Vòng tết dây hồ ly phong thủy – Ý nghĩa và cách chọn vòng tết dây hồ ly

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại dây chuyền, vòng đeo tay, đặc biệt trang sức phong thủy luôn được mọi người đặt ưu tiên lên hàng đầu. Ngoài những linh vật như tỳ hưu, 12 con giáp thì hồ ly chính là một trong những loại trang sức phong thủy được các chị em tìm mua rất nhiều, trong số đó phải kể đến các loại vòng tết dây hồ ly. Và bài viết này sẽ lý giải cho các bạn những thông tin thú vị về vòng tết dây hình hồ ly.

Vòng tết dây hồ ly là gì?

Nhắc đến cụm từ vòng tết dây hình hồ ly thì có rất nhiều người biết đến món đồ trang sức này, đặc biệt là các bạn nữ. Đây là một loại vòng tay hand made phong thủy, khá linh thiêng. Bạn có thể tự làm, hoặc mua ở những nơi tâm linh như chùa, đền, hoặc một số cửa hàng trang sức phong thủy thì đều có.

Vòng tết dây hồ ly là gì?
Vòng tết dây hồ ly là gì?

Chúng có nhiều kiểu dáng, chất liệu khác nhau để bạn có thể thoải mái lựa chọn. Vòng tết dây có thể là một sợi chị đỏ mảnh với những mặt đá nhỏ, hoặc sẽ được tết thành những sợi dây chắc chắn hơn với những mặt đá lớn.

Màu sắc của dây thì chủ yếu trên thị trường là hai màu đen và đỏ, ngoài ra thì cũng có màu xanh, hồng, tím,… Nhưng số lượng màu đỏ được nhiều người yêu thích hơn cả, vì nó đem lại may mắn về tình yêu cho những ai đeo nó. Và cũng tùy vào nhu cầu sở thích của từng cá nhân mà lựa chọn những loại dây khác nhau.

Quan trọng nhất trong các loại vòng tết dây hồ ly chính là linh vật hồ ly. Mặt hồ ly hiện nay được làm từ rất nhiều chất liệu khác nhau. Nó phụ thuộc vào tài chính và nhu cầu của người dùng mà có thể lựa chọn như làm bằng Mã Não, Ngọc bích, Thạch Anh, Saphia,…hay bằng bạc, bằng vàng cũng đều có. Và chỉ khi được tạo từ những loại chất liệu này thì mặt hồ ly mới có thể phát huy được tác dụng phong thủy của nó.

Mặt hồ ly khi kết hợp cùng dây tết màu đỏ sẽ tạo thành một loại trang sức phong thủy hết sức linh thiêng và đem lại nhiều may mắn cho gia chủ về công danh, sự nghiệp mà đặc biệt là con đường tình yêu. Cũng chính vì lý do này mà vòng tết dây hồ ly trở thành một loại trang sức, một món quà ý nghĩa mà mọi người thường dành cho nhau.

Ý nghĩa đặc biệt của vòng tết dây hồ ly

Ý nghĩa đặc biệt của vòng tết dây hồ ly
Ý nghĩa đặc biệt của vòng tết dây hồ ly

Có nhiều người chỉ biết ý nghĩa của vòng tết dây hình hồ ly là tình yêu nhưng họ chưa hiểu hết về loại trang sức phong thủy đặc biệt này. Tại sao lại là hồ ly mà không phải linh vật khác. Và tại sao nó thích hợp với những ai đang yêu hoặc đang đi tìm một nửa còn lại của đời mình. Và việc chọn hồ ly nó thể hiện rất nhiều ý nghĩa khác nhau:

Ý nghĩa hình tượng hồ ly

Hồ ly là một một loài vật xuất thân từ con cáo theo tương truyền dân gian. Xưa kia kể lại con cáo khi tu luyện thành tinh, đến một cảnh giới nhất định sẽ có 3 đuôi (thường là 100 năm – cấp bậc thấp nhất), trên 1000 năm sẽ có 6 đuôi và cao nhất là 9 đuôi. Khi đến cảnh giới này hồ ly trở nên thông minh, sắc, sảo và đầy quyền lực.

Ý nghĩa hình tượng hồ ly
Ý nghĩa hình tượng hồ ly

Chính vì thế hồ ly là biểu tượng đặc trưng của sự khôn khéo, quyền lực và sắc đẹp của người phụ nữ. Bất cứ ai sở hữu một vòng tết dây hồ ly sẽ gặp nhiều may mắn trên con đường tình duyên, sự khôn khéo trong ứng xử giao tiếp với mọi người. Đặc biệt với những người phụ nữ dám theo đuổi đam mê của mình thì mặt dây hồ ly giúp họ có thêm sự tự tin, và quyền lực giúp họ phát triển vượt xa những người khác.

Đồng thời hồ ly còn là biểu tượng của sự sung túc, giàu sang, phú qúy đối với gia chủ đeo các vòng tết dây hình hồ ly. Theo thứ bậc đeo tết dây hồ ly có càng nhiều đuôi thì sự may mắn càng cao và càng nhiều tài lộc, sung túc, đặc biệt là hồ ly 9 đuôi là đạt cảnh giới cao nhất.

Vòng tết dây hồ ly – pháp khí của tình yêu lâu bền

Trong tình yêu thì nữ giới thường mua những vòng tết dây hồ ly để đeo lên tay đây là một cách gìn giữ tình yêu theo phương pháp tâm linh. Loại vòng này có tác dụng với những ai đang có người yêu muốn tình cảm khăng khít và lâu bền hơn. Lâu dài sẽ tiến tới những mối quan hệ chắc chắn hơn như hôn nhân, đồng thời giúp cho tình cảm hai người luôn luôn bền vững và thăng hoa trong cuộc sống.

Vòng tết dây hồ ly – pháp khí của tình yêu lâu bền
Vòng tết dây hồ ly – pháp khí của tình yêu lâu bền

Nó cũng có tác dụng vời những ai đang tìm nửa kia của mình sẽ nhanh chóng thấy người phù hợp, giúp cho đối phương nhận thấy sự quyến rũ và năng lực của bạn. Từ đó giúp bạn hình thành những mối quan hệ mới lâu dài và bền vững hơn.

Không chỉ vậy theo ý nghĩa tâm linh đeo vòng tết dây hồ ly sẽ giúp hàn gắn những mối quan hệ đang có sự rạn nứt. Nó nhắc nhở chúng ta về sự vị tha, lòng khoan dung và một trái tim biết mở ra vì những lỗi lầm của ai đó. Nhìn chung trên con đường tình duyên thì vòng tết dây hình hồ ly có ý nghĩa vô cùng to lớn giúp bạn đạt được những gì mà mình mong muốn.

Giữ vững tình cảm vợ chồng và những mối quan hệ khác

Người ta thường hay nói hồ ly là một loài vật không tốt, hay chính là người thứ ba xem vào chuyện tình cảm vợ chồng gia đình mình. Nhưng thực ra không phải đeo tết dây hồ ly thì giúp ngăn chặn người thứ ba xen vào hai bạn và giữ tình cảm vợ chồng bạn luôn ổn định và thăng hoa.

Giữ vững tình cảm vợ chồng và những mối quan hệ khác
Giữ vững tình cảm vợ chồng và những mối quan hệ khác

Xưa kia hồ ly là loài vật được rất nhiều người ưa thích vì sự hiền lành nhưng lại rất thông minh, sắc sảo. Chính vì thế có hồ ly bên người sẽ giúp bạn rất nhiều trong cuộc sống gia đình trở nên hạnh phúc hơn.

Vòng tết dây hồ ly còn có tác dụng thu hút tài lộc

Không chỉ là một món trang sức phong thủy trong tình yêu mà những ai đeo vòng tết hình dây hồ ly còn có tác dụng rất lớn trong thu hút tài lộc và phong thủy. Nó giúp cho nữ giới những người làm về kinh doanh, buôn bán trở nên sáng suốt, tăng khả năng thuyết phục khách hàng. Để từ đó họ có thể kí kết các hợp đồng làm ăn quan trọng hoặc là đàm phán được một dự án nào đó.

Vòng tết dây hồ ly còn có tác dụng thu hút tài lộc
Vòng tết dây hồ ly còn có tác dụng thu hút tài lộc

Đeo vòng tết dây hồ ly thu hút sự phú quý, tài lộc tiền bạc và thuận lợi trên con đường công danh sự nghiệp của các các bạn nữ. Bạn sẽ nhận được nhiều sự tôn trọng, yêu mến từ người khác rất nhiều để thành công hơn trong cuộc sống trên con đường sự nghiệp.

Cách tết dây hồ ly hand made bạn có thể tham khảo

Hiện nay trên thị trường vòng tết dây hình hồ ly là một món trang sức tâm linh bạn hoàn toàn có thể tự làm để đeo cho mình hoặc tặng cho bạn bè và người thân. Với mặt đá chính là hồ ly bạn có thể mua ở ngoài ở những cửa hàng trang sức phong thủy. Ngoài ra bạn có thể tự đặt thiết kế mặt đá theo yêu cầu, 3, 6, 9 đuôi, đuôi hồ ly càng nhiều thì gía thành của nó càng cao nhưng khả năng phát huy tác dụng cũng tốt hơn rất nhiều.

Cách tết dây hồ ly hand made bạn có thể tham khảo
Cách tết dây hồ ly hand made bạn có thể tham khảo

Khi đã chuẩn bị được mặt hồ ly theo chất liệu mà bạn muốn rồi thì bước tiếp theo là tết dây đeo. Rất đơn giản thôi, có nhiều kiểu tết dây khác nhau, tùy theo mặt hồ ly to, hay nhỏ mà có những kiểu tết dây cho phù hợp. Ở đây là hướng dẫn về kiểu tết dây phổ biến nhất và đơn giản nhất mà bạn có thể làm tại nhà mà phù hợp với nhiều loại mặt khác nhau

Đầu tiên bạn cắt một sợi dây đỏ gập đôi lại để làm lõi cố định sau đó bạn lấy một sợi dây đỏ khác quấn vào vào sợi dây được dùng làm lõi. Chú ý  khi quấn, tại sợi dây lõi ở điểm gập đôi bạn nên để lại khoảng 1,5 – 2 cm để làm nút thắt. Bạn quấn đều và khít lại cho đến khi đo được một vòng tay của mình thì cắt đi và dùng bật lửa hơ qua cố định vào sợi dây lõi. Tiếp đến luồn mặt đá hồ ly vào giữa, đeo vào tay và nối lại theo cồ tay của bạn là hoàn thành.

Còn có một kiểu tết dây khác là bạn gập đôi một sợi và xoắn lại theo kiểu dây thừng. Sau đó bạn chỉ cần dùng bật lửa hơ vào nút thắt cuối cùng để cố định, rồi luồn lặt đá hồ ly vào giữa và đeo vào cổ tay là hoàn thành xong một vòng tết dây hồ ly.

Ngoài ra có một kiểu tết dây hồ ly khác cầu kì và phức tạp hơn. Bạn chọn 4 sợi dây đỏ chụm lại buộc cố định. Sau đó bạn để hai sợi ở giữa làm lõi, hai sợi ở hai bên trái, phải. Bạn lấy hai sợi ở hai bên bên buộc lại với nhau qua đoạn dây lõi. Khéo léo làm lại nhiều lần như thế để cho sợi dây tết dài ra, trong quá trình làm một nửa bạn luồn mặt đá vào luôn rồi tết tiếp để cố định mặt đá ở giữa.

Nhiều người thì đơn giản hơn là lấy một sợi dây đỏ to luồn qua mặt đá hồ ly rồi đeo lên tay. Nói chung vòng tết dây hình hồ ly có thể được làm từ nhiều cách khác nhau tùy vào nhu cầu và sở thích đeo của nhiều người.

Một số lưu ý khi đeo vòng tết dây hồ ly

Một số lưu ý khi đeo vòng tết dây hồ ly
Một số lưu ý khi đeo vòng tết dây hồ ly

Vì là một trang sức phong thủy cho nên khi đeo vòng tết dây hồ ly bạn cũng nên quan tâm đến một số lưu ý. Những điều đó giúp bạn đeo vòng tết dây hồ ly đẹp và phát huy hết tác dụng linh thiêng của nó.

Chất liệu làm nên mặt đá hồ ly

Mặt hồ ly nên được tạo ra từ các loại đá tự nhiên, được lấy từ lòng đất qua hàng trăm năm, tích tụ trong đó những tinh hoa, của đất trời. Như thế khi tạo thành tết dây hồ ly mới có thể phát huy được hết ý nghĩa linh thiêng của nó là đem lại sự may mắn, tài lộc, tình duyên và sự nghiệp cho người đeo nó.

Màu sắc của mặt đá hồ ly

Màu sắc của mặt đá hồ ly
Màu sắc của mặt đá hồ ly

Màu sắc rất quan trọng khi chọn mua các loại vòng tết dây hồ ly vì nó có ý nghĩa trực tiếp đến phong thủy của người đeo. Thông thường người ta hay chọn theo mệnh ngũ hành của người đeo, giúp phát huy hết tác dụng tâm linh. Về ngũ hành thì có Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ tương ứng với những màu sắc tượng trưng. Bạn có thể tìm hiểu qua trước khi mua vòng

Kiểu dáng của mặt đá hồ ly

Như đã nói ở trên hồ ly có nhiều kiểu dáng phụ thuộc theo số đuôi của hồ ly. Trong đó Cửu Vĩ Thiên Hồ (hồ ly 9 đuôi) là có sức mạnh và quyền lực nhất. Ngoài ra khi mua bạn cũng có thể để ý một số chi tiết sau như mũi hồ ly nên chọn những mặt đá có mũi nhọn và mắt sắc để thể hiện sự minh mẫn, sắc sảo. Chú ý một số điều này sẽ giúp bạn tận dụng và phát huy hết tác dụng của vật phong thủy này.

Kết

Trên đây là một số thông tin về vòng tết dây hồ ly cũng như ý nghĩa và cách tết dây hand made mà bạn có thể tham khảo để có thể tự làm cho bản thân và tặng cho bạn bè và người thân. Hy vọng quá đó giúp bạn hiểu hơn về trang sức phong thủy này.

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *