Top 7 Trường Đại Học Đào Tạo Ngành Quản Lý Tài Nguyên Môi Trường Tốt Nhất

Bạn đang muốn tìm một trường đào tạo ngành quản lý tài nguyên và môi trường phù hợp với nguyện vọng của bản thân. Vậy thì bạn không thể bỏ qua bài viết “Top 7 Trường Đại Học Đào Tạo Ngành Quản Lý Tài Nguyên Môi Trường Tốt Nhất” mà chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn dưới đây.

Đại học Bách Khoa TP.HCM

Đại học đầu tiên trong bảng xếp hạng những trường đào tạo ngành quản lý tài nguyên môi trường là Đại học Bách Khoa TP.HCM. Trường luôn đảm bảo sinh viên sẽ được đào tạo một cách bài bản cụ thế sinh viên được trang bị các kiến thức và kỹ năng về quản lý môi trường và tài nguyên bao gồm:

 • Quản lý môi trường đô thị, khu công nghiệp và nông thôn,
 • Quản lý an toàn-sức khỏe-môi trường (HSE) tại các nhà máy/xí nghiệp và quản lý tài nguyên thiên nhiên (đất, nước, rừng, đới bờ),
 • Ứng dụng viễn thám và GIS trong quản lý tài nguyên môi trường và thiên tai;
 • Các công nghệ kiểm soát ô nhiễm môi trường và xử lý nước cấp, nước thải, khí thải và chất thải rắn.
 • Chương trình học và hoạt động dạy – học được xây dựng theo cách tiếp cận CDIO nhằm đáp ứng chuẩn đầu ra về kiến thức và kỹ năng.
Đại học Bách Khoa TP.HCM

Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ: 268 Lý Thường Kiệt, Phường 14, Quận 10, TP HCM
 • Điện thoại: (028) 38 651 670 | (028) 38 647 256 (Ext: 5282, 5283)

Học viện Nông Nghiệp Việt Nam

Cái tên tiếp theo trong danh sách những trường đào tạo ngành quản lý tài nguyên môi trường là Học viện Nông Nghiệp Việt Nam. Sinh viên theo học ngành Quản lý Tài nguyên và Môi trường được trang bị kiến thức nền tảng về kinh tế, xã hội, chính trị và nhân văn trong lĩnh vực quản lý tài nguyên và môi trường, áp dụng tri thức toán; đánh giá công tác quản lý tài nguyên, môi trường để phục vụ mục tiêu phát triển bền vững; phân tích ảnh hưởng của chính sách, pháp luật trong công tác quản lý tài nguyên và môi trường; lập quy hoạch, kế hoạch sử dụng nguồn tài nguyên và môi trường đáp ứng các yêu cầu về phát triển bền vững của Việt Nam và toàn cầu.

Học viện Nông Nghiệp Việt Nam

Bên cạnh đó, học viện còn chú trọng đầu tư xây dựng cơ sở vật chất phục vụ việc học tập, nghiên cứu của sinh viên nói chung và ngành Quản lý tài nguyên Môi trường nói riêng như: phòng thực hành, phòng học thông minh, thực tập tiên tiến (phòng thực hành tin học, đo đạc bản đồ, viễn thám, phòng in bản đồ… phòng thí nghiệm về môi trường đất và nước, khu thí nghiệm đồng ruộng, hệ thống nhà lưới)

Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ: Trâu Quỳ, Gia Lâm, Hà Nội
 • Điện thoại: 024.6261.7578 | 024.6261.7520 | 0961.9266.39.

Đại học Tài Nguyên và Môi trường TP.HCM

Là một trong những đại học đào tạo ngành Quản lý Tài nguyên và Môi trường, Đại học Tài Nguyên và Môi Trường TP.HCM cam kết cung cấp đầy đủ các kiến thức cơ sở và chuyên môn, kỹ năng nghề nghiệp đáp ứng yêu cầu công việc, kỹ năng làm việc nhóm và độc lập giải quyết các vấn đề về công nghệ, chính sách, kỹ thuật, pháp lý, kinh tế, xã hội và con người trong công việc và thực hiện chức năng quản lý nhà nước về TNMT.

Sinh viên được học tập trong môi trường năng động với phương châm “học đi đôi với hành” với phòng thí nghiệm, cơ sở vật chất phục vụ nghiên cứu và được đi tham quan các hoạt động ngoại khóa, công trình thực tế phát triển kỹ năng mềm. Sinh viên năm cuối có cơ hội tham gia các dự án và các nghiên cứu khoa học với giảng viên.

Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ: 236B Lê Văn Sỹ, P. 1, Q. Tân Bình, TP. HCM
 • Điện thoại: 08.38443006

Đại học Nguyễn Tất Thành

Ngành Quản lý Tài nguyên và Môi trường tại Đại học Nguyễn Tất Thành, sinh viên sẽ được học kiến thức chuyên môn song song với nghiên cứu khoa học. Trong quá trình học, sinh viên có thể tham gia các dự án, đề tài nghiên cứu khoa học các cấp. Điều này không chỉ giúp sinh viên áp dụng những kiến thức đã học vào thực tiễn mà còn làm quen với công việc để sau khi ra trường có thể tiếp cận việc làm nhanh chóng và dễ dàng.

Đại học Nguyễn Tất Thành

Dưới đây là chương trình đào tạo của Nguyễn Tất Thành:

 • Kiến thức khoa học tự nhiên: Toán cao cấp, Xác suất thống kê, Hóa học đại cương, Kinh tế đại cương, Vật lý đại cương…
 • Kiến thức cơ sở ngành: Quá trình biến đổi hóa học, vật lý và sinh học của chất ô nhiễm và sự chuyển hóa của chúng trong các loại môi trường; Thiết kế, kỹ thuật quan trắc, phân tích các thông số đánh giá chất lượng môi trường.
 • Kiến thức chuyên ngành: Quy hoạch môi trường, Chính sách môi trường, Quản lý chất lượng môi trường, Hệ thống quản lý môi trường, Đánh giá rủi ro và tác động môi trường, Phân tích hệ thống quản lý môi trường, Biến đổi khí hậu và phát triển bền vững, Kỹ thuật xử lý nước cấp, nước thải, chất thải nguy hại, chất thải rắn sinh hoạt, khí thải, đất ô nhiễm và bùn, công nghệ sạch.

Thông tin liên hệ

 • Trụ sở chính: 300A – Nguyễn Tất Thành, Phường 13, Quận 4, TP.HCM
 • Điện thoại: 1900 2039
 • Email: tuyensinh@ntt.edu.vn | ntt@ntt.edu.vn

Đại học Hoa Sen

Đứng thứ 3 trong những đại học quản lý tài nguyên và môi trường là Đại học Hoa sen. Chương trình học có cấu trúc theo phương thức đáp ứng nhu cầu môi trường cấp bách nhất, quản lý môi trường tại các khu công nghiệp và khu chế xuất, nhấn mạnh các vấn đề về quản lý môi trường đô thị, các hệ thống quản lý môi trường tại doanh nghiệp.

Chương trình học của ngành quản lý môi trường và quản lý tài nguyên thiên nhiên có thể giải quyết các công việc:

 • Đề ra các giải pháp tốt nhất nhằm quản lý các vấn đề môi trường, nắm vững các công nghệ xử lý môi trường, và phương pháp quản lý các công nghệ này trong các đơn vị hoạt động khác nhau
 • Hỗ trợ doanh nghiệp triển khai các chính sách môi trường, hiểu rõ các quy định pháp luật về vấn đề bảo vệ môi trường nhằm nâng cao hiệu suất hoạt động của tổ chức cũng như thương hiệu của doanh nghiệp
 • Tư vấn, quản lý, theo dõi và giám sát chất lượng môi trường.

Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ: P.801, 08 Nguyễn Văn Tráng, P. Bến Thành, Q. 1, TP. HCM
 • Điện thoại: 028 7309 1991
 • Email: vpbgh@hoasen.edu.vn

Đại học Lâm Nghiệp – Phân hiệu Đồng Nai

Cái tên cuối cùng trong danh sách những trường đại học đào tạo ngành Quản lý Tài nguyên và Môi trường là Đại học Lâm Nghiệp. Tại trường sinh viên được trang bị kiến thức cơ bản về sinh học, khoa học tự nhiên và xã hội để giải quyết các vấn đề chung trong quản lý tài nguyên và môi trường. Kiến thức chuyên sâu về lĩnh vực quản lý tài nguyên thiên nhiên, quản lý lưu vực và quản lý xử lý ô nhiễm môi trường, đa dạng sinh học, thu thập, phân tích và biên dịch các dữ liệu về tài nguyên và môi trường.

Sinh viên theo học ngành Quản lý tài nguyên và Môi trường, sau khi tốt nghiệp sẽ có các kỹ năng sau:

Kỹ năng nghiên cứu, học tập nắm bắt các vấn đề quản lý tài nguyên và môi trường. Kỹ năng làm việc theo nhóm trong thiết kế, đánh giá các thành phần môi trường, các hệ thống có liên quan đến tài nguyên sinh vật, tài nguyên có khả năng tự tái tạo. Kỹ năng giải quyết các vấn đề chuyên môn và xã hội liên quan đến tương tác giữa các hệ thống sinh học tác động của con người.

Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ: Thị Trấn Trảng Bom, Huyện Trảng Bom, Tỉnh Đồng Nai
 • Điện thoại: 0251 3866 242

Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM

Cái tên tiếp theo trong những trường đào tạo quản lý tài nguyên và môi trường là Đại học Công Nghiệp Thực Phẩm TP.HCM. Sinh viên tốt nghiệp từ Chương trình đào tạo ngành Quản lý Tài nguyên và Môi trường có:

Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM

Có kỹ năng cần thiết để giải quyết các các vấn đề liên quan đến quản lý môi trường và quản lý tài nguyên thiên nhiên; năng lực ngoại ngữ và tin học; kỹ năng đánh giá chất lượng công việc

Kiến thức đại cương về tài nguyên thiên nhiên như: đất, không khí, nước, khoáng sản, năng lượng, rừng, đa dạng sinh học, quản lý ô nhiễm môi trường, quy hoạch môi trường, luật và chính sách tài nguyên môi trường

Tự chủ, trách nhiệm khi làm việc độc lập, tự định hướng, làm việc nhóm, lập kế hoạch, quản lý công việc, giám sát, quản lý tài nguyên và môi trường

Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ: 140 Lê Trọng Tấn, Phường Tây Thạnh, Quận Tân Phú, TP.HCM
 • Điện thoại: (028)38 161 673 | (028)38 163 319
 • Email: info@hufi.edu.vn

Trên đây là Top 7 Trường Đại Học Đào Tạo Ngành Quản Lý Tài Nguyên Môi Trường do Web Học thuật đã tổng hợp và chia sẻ đến các bạn. Hy vọng qua bài viết này bạn sẽ cân nhắc và lựa chọn được cho mình một ngôi trường phù hợp nhé!

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *