Bảng chữ cái Tiếng Nga chuẩn & đầy đủ nhất

Bảng chữ cái tiếng Nga và phương pháp học tiếng Nga hiệu quả. dean2020 muốn nói cho mọi người biết rằng thông thường thì hầu hết các ngôn ngữ đều có một hình thức hay dạng cách viết riêng biệt. Hầu hết là sự kết hợp các chữ cái. Những chữ cái này làm thành bảng chữ cái. Một bảng chữ cái là một tập hợp có tổ chức của các biểu tượng bằng hình.

Làm quen với bảng chữ cái là việc đầu tiên bạn cần làm khi muốn học sâu hơn về ngôn ngữ đó. Học tiếng Nga cũng vậy, trước khi bắt đầu các từ mới và cấu trúc căn bản, các bạn phải thuộc hết tất cả các ký tự trong bảng chữ cái tiếng Nga. Trong bài viết này dean2020.edu.vn xin sơ lược đôi nét về  tiếng Nga, bảng chữ cái tiếng Nga và một số phương pháp học hiệu quả nhất

Bảng chữ cái Tiếng Nga

Trong bảng chữ cái tiếng Nga có 33 ký tự gồm 31 chữ cái và 2 dấu. Các ký tự này bắt nguồn từ ngôn ngữ gốc Slav , được đánh giá là một trong những ngôn ngữ đặc trưng khá khó học.

Bảng chữ cái Tiếng Nga
Bảng chữ cái Tiếng Nga

So với bảng chữ cái tiếng Việt, bảng chữ cái tiếng Nga có một sự khác biệt lớn. Nếu như tiếng Anh và tiếng Việt gần như có cùng một hệ thống chữ cái, thì tiếng Nga lại có sự liên quan nhiều hơn đến tiếng Phạn, và một số ngôn ngữ trong nhóm Giec-man. Điều này khiến cho người Việt gặp khá nhiều khó khăn khi bắt đầu học tiếng Nga.

Bảng chữ cái tiếng Nga gồm 21 phụ âm và 10 nguyên âm.  Các nguyên âm thường dễ học hơn do có quy tắc đi theo cặp với nhau. Các phụ âm yêu cầu người đọc có sự kiên trì cao hơn, do các ký tự của nó không giống các ký tự Latinh hoàn toàn.

Cách phát âm chữ cái tiếng Nga chuẩn

Cách phát âm chữ cái tiếng Nga chuẩn
Cách phát âm chữ cái tiếng Nga chuẩn

Video học bảng chữ cái tiếng Nga cho người mới bắt đầu

Phương pháp học tiếng Nga hiệu quả

Thường xuyên luyện học

Cũng giống như khi học các ngôn ngữ khác, việc luyện tập thường xuyên sẽ khiến các ký tự  khó nhớ trên bảng chữ cái tiếng Nga dần dần đi vào bộ nhớ của bạn một cách tự nhiên.

Có rất nhiều cách để các bạn luyện tập như : sử dụng flash cash, chơi các ứng dụng về ngôn ngữ trên điện thoại,… Với những cách này, bạn có thể vừa học vừa chơi , không tốn quá nhiều thời gian và khiến cho đầu óc thư thái thoải mái. Tất nhiên những cách luyện tập này cũng cần phải đi kèm với các phương pháp truyền thống như luyện viết, luyện phát âm thành tiếng, để tạo được phản xạ ngôn ngữ nhanh và chuẩn xác.

Học bảng chữ cái tiếng Nga Online

Giữa thời đại 4.0, việc lựa chọn phương pháp học trực tuyến được rất đông đảo các bạn trẻ quan tâm. Phương pháp này không mất nhiều thời gian đi lại và có thể truy cập khá tự do vào bất cứ thời gian rảnh nào.

Thường xuyên học tập trên các trang trực tuyến với một tinh thần chăm chỉ, cầu thị, chỉ một thời gian ngắn thôi, chắc chắn bảng chữ cái tiếng Nga sẽ được “ghim”  vào trong trí nhớ của bạn. Từ đó, hành trình chinh phục ngôn ngữ tiếng Nga sẽ trở nên dễ dàng thuận lợi hơn rất nhiều

Học tiếng Nga bằng những bộ phim

Việc học một ngôn ngữ qua phim ảnh đã trở nên khá phổ biến với các bạn trẻ. Bạn có thể xem các bộ phim tiếng Nga có phụ đề song ngữ để nâng cao khả năng nghe và mở rộng vốn từ của mình. Đây là một trong những cách “học mà chơi” vô cùng hiệu quả.

Với cách này, ngoài việc rèn luyện kỹ năng nghe hiểu, bạn còn biết thêm rất nhiều về văn phong tiếng Nga, văn hóa của người Nga  để nâng trình độ tiếng Nga của bạn lên một mức cao hơn. Sau khi đã nắm được bảng chữ cái và các quy tắc cơ bản, việc thường xuyên tiếp xúc với văn hóa Nga qua phim ảnh, sẽ giúp bạn cảm thấy quen thuộc và yêu thích ngôn ngữ này . Thường xuyên sử dụng phương pháp này, qua một thời gian, con đường chinh phục tiếng Nga của bạn ắt hẳn có những thành công nhất định.

Cùng học với người bản xứ

Hiện nay, số lượng khách du lịch có quốc tịch Nga đến Việt Nam khá nhiều. Nếu bạn yêu thích ngôn ngữ tiếng Nga và muốn tìm hiểu để học nó, một cách hay cho bạn chính là tìm một người bạn bản ngữ. Các du khách đến Hà Nội khá cởi mở và nhiệt tình. Bạn có thể bắt chuyện làm quen và thường xuyên giữ liên lạc với họ, điều này sẽ giúp cho bạn có một người thầy đồng thời là một người bạn song hành trên quá trình chinh phục tiếng Nga.

Phần đa các du khách Nga đến Việt Nam đều biết tiếng Anh. Khi vốn tiếng Nga của bạn chưa đủ, bạn có thể giao tiếp với họ bằng tiếng Anh, và nhờ họ giúp đỡ trong quá trình học tiếng Nga của mình. Bạn có thể cùng họ bắt đầu từ kiến thức tiếng Nga đơn giản nhất là bảng chữ cái tiếng Nga sau đó nâng cao dần lên về cấu trúc ngữ pháp, các từ vựng thông dụng và văn phong trong các trường hợp sử dụng.

Đọc sách báo tiếng Nga

Sách về tiếng Nga là một trong những điều bạn không thể thiếu khi muốn nghiên cứu về ngôn ngữ này. Trên thị trường hiện nay, bán khá nhiều các loại sách ngoại văn phục vụ cho công tác học tập của các bạn. Bạn có thể tìm đến các nhà sách ngoại ngữ, chọn cho mình những cuốn Nga văn phù hợp với trình độ của mình, và thường xuyên đọc nó.

Thông thường đối với những người chưa có vốn tiếng Nga phong phú, nên lựa chọn những cuốn sách đơn giản về văn phạm hoặc chọn mua một số cuốn về ngữ pháp kết hợp song song với bài tập. Chịu khó tìm hiểu và kiên trì làm bài tập, vốn tiếng Nga của bạn sẽ được nâng cao  một cách đáng kể

KẾT

Nhìn chung, đối với tiếng Nga – một ngôn ngữ tương đối khó nhưng bước đầu là chinh phục bảng chữ cái, rất nhiều bạn sẽ nản lòng bỏ cuộc vì các ký tự quá lạ và số lượng quy tắc quá nhiều. Tuy nhiên, bản thân bạn sẽ là người quyết định sự thành công trên quá trình học ngôn ngữ của mình. Chỉ cần bạn kiên trì, có lòng yêu thích , có mục tiêu rõ ràng kết hợp với việc chọn được một phương pháp học hợp lý, bạn sẽ dễ dàng vượt qua cửa ải bảng chữ cái tiếng Nga để có thể nghiên cứu sâu rộng hơn về ngôn ngữ này. Với bài viết này, tôi hi vọng sẽ giúp ích cho quá trình học tiếng Nga của bạn. Chúc bạn may mắn trên hành trình chinh phục ngôn ngữ của mình

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *