây là một thành phố vừa có núi cao, sông sâu, đồi dốc trung du xen kẽ vùng đồng bằng ven biển hẹp.

Đà Nẵng được xem là điểm trung chuyển quan trọng trên con đường di sản miền Trung, thành phố Đà Nẵng được bao bọc bởi 3 di sản văn hóa thế giới: Huế, Hội An, Mỹ Sơn. Xa hơn một chút nữa là di sản thiên nhiên thế giới Vườn Quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng và Động Thiên Đường. Chính vị trí này đã làm nổi rõ vai trò của thành phố Đà nẵng trong khu vực, đó là nơi đón tiếp, phục vụ, trung chuyển khách.

Trông những năm gần đây Đà Nẵng không ngừng đầu tư cho giáo dục, đẩy mạnh giáo dục về mọi mặt cho thế hệ trẻ.

Lãnh đạo Bộ GD – ĐT và lãnh đạo Đà Nẵng cũng nhấn mạnh chủ trương đẩy mạnh kêu gọi đầu tư xã hội hóa, hợp tác quốc tế phát triển giáo dục, đào tạo không chỉ với quy hoạch khu đô thị ĐH Đà Nẵng, mà cho cả việc phát triển mạng lưới trường lớp trong hệ thống hệ thống GD – ĐT ở tất cả các bậc học từ mầm non đến đại học.

Chủ trương đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) trong quản lý và dạy học, dành trọn 3 tháng cho học sinh nghỉ hè, giảm áp lực học tập nặng về lý thuyết, tăng giáo dục thực hành, rèn kỹ năng sống, chủ trương mở cổng trường suốt mùa hè để học sinh và cả người dân địa phương ở xung quanh đến sinh hoạt ngoại khóa, đọc sách, vui chơi, giải trí…

Các trường THPT tại Đà Nẵng hàng năm đều có tỉ lệ đậu đại học cao, rất nhiều e tham dự các kì thi quốc tế là đến từ Đà Nẵng. Vậy chúng ta cùng nhâu điểm qua những ngôi trường THPT lọt top đầu bản về chất lượng đào tạo ở Đà Nẵng nhé!

Trường Trung học phổ thông Lê Quý Đôn

Trường Trung học phổ thông Lê Quý Đôn
Trường Trung học phổ thông Lê Quý Đôn

Đây là ngôi trường đáng tự hào của học sinh Thành phố Đà Nẵng, nơi đã đào tạo nhiều nhân tài cho TP, là niềm mơ ước của nhiều học sinh để được theo học với những sư phụ tài cao đức trọng. Học sinh của trường này đã có nhiều người là Tiến sĩ học ở nước ngoài và trong nước, 1 học sinh khóa 1 đã được phong học hàm Phó Giáo sư năm 2006.

Có tổng diện tích sử dụng 3000 m2. Là một trường được đầu tư 100% vốn của thành phố, bồi dưỡng những học sinh thuộc loại giỏi và ưu tú. Trường chỉ có trên dưới 750 học sinh, trong đó khối 10 khoảng 250 học sinh, được chọn lọc rất khắc khe từ khoảng 10000 học sinh cấp 2 lên cấp 3 của thành phố. Đồng phục học sinh trường THPT chuyên Lê Quý Đôn có màu xanh (nữ áo dài xanh, nam áo sơ mi xanh, dễ dàng nhận biết hs trường chuyên LQĐ ngoài đường vì tất cả các trường phổ thông còn lại đều có đồng phục màu trắng ^^). Mỗi lớp chuyên một môn, mỗi khối chỉ có 10 đến 12 lớp. Cơ sở vật chất tiên tiến đến từng lớp học.

Là trường duy nhất ở Việt Nam học sinh không những không phải đóng học phí mà đầu năm đều được trường phát tiền may đồng phục, sách vở và phát (trung bình là 260.000vnd) tiền ăn trưa mỗi tháng học. Ngoài ra trong khuôn viên trường còn có khu kí túc xá riêng cho học sinh của trường, khoảng 11 tầng, 7 tầng dưới cho học sinh trường và 3 tầng trên cho du học sinh nước ngoài,  trong kí túc xá, tất nhiên,  phải đóng phí gì. Ngoài ra trường cũng có bể bơi thông minh. Hệ thống wi-fi mọi nơi trong trường vì vậy nhiều hs dùng laptop không có gì lạ. Những học sinh không có xe điện, đạp điện hay xe đạp thì có thể đi bằng xe buýt của trường. Mỗi năm trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn đều có rất nhiều học sinh đoạt giải thành phố các môn, đứng vị thứ nhất toàn đoàn về thành tích giải quốc gia,… Ngoài ra mỗi năm trường đều có “Dự án 32” – là dự án 100% phí học đại học trong nước cũng như nước ngoài cho những học sinh tiêu biểu xuất sắc.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 01 Vũ Văn Dũng, Q. Sơn Trà, TP. Đà Nẵng
 • Điện thoại: 0236.3944844
 • Fax: 0236.3944936

Trường Trung học phổ thông Phan Châu Trinh

Trường Trung học phổ thông Phan Châu Trinh
Trường Trung học phổ thông Phan Châu Trinh

Phan Châu Trinh không ngừng nâng cao chất lượng dạy và học. Nhà trường luôn coi trọng phương pháp đổi mới trong học tập và quản lý… chất lượng giáo dục của nhà trường ngày càng được cải thiện. Học sinh của trường không chỉ giỏi về kiến thức như học sinh đạt giải ngày càng cao trong các kỳ thi học sinh giỏi cấp quốc gia, Olympic 30/4 khu vực phía Nam, học sinh giỏi cấp thành phố ngày càng nhiều… mà còn giỏi về các hoạt động văn nghệ, thể dục thể thao. Trong những năm học qua, tỉ lệ học sinh đạt tốt nghiệp THPT của trường luôn cao nhất; tỉ lệ học đậu đại học – cao đẳng đạt trên 90% và nằm trong top 100 THPT trên toàn quốc có tỉ lệ đỗ Đại học – Cao đẳng cao nhất cả nước.

Trải qua hơn 60 năm hình thành và phát triển, cùng đội ngũ thầy cô giáo nhiệt huyết, tận tình với nghề, có năng lực quản lý và nghiệp vụ sư phạm tốt, trường đã vinh dự đón nhận nhiều danh hiệu cao quý như: Cờ luân lưu Đơn vị tiên tiến xuất sắc ngành giáo dục (1996), cờ luân lưu Đơn vị dẫn đầu ngành giáo dục (1981) của Hội đồng Bộ trưởng, huân chương Lao động hạng Nhì (1996), huân chương Lao động hạng Nhất (2003, huân chương Lao động hạng Ba (1983)…

Thông tin liên hệ:

 • 154 Lê Lợi, Hải Châu 1, Đà Nẵng
 • Điện thoại: 0511 3822 367
 • Website: http://pct.edu.vn/

Trường Trung học phổ thông Nguyễn Hiền

Trường Trung học phổ thông Nguyễn Hiền
Trường Trung học phổ thông Nguyễn Hiền

Trường THPT Nguyễn Hiền trải qua 20 năm hình thành và phát triển. 20 năm khởi đầu với biết bao khó khăn, gian khổ để tồn tại và phát triển, các em học sinh đã rất cố gắng rèn luyện và học tập, với sự kiên trì và nỗ lực cao của đội ngũ thầy cô giáo, cán bộ, nhân viên đã giúp nhà trường hoàn thành tốt nhiệm vụ giáo dục của mình.

THPT Nguyễn Hiền có 46 lớp với hơn 2.200 học sinh. Đội ngũ giáo viên đông đảo có 112 cán bộ, giáo viên, nhân viên có năng lực, nhiệt tình luôn cống hiến hết năng lực của mình để dạy dỗ thế hệ tương lai. Hàng năm, THPT Nguyễn Hiền có nhiều thầy cô đạt danh hiệu CSTĐ và thi đỗ Cao học. Đặc biệt, tỉ lệ phần trăm tốt nghiệp THPT của trường ngày càng cao, số học sinh đỗ cao đẳng, đại học ngày càng tăng. Trong các kỳ thi, số lượng học sinh đạt nhiều giải cao xuất sắc trong các hội thi Tiếng hát học sinh, sinh viên, Đà Nẵng con người thời gian; nhiều Huy chương vàng, cúp vàng trong phong trào thể thao của thành phố. Đây là một trong những trường THPT tốt nhất Đà Nẵng mà các bậc phụ huynh có thể tìm hiểu cho con em mình theo học.

Hiện nay, trường vẫn còn nhiều việc phải tiếp tục duy trì và phấn đấu nhưng những gì thầy và trò của trường đạt được trong 20 năm qua, cùng với kết quả học tập và rèn luyện của học trò, và đặc biệt lòng hăng say công tác của toàn thể thầy cô, sự tin tưởng của các bậc phụ huynh và niềm tin của toàn thể học sinh qua nhiều thế hệ khác nhau… đã tạo cho trường nhiều niềm tự hào, tin tưởng. Trong tương lai trường tiếp tục cố gắng và phát huy cao hơn nữa truyền thống hiếu học của cả thầy và trò.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 61 Phan Đăng Lưu, Hoà Cường Bắc, Hải Châu, Đà Nẵng
 • Điện thoại: 0236 3615 986
 • Email: thptnguyenhiendng@Gmail.com
 • http://thpt-nguyenhien-danang.edu.vn/

Trường Trung học phổ thông Trần Phú

Trường Trung học phổ thông Trần Phú
Trường Trung học phổ thông Trần Phú

THPT Trần Phú là một trong những trường THPT nổi tiếng của Đà Nẵng. Trường THPT tốt nhất Đà Nẵng có đội ngũ giáo viên năng lực cao, luôn tích cực phấn đầu hoàn thành nhiệm vụ, trường luôn coi trọng nâng cao chất lượng giảng dạy. Hàng năm, HS của trường luôn đạt nhiều giải thưởng trong các cuộc thi, hội thi trong ngành GD tổ chức. Số lượng HS đỗ tốt nghiệp THPT và Cao đẳng, Đại học luôn ở mức cao.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 11 Lê Thánh Tôn, Hải Châu 1, Hải Châu, Đà Nẵng
 • Điện thoại: 0511 3822 851
 • Web: http://tranphudn.edu.vn/

Trường Trung học phổ thông Thái Phiên

Trường Trung học phổ thông Thái Phiên
Trường Trung học phổ thông Thái Phiên

Là một trường học tốt nhất tại Đà Nẵng, THPT Thái Phiên là ngôi trường hiện đại, sạch đẹp, khang trang với 31 phòng học, 3 phòng thí nghiệm thực hành Lý – Hóa – Sinh. Đặc biệt, trường có 2 phòng công nghệ thông tin với gần 100 máy vi tính và 2 phòng thư viện (1 phòng kho, 1 phòng đọc) với trên 25.300 loại sách, nhiều loại báo, tạp chí phục vụ cho các em học sinh. Nhà trường luôn coi trọng chất lượng giảng dạy vì thế học sinh của trường luôn đạt nhiều thành tích cao trong các cuộc thi, hội thi. Tỉ lệ đỗ tốt nghiệp THPT đạt 100% và đỗ các trường cao đẳng, đại học chiếm tỉ lệ cao trong những năm qua.

Những năm qua, chất lượng giáo dục toàn diện của nhà trường không ngừng được đổi mới và phát triển. Chất lượng giáo dục hàng năm nằm trong nhóm các trường dẫn đầu khối THPT của tỉnh Đà Nẵng. Tỉ lệ học sinh xếp loại hạnh kiểm khá, tốt hàng năm trên 90%, tỉ lệ học sinh đạt học lực khá, giỏi đạt trên 70%. Đội tuyển học sinh giỏi của nhà trường luôn đạt thứ hạng cao.

Với những thành tích đã đạt được, trường THPT Thái Phiên nhiều năm được công nhận là trường học tiên tiến xuất sắc cấp tỉnh, được tặng nhiều bằng khen, giấy khen. Công đoàn nhà trường và đoàn thanh niên nhiều lần được tặng cờ bằng bằng khen của tỉnh và trung ương. Hàng trăm lượt cán bộ, giáo viên của nhà trường được công nhận là giáo viên giỏi, chiến sĩ thi đua suất sắc.

Thông tin liên hệ:

 • 735 Trần Cao Vân, Thanh Khê Đông, Thanh Khê, Đà Nẵng
 • Điện thoại: 0511 3756 629
 • Website: http://www.thaiphiendn.edu.vn/

Trường Trung học Phổ Thông Nguyễn Trãi

Trường Trung học phổ thông Nguyễn Trãi
Trường Trung học phổ thông Nguyễn Trãi

THPT Nguyễn Trãi rất được sự quan tâm của lãnh đạo UBND thành phố Đà Nẵng cũng như của Sở Giáo dục và Đào tạo. Cơ sở vật chất của nhà trường đồng bộ, khá đầy đủ với 30 phòng học, 1 phòng hôị đồng thoáng mát, 3 phòng thiết bị : Lý, Hoá , Sinh với đầy đủ các dụng cụ thí nghiệm. Ngoài ra, trường còn có 2 phòng CNTT, 1 thư viện, 1 nhà thi đấu đa năng… Chất lượng giáo dục ngày càng đi lên, chất lượng mũi nhọn được xếp vào tốp 5 của thành phố. Hàng năm tỉ lệ học sinh đỗ tốt nghiệp đạt bình quân 95%, số học sinh thi đỗ vào các trường Đại học, cao đẳng ngày càng nhiều .

Thông tin liên hệ:

 • Phan Văn Định, Hoà Khánh Bắc, Liên Chiểu
 • (0511) 842322 – 733806
 • Web: http://tranphudn.edu.vn/

Trường Trung học phổ thông Hoàng Hoa Thám

Trường Trung học phổ thông Hoàng Hoa Thám
Trường Trung học phổ thông Hoàng Hoa Thám

Ngày 15/9/1963, trường THPT Hoàng Hoa Thám được thành lập với tên gọi ban đầu là trường Trung học Đông Giang. Trong công tác giảng dạy, đội ngũ giáo viên luôn tận tụy, nêu cao trách nhiệm với giảng dạy. Đồng thời luôn học hỏi, tích lũy kinh nghiệm để nâng cao chất lượng, hiệu quả giảng dạy. Năm 2003, Trường THPT Hoàng Hoa Thám vinh dự được Bộ Giáo dục – Đào tạo trao “Bằng công nhận trường THPT đạt chuẩn quốc gia giai đoạn 2001-2010”. Đây là trường THPT đầu tiên trong cả nước vinh dự nhân danh hiệu này.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: K2 Lê Hữu Trác, Quận Sơn Trà, Tp. Đà Nẵng
 • Điện thoại: (0511) 3831220. Fax: (0511)3985395
 • Email: info@thpt-hoanghoatham-danang.edu.vn
 • Web: http://hoanghoatham.edu.vn/

Trường Trung học phổ thông Hòa Vang

THPT Hòa Vang luôn coi trọng chất lượng dạy và học vì thế chất lượng ngày càng được nâng lên. Tỉ lệ thi đỗ Tốt nghiệp phổ thông, Đại học Cao đẳng, Thi Học sinh giỏi Thành phố trường luôn đứng ở vị trí thứ ba của Thành phố trong nhiều năm. Thành tích của Trường qua các năm gần đây như sau:

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 101 Q., Ông Ích Đường, Khuê Trung, Da Nang
 • Điện thoại: 0511 3846 169
 • Web: http://thpthoavang.edu.vn/

Hàng năm Đà Nẵng thu nhút đông đảo khách du lịch, là một vùng đất đáng sống, nền giáo dục cũng ngày càng tiên tiến, các trường học ngày một đạt chất lượng cao.

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *