Top 7 Trường THPT (Trung học Phổ thông) tại Hải Phòng tốt nhất

Với lợi thế là một thành phố trực thuộc trung ương, Hải Phòng là một trung tâm giáo dục lớn của Việt Nam. Các trường của Hải Phòng đều có cơ sở vật chất rất tốt và toàn diện. Hôm nay, Web Học Thuật sẽ giới thiệu cho các bạn Top 7 trường THPT tại Hải Phòng tốt nhất nhé!

Trường Trung học phổ thông Trần Nguyên Hãn

Trường Trung học phổ thông Trần Nguyên Hãn
Trường Trung học phổ thông Trần Nguyên Hãn

Trường THPT Trần Nguyên Hãn ra đời năm 1974 với tên gọi Ngô Quyền B, đổi tên chính thức thành Trần Nguyên Hãn năm 1976 là ngôi trường có nhiều học sinh đạt kết quả cao trong các kỳ thi đại học và là một trong những ngôi trường có học sinh năng động sáng tạo nhất trong cả nước.

Nổi tiếng với tinh thần đoàn kết, vượt khó, sau 44 năm trưởng thành, phát triển, nay THPT Trần Nguyên Hãn đã là một trong những trường tốp đầu cua3 thành phố Hải Phòng, nhiều lứa học sinh đạt được các thành tích xuất sắc trong các kỳ thi trong nước và Quốc tế, tỷ lệ đỗ tốt nghiệp của trường nhiều năm liên tiếp đạt 100%, tỷ lệ đỗ đại học, cao đẳng luôn hơn 80%.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ : Số 62, Phố An Dương, Phường An Dương, Quận Lê Chân, Hải Phòng
 • ĐT: 02253 711 561
 • Website: http://c3trannguyenhanhp.edu.vn

Trường Trung học phổ thông Lê Quý Đôn

Trường Trung học phổ thông Lê Quý Đôn
Trường Trung học phổ thông Lê Quý Đôn

Trường THPT Lê Quý Đôn là một trong những trường THPT hàng đầu Hải Phòng, được thành lập năm 1965 với tên gọi Hải An và đổi tên như hiện nay từ năm 1984.

Trong hơn 50 năm đổi mới, phát triển, trường có nhiều năm nằm trong top 100 trường THPT có kết quả thi đại học tốt nhất cả nước, riêng năm 2017 trường đứng thứ 48 trong bảng xếp hạng thành tích Kỳ thi THPT Quốc gia. Chất lượng giáo dục không ngừng được nâng cao đã làm nên thương hiệu, vị thế và uy tín của nhà trường trong nhiều năm gần đây, đưa nhà trường trở thành một địa chỉ giáo dục tin cậy của địa phương và nhân dân thành phố Cảng Hải Phòng. Bên cạnh đó, các hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp, văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao, các hoạt động tình nguyện, từ thiện,… luôn được đổi mới, hướng vào chiều sâu nên đã thu được nhiều kết quả tốt đẹp.

Với những thành tích của mình, trường đã được Nhà nước tặng thưởng 02 Huân chương Lao động cùng nhiều bằng khen, giấy khen các cấp.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: Số 150 Cát Bi – Quận Hải An – Thành Phố Hải Phòng
 • Email: thptlequydonhp50@gmail.com
 • Điện thoại: 02253977512
 • Website: http://c3lequydonhp.edu.vn

Trường Trung học phổ thông Vĩnh Bảo

Vĩnh Bảo từ xưa đã là một vùng đất có truyền thống hiếu học, nổi tiếng với câu nói lưu truyền qua nhiều thế hệ “Đông Cổ Am, Nam Hành Thiện”. Việc học ở Vĩnh Bảo được coi trọng từ xưa cho đến ngày nay. Truyền thống ấy đã khiến Vĩnh Bảo trở thành trung tâm giáo dục đào tạo, một địa phương khoa bảng ở mọi thời kì. Thừa hưởng những giá trị tốt đẹp ấy, 57 năm qua trường THPT Vĩnh Bảo đã không ngừng xây dựng và phát huy truyền thống hiếu học của quê hương.

Mặc dù trường có đầu vào thấp do nằm ở khu vực nông thôn, trường có đội ngũ giáo viên tận tâm, có trách nhiệm với công việc và hết lòng vì tương lai của học sinh, đặc biệt là học sinh nghèo, nên không có gì đáng ngạc nhiên, trường có thành tích nổi bật như vậy. Trường đã được trao tặng 03 Huân chương Lao động và nhiều cờ thi đua ở tất cả các cấp.

Thông tin liên hệ:

 • 353, Ngọc Hải, Đồ Sơn, Hải Phòng
 • Website: http://c3vinhbaohp.edu.vn

Trường Trung học phổ thông Tiên Lãng

Trường Trung học phổ thông Tiên Lãng
Trường Trung học phổ thông Tiên Lãng

Cũng như THPT Vĩnh Bảo, trường THPT Tiên Lãng là một trường ở nông thôn nhưng có những đóng góp lớn vào thành tích giáo dục của thành phố Hải Phòng. Phong trào dạy và học của trường THPT Tiên Lãng nhiều năm qua tương đối tốt, tỷ lệ học sinh đỗ tốt nghiệp và đỗ đại học cao.

Năm 2011, THPT Tiên Lãng có em Phạm Thị Ngọc Oanh giành giải Nhất chung kết Đường lên đỉnh Olympia. Năm 2014, trường cũng đạt kỷ lục khi có 12 nữ sinh cùng chung lớp 12A7 cùng đạt thủ khoa môn Lịch sử trong kỳ thi tốt nghiệp với cùng số điểm 9,5.

Tuy trường đào tạo học sinh rất tốt nhưng Tiên Lãng là huyện nghèo, số hộ gia đình nghèo, cận nghèo còn tương đối nhiều nên không ít học sinh có lực học tốt chỉ học hết cấp 3 là nghỉ, đi kiếm việc làm phụ giúp gia đình. Mong rằng chính quyền địa phương sẽ sớm có phương án để thành phố không làm lãng phí những nhân tài của trường.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ : Khu 7, thị trấn Tiên Lãng, huyện Tiên Lãng, Hải Phòng
 • ĐT: 0313883230
 • Website: http://c3tienlanghp.edu.vn

Trường Trung học phổ thông năng khiếu Trần Phú

Trường Trung học phổ thông năng khiếu Trần Phú
Trường Trung học phổ thông năng khiếu Trần Phú

Mặc dù có một lịch sử ngắn, nó chỉ được thành lập vào năm 1986 khi nó được tách ra khỏi các lớp học chuyên biệt của trường trung học Thái Phiên và Ngô Quyền, nhưng Năng khiếu trường trung học Trần Phú từ lâu đã được biết đến là một trong những trường hàng đầu trong cả nước về thành tích, chất lượng đào tạo và các hoạt động ngoại khóa.

Kể từ khi thành lập, trường đã đạt được những thành tựu sau:

 • 01 Giải nhì, 02 Chung kết cao thứ ba đến Olympia.
 • 33 giải thưởng quốc tế (trường đạt kỷ lục tiếng Việt trong hơn 20 năm liên tiếp với các sinh viên tham dự các cuộc thi Olympic quốc tế).
 • Gần 1000 Liên đoàn Quốc gia.
 • 02 Huân chương Lao động và nhiều bằng khen, bằng khen và cờ thi đua các cấp.

Thông tin liên hệ:

 • Số 12 phố Trần Phú, Quận Ngô Quyền, Thành phố Hải Phòng
 • Điện thoại 031.3836604

Trường Trung học phổ thông Thái Phiên

Trường Trung học phổ thông Thái Phiên
Trường Trung học phổ thông Thái Phiên

Trường học THPT Thái Phiên là trường không chuyên hàng đầu tại thành phố Hải Phòng. Lớp tuyển chọn của trường từng là tiền thân của trường trung học năng khiếu Trần Phú hiện nay.

Ra đời năm 1960, qua 58 năm xây dựng, trưởng thành và phát triển, lịch sử sách vàng của trường luôn được làm nổi bật bởi những sinh viên xuất sắc, sáng tạo và thành công. Trường có tỷ lệ đậu kỳ thi tốt nghiệp THPT trong nhiều năm liên tục đạt tỷ lệ 100%, tỷ lệ đỗ kỳ thi đại học và đại học luôn cao trong top 100 trường THPT quốc gia, trường hiện nay. xếp thứ 13 chung cuộc. Theo kết quả của kỳ thi THPT quốc gia 2017 do Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố.

Thông tin liên hệ:

 • 258 Đà Nẵng, Ngô Quyền, Hải Phòng
 • http://thaiphien.edu.vn
 • ĐT: 031 356 4592

Trường Trung học phổ thông Ngô Quyền

Trường Trung học phổ thông Ngô Quyền
Trường Trung học phổ thông Ngô Quyền

Trường học Trường THPT Ngô Quyền là một trường trung học danh tiếng trên toàn miền Bắc, có lịch sử lâu đời nhất ở Hải Phòng, thứ hai ở miền Bắc, là một trong những trường trung học đầu tiên ở Việt Nam.

Trong lịch sử phát triển của mình, trường đã đổi tên hai lần. Khi được thành lập vào thời Pháp thuộc năm 1920, tên trường là Bonal, sau cuộc cách mạng thành công tháng 8 năm 1945, trường đổi tên thành Bình Chuan. Năm 1948, ngôi trường mang tên vị anh hùng dân tộc Ngô Quyền và được giữ mãi mãi. xa đó

Qua 98 năm xây dựng và phát triển, trường luôn có thành tích tốt trong cả giáo dục và đào tạo và các chương trình ngoại khóa thú vị. Trường đã nhiều năm tốt nghiệp từ 100% sinh viên tốt nghiệp (bao gồm số lượng thí sinh tốt nghiệp trung học cao nhất năm 2008). Năm 2017, trường xếp thứ 23 trên bảng xếp hạng của Bộ Giáo dục và Đào tạo dựa trên thành tích của kỳ thi THPT quốc gia.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: Số 2 Mê Linh, Quân Lê Chân , Hải Phòng
 • ĐT: 0313 620 432

Nhu cầu về trường học luôn là vấn đề đáng quan tâm của các bậc phụ huynh, họ luôn muốn con mình có môi trường học tốt nhất và được đảm bảo phát triển một cách lành mạnh. Vì thế mà yêu cầu về các trường ngày một tăng cao. Hi vọng bài viết sau sẽ có thể hữ ích cho bạn khi có nhu cầu.

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *