Top 5 Trường Đào Tạo Ngành Hàn Quốc Học Tốt Nhất

Hàn Quốc học (Korean Studies – 한국학) là ngành học giúp bạn tìm hiểu về Hàn Quốc, nghiên cứu chuyên sâu các khía cạnh bao gồm văn hóa, lịch sử, địa lý, kinh tế, ngôn ngữ, con người… nơi đây. Ngành Hàn Quốc học khá rộng và bao hàm cả ngôn ngữ Hàn Quốc. Theo học ngành này, sinh viên sẽ được lĩnh hội những thông tin và kiến thức đặc sắc về xứ sở kim chi. Liệu rằng bạn đang băn khoăn về việc tìm cho mình một đại học đào tạo ngành Hàn Quốc học hàng đầu? Nếu vậy thì bạn không thể bỏ qua bài viết ” Top 5 Trường Đào Tạo Ngành Hàn Quốc Học Tốt Nhất ” mà chúng tôi đã tìm hiểu phân tích cũng như đánh giá và tổng hợp được.

Đại học Khoa học Xã Hội Nhân Văn TP. HCM

Cái tên đầu tiên trong danh sách những trường đại học có ngành Hàn Quốc học hàng đầu là Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP.HCM. Sau hai mươi năm hình thanh và phát triển, Khoa Hàn Quốc học Trường ĐHKHXH&NV hiện nay là một trong những cơ sở đào tạo Hàn Quốc học có đội ngũ giảng viên có kiến thức chuyên môn và kinh nghiệm giảng dạy sâu nhất cả nước.

Đại học Khoa học Xã Hội Nhân Văn TP. HCM

Đội ngũ giảng viên người Việt của Khoa hiện có 24 người, tất cả đều có trình độ Thạc sĩ trở lên. Hầu hết các Tiến sĩ và Thạc sĩ được đào tạo từ các trường Đại học danh tiếng nhất của Hàn Quốc. Chuyên ngành của các giảng viên bao gồm nhiều lĩnh vực phong phú của Hàn Quốc học và Giáo dục Tiếng Hàn. Về giảng viên người Hàn, có 10 giảng viên là Ths và Ts thỉnh giảng.

Hàng năm, Khoa Hàn Quốc học của trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP.HCM tuyển sinh khoảng 100 sinh viên. Ngoài hình thức đào tạo chính quy tập trung hệ cử nhân, còn có các loại hình đào tạo khác như cử nhân tài năng, cử nhân văn bằng II và tại chức. Số lượng sinh viên các hệ, các khóa của Khoa hàng năm là hơn 500 sinh viên.

Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ: 10-12 Đinh Tiên Hoàng, P. Bến Nghé, Quận 1, Tp.HCM
 • Điện thoại: 028 3829 3828
 • Email: hanhchinh@hcmussh.edu.vn

Trường đại học Huflit

Một trong những trường có ngành Hàn Quốc học hàng đầu là Trường đại học Huflit. Chương trình đào tạo cử nhân của ngành Hàn Quốc học nhằm mục tiêu đào tạo các cử nhân có hiểu biết phong phú, có kiến thức đa dạng về các lĩnh vực văn hóa, ngôn ngữ, lịch sử, kinh tế, xã hội, chính trị,… của Hàn Quốc.

Trường đại học Huflit

Sinh viên sẽ được học ngôn ngữ Hàn (từ cơ bản đến nâng cao) đủ để đạt khả năng sử dụng thành thạo và một ngoại ngữ thứ hai (tiếng Anh/ Nhật/ Trung) và các môn đại cương bắt buộc như: Những nguyên lý cơ bản của CN Mác-Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh, Tin học đại cương, Pháp luật đại cương, Cơ sở văn hóa VN, Phương pháp luận sáng tạo…

Điểm mạnh của sinh viên Hàn Quốc học là nhờ được trang bị vốn kiến thức cơ bản đủ sâu rộng, vững vàng về Hàn Quốc học, tiếng Hàn đạt trình độ trung-cao cấp, ngoại ngữ phụ (như tiếng Anh) đạt trình độ B và được hướng dẫn kiến thức nghiệp vụ, cử nhân Hàn Quốc học khi ra trường có khả năng thích ứng tốt với xã hội tri thức hiện đại và nền kinh tế thị trường nhiều biến động.

Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ: 828 Sư Vạn Hạnh, Phường 13, Quận 10, TP.HCM
 • Điện thoại: (+84 28) 38 632 052 | (+84 28) 38 629 232
 • Email: contact@huflit.edu.vn

Đại học Hồng Bàng

Cái tên tiếp theo trong danh sách những trường có ngành Hàn Quốc học hàng đầu là Đại học Hồng Bàng. Sau khi học, sinh viên có thể vận dụng trên nhiều lĩnh vực như thương mại, xuất nhập khẩu, du lịch, kinh tế… Chương trình đào tạo ngành Hàn Quốc học được thiết kế trên cơ sở chương trình đào tạo của đại học Quốc gia Chungbuk, đại học Konkuk, đại học Nữ Seoul.

Đại học Hồng Bàng

Cử nhân Hàn Quốc học được trang bị các kiến thức nền tảng, chuyên sâu về ngôn ngữ cũng như văn hóa Hàn Quốc đảm bảo đủ năng lực tham gia vào thị trường lao động trong và nước.

Bên cạnh kiến thức về đất nước, văn hóa và con người Hàn Quốc, cử nhân Hàn Quốc học có thể sử dụng thành thạo ngôn ngữ Hàn Quốc (Topik 4/6) trong giao tiếp, giảng dạy, nghiên cứu; có khả năng biên phiên dịch Việt – Hàn, Hàn – Việt; Bên cạnh đó, cử nhân Hàn Quốc học còn có trình độ tiếng Anh IELTS 5.5.

Thông tin liên hệ

 • Trụ sở: 215 Điện Biên Phủ, P.15, Bình Thạnh, TP.HCM
 • Điện thoại: 0287 308 3456
 • Email: hiu@hiu.vn

Đại học Đà Lạt

Đại học Đà Lạt là một trong những trường đại học có ngành Hàn Quốc học hàng đầu. Được thành lập từ năm 2004, trực thuộc Khoa Đông Phương học (nay là Khoa Quốc tế học). Tính đến hiện tại, 10 khóa Sinh viên Ngành Hàn Quốc học tốt nghiệp ra trường, tất cả đều có việc làm ổn định tại những công ty nước ngoài, sở Ngoại vụ của các tỉnh, khu công nghiệp, các trường đại học, lãnh sự quán Hàn Quốc…

Đại học Đà Lạt

Ngoài việc đào tạo sinh viên hệ chính quy, trường còn phối hợp với Trung tâm Việt-Hàn, Văn phòng giao lưu văn hóa, Trung tâm Sejong trong việc mở thêm các lớp tiếng Hàn các hệ  cao cấp, trung cấp, sơ cấp vào buổi tối cho tất cả những cá nhân có nhu cầu học thêm về ngôn ngữ và văn hóa các nước Hàn Quốc, cũng như mở những lớp tiếng Việt và văn hóa Việt Nam cho người nước ngoài.

Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ: Nhà A24,01 Phù Đổng Thiên Vương, Đà Lạt, Lâm Đồng
 • Điện thoại: (+84)63.3829.995
 • Email: khoaquoctehoc@dlu.edu.vn

Đại học Yersin Đà Lạt

Cái tên cuối cùng trong danh sách những trường đại học có ngành Hàn Quốc hàng đầu là Đại học Yersin Đà Lạt. Với ngành này, sinh viên sẽ được cung cấp tri thức, hiểu biết đặc sắc về nền văn hóa Hàn Quốc… Bên cạnh việc học ngôn ngữ, sinh viên cũng sẽ học những nền tảng căn bản thông qua những môn học là xã hội học, cơ sở văn hóa Việt Nam, lịch sử văn minh thế giới…

Đại học Yersin Đà Lạt

Bên cạnh đó, sinh viên sẽ được trang bị khối kiến thức văn phạm, các kỹ năng nghe – nói – đọc – viết, dịch thuật, từ vựng và cách nghiên cứu thông tin về các lĩnh vực hoạt động kinh tế, xã hội, chính trị của Hàn Quốc. Sinh viên còn được rèn luyện những kỹ năng giao tiếp tiếng Hàn trong các tình huống giao tiếp xã hội.

Bạn còn có nhiều cơ hội tham gia vào các hoạt động giao lưu văn hóa Việt – Hàn, các cuộc thi, các hoạt động ngoại khóa, lễ hội mang đậm chất văn hóa Hàn quốc và có cơ hội trải nghiệm đất nước Hàn Quốc vào học kỳ cuối cùng.

Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ: 27 Tôn Thất Tùng, phường 8, TP. Đà Lạt
 • Điện thoại: (0263) 355 2111
 • Email: tuyensinh@yersin.edu.vn

Trên đây là Top 5 Trường Đào Tạo Ngành Hàn Quốc Học Tốt Nhất do Web Học Thuật  đã tổng hợp và chia sẻ đến các bạn. Hy vọng qua bài viết này bạn sẽ cân nhắc và lựa chọn được cho mình một ngôi trường phù hợp nhé!

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *