Top 6 Trường Đại Học Đào Tạo Ngành Kiểm Toán Tốt Nhất

Nếu bạn đang có ý định học ngành kiểm toán mà chưa tìm được một trường đại học phù hợp? Nếu vậy thì bạn không thể bỏ qua bài viết “Top 6 Trường Đại Học Đào Tạo Ngành Kiểm Toán Tốt Nhất“. Cùng theo dõi nhé!

Đại học Ngoại Thương

Đây là cái tên đầu tiên trong danh sách những trường đào tạo ngành kiểm toán được đánh giá cao nhất. Chương trình đào tạo của trường sẽ trang bị hệ thống kiến thức lý thuyết, kỹ năng chuyên sâu về kiểm toán và kế toán cho sinh viên.

Đại học Ngoại Thương

Bên cạnh đó, sinh viên còn có thêm kỹ năng mềm về lập và phân tích những báo cáo tài chính chuyên sâu. Nhờ đó sinh viên sẽ được trang bị đầy đủ kiến thức và nhiều kỹ năng đáp ứng yêu cầu của nhà tuyển dụng ngay khi sinh viên vừa mới ra trường.

Dưới đây là những môn học cơ bản tiêu biểu mà Đại học Ngoại Thương đào tạo:

 • Nguyên lý kế toán
 • Kế toán tài chính, kế toán tài chính nâng cao
 • Báo cáo tài chính, kế toán hợp nhất báo cáo tài chính
 • Nguyên lý kiểm toán, Kiểm toán tài chính
 • Quản trị tài chính, quản trị tài chính nâng cao
 • Thuế và hệ thống thuế Việt Nam, Kế toán thuế
 • Hệ thống thông tin kế toán, kế toán máy

Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ: Số 91, Phố Chùa Láng, Phường Láng thượng, Quận Đống Đa, TP. Hà Nội
 • Điện thoại: (84-4) 3259 5158

Đại học Tài chính Ngân hàng Hà Nội

Trường Đại học Tài chính – Ngân hàng Hà Nội; hoạt động theo quy chế trường đại học tư thục, được thành lập theo Quyết định số 2336/2010/QĐ-TTg ngày 21 tháng 12 năm 2010 của Thủ tướng Chính phủ. Trường Đại học Tài chính – Ngân hàng Hà Nội đã chính thức đi vào hoạt động với sứ mệnh của một trung tâm đào tạo nguồn nhân lực tài chính – ngân hàng có chất lượng cao theo hướng Chuyên ngành – Đa cấp – Liên thông- Hội nhập… và nghiên cứu khoa học kinh tế – tài chính phục vụ sự phát triển của đất nước.

Đại học Tài chính Ngân hàng Hà Nội

Cán bộ giảng dạy kiêm giảng của Khoa được mời trong số các giảng viên uy tín của Học viện Tài chính, Đại học Kinh tế quốc dân, Đại học Thương mại, cơ quan Kiểm toán Nhà nước, hội Kế toán và Kiểm toán Việt Nam, Học viện Ngân hàng, Đại học Quản lý và Công nghệ Hà Nội, các công ty Kiểm toán hàng đầu của Việt Nam, các công ty phần mềm máy tính, các tập đoàn kinh tế sẽ trợ giúp kiến thức và kinh nghiệm thực tiễn cho Khoa, trước hết là giúp hình thành các kỹ năng cần thiết cho sinh viên.

Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ: 136 Phạm Văn Đồng, Xuân Đỉnh, Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Đại học Kinh tế TP.HCM

Đại học Kinh tế TP.HCM là một trong những trường đào tạo ngành kiểm toán được đánh giá cao nhất. Được thành lập năm 1976, Đại học Kinh tế TP.HCM đã đào tạo rất nhiều thế hệ sinh viên. Theo thống kê, tỷ lệ sinh viên ra trường có việc làm ngay sau khi tốt nghiệp đạt 97%.

Đại học Kinh tế TP.HCM

Chương trình đào tạo của Đại học Kinh tế TP.HCM cung cấp cho sinh viên kiến thức chuyên sâu về các loại kiểm toán, kế toán doanh nghiệp. Sinh viên tốt nghiệp đủ năng lực đảm nhiệm công tác công ty kiểm toán độc lập và thiết lập hệ thống kế toán nội bộ cho doanh nghiệp. Mặt khác, trường còn đào tạo những cử nhân thành thạo tiếng Anh để có thể làm việc trong môi trường doanh nghiệp ở trong và ngoài nước.

Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ: 59C Nguyễn Đình Chiểu, quận 3, TP. Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: 84.8.38295299
 • Email: info@ueh.edu.vn

Đại học Thương Mại

Nhắc đến những trường đào tạo ngành kiểm toán được đánh giá cao nhất là Đại học Thương mại. Ngành Kiểm toán luôn là một trong những chuyên ngành đứng đầu của Trường Đại học Thương mại. Đội ngũ giảng viên ngành Kiểm toán thuộc Khoa Kế toán – Kiểm toán trường Đại học Thương mại có kinh nghiệm nghề nghiệp, trình độ chuyên môn cao, nhiều giảng viên đã có chứng chỉ Kiểm toán viên. Đặc biệt, trường có mối quan hệ mật thiết với các công ty Kiểm toán lớn trong, ngoài nước để cùng thực hiện đào tạo kỹ năng nghề nghiệp và nhận sinh viên đi thực tập ngay từ năm thứ 3 đại học.

Đại học Thương Mại

Cử nhân ngành Kiểm toán được trang bị hệ thống kiến thức cơ bản về kinh doanh và quản lý, có kiến thức thực tế vững chắc, kỹ năng thực hành nghề nghiệp kiểm toán trong các đơn vị kiểm toán, kiến thức lý thuyết toàn diện, chuyên sâu về kiểm toán, kỹ năng thực hiện kiểm toán nội bộ trong các doanh nghiệp lớn nhỏ, ngân hàng và các đơn vị khác.

Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ: 79 Hồ Tùng Mậu, Cầu Giấy, Hà Nội
 • Điện thoại: (024) 3764 3219
 • Email: mail@tmu.edu.vn

Đại học Tài chính-Marketing

Cái tên cuối cùng trong danh sách những trường đào tạo ngành kiểm toán được đánh giá cao nhất là Đại học Tài Chính – Marketing. Với chuyên ngành này thì trường sẽ cung cấp cho sinh viên kiến thức chuyên sâu về kiểm toán như kiểm toán báo cáo tài chính, kiểm soát nội bộ, kiểm toán hoạt động, hệ thống thông tin kế toán.

Đại học Tài chính-Marketing

Đồng thời, ngành cũng cung cấp cho sinh viên kỹ năng sử dụng công nghệ thông tin cơ bản và thông thạo một số phần mềm chuyên dụng kết toán, đạt được những kỹ năng tính toán phân tích logic, kỹ năng giao tiếp cũng như quản lý thời gian.

Thông tin liên hệ

 • Trụ sở chính: 2/4 Trần Xuân Soạn, Phường Tân Thuận Tây, Q.7, TP. HCM
 • Điện thoại: 028. 37720406 – 37720407
 • Email: tuyensinh@ufm.edu.vn

 Ngành Kiểm toán đại học Điện lực

Trường Đại học Điện lực (tiếng Anh: Electric Power University) trực thuộc Bộ Công thương Việt Nam, là trường đại học định hướng ứng dụng-thực hành, chuyên đào tạo cử nhân và kỹ sư thực hành hệ 4 năm, được thành lập ngày 19 tháng 5 năm 2006, trên cơ sở nâng cấp trường Cao đẳng Điện lực.

Chương trình đào tạo ngành Kiểm toán của Khoa Kinh tế và quản lý – Trường Đại học Điện Lực đem đến điểm khác biệt về tính thực hành cao, kết hợp giữa lý thuyết và thực tiễn. Chúng tôi tự hào có những Biên bản ghi nhớ với các tổ chức nghề nghiệp kiểm toán trong nước và quốc tế như Hiệp hội Kế toán công chứng Anh quốc (ACCA), Hội kiểm toán viên hành nghề Việt Nam (VACPA), những đối tác doanh nghiệp kiểm toán có uy tín hiện nay (như RSM, Mazza, GT, Nexia STT, Unistars,…).

Thông tin liên hệ

 • Cơ sở 1: 236 Hoàng Quốc Việt, phường Cổ Nhuế 1, quận Bắc Từ Liêm, thành phố Hà Nội
 • Cơ sở 2: Xã Tân Minh, huyện Sóc Sơn, thành phố Hà Nội

Trên đây là Top 6 Trường Đại Học Đào Tạo Ngành Kiểm Toán Tốt Nhất do Web Học Thuật đã tổng hợp và chia sẻ đến các bạn. Hy vọng qua bài viết này bạn sẽ cân nhắc và lựa chọn được cho mình một ngôi trường phù hợp nhé!

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *