Ignition là gì? Nền tảng cốt lõi của Ignition

Ignition là một nền tảng phần mềm dùng để tạo các ứng dụng chung phù hợp với nhu cầu của bạn. Ignition là HMI (Human Machine Interface), SCADA (Supervisory Control And Data Acquisition) và rất nhiều ứng dụng khác! Ignition dễ dàng thay đổi hệ thống của bạn bất cứ khi nào bạn muốn. Ngay từ đầu, Ignition được thiết kế để có thể dễ dàng bắt đầu và tiếp cận vì sự linh hoạt và khả năng mở rộng cho các dự án lớn nhất của Ignition. Dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ đến các bạn những thông tin liên quan đến Ignition mời bạn tham khảo.

Cấu trúc của hệ thống Ignition

Ignition phát triển dựa trên nền tảng IT (Corporate, Cloud) kết hợp OT (Machine, Building, Site) nên Ignition đủ linh hoạt để đáp ứng tất cả nhu cầu của doanh nghiệp lớn, vừa và nhỏ. Có thể triển khai Ignition ngay trên Web hoặc ngay trên cloud. Dưới đây là một số cấu trúc phổ biến, cấu trúc dưới này có thể sửa đổi hoặc thu nhỏ để phù hợp với yêu cầu.

Standard Architecture

Standard Architecture

Scale Out Architecture

Scale Out Architecture

Hub and Spoke Architecture

Hub and Spoke Architecture

IIoT Architecture

IIoT Architecture

Enterprise Architecture

Enterprise Architecture

Redundancy Architecture

Redundancy Architecture

Cloud Based Architecture

Cloud Based Architecture

Nền tảng cốt lõi của Ignition

Máy chủ trung tâm

Một máy tính điều khiển tất cả mọi thứ với Ignition. Có nghĩa là bạn chỉ cài đặt ở một nơi và kết nối mọi thứ khác với máy chủ đó. Không cần cài đặt riêng cho phần mềm thiết kế. Ignition cung cấp cho bạn nhiều máy con(client) và các người thiết kế mà không cần cài đặt gi thêm.

Đăng kí bản quyền phần mềm rất dễ dàng

Khi đăng kí bản quyền cho máy chủ thì Ignition cung cấp cho bạn quyền truy cập không giới hạn. Số lượng máy trạm (client) không giới hạn, không giới hạn về số lượng Tags, v.v…..Bạn có thể thêm nhiều Tags hoặc máy trạm (client) mà không cần phải mua thêm bản quyền.

Triển khai dựa trên Wed

Ignition được cài đặt, triển khai và quản lý trên nền tảng công nghệ Web tiêu chuẩn. Kết nối, thay đổi cài đặt, cập nhật dự án, tạo Tags mới….Từ bất kỳ máy tính nào trong hệ thống.

Giao diện thiết kế và máy trạm(client) khởi chạy trên nên tảng wed

Công cụ, giao diện thiết kế và máy trạm(client) của Ignition được khởi chạy bằng web. Nếu bạn có quyền truy cập vào mạng, bạn có thể khởi chạy một máy trạm khác(other client). Các máy trạm (client) có kết nối trở lại máy chủ, nên bạn không cần phải cập nhật thủ công. Tất cả các sự thay đổi được tự động cập nhật cho máy con(client).

Phát triển nhanh

Tất cả các công cụ của Ignition được thiết kế với mục đích dễ sử dụng và phát triển để nhanh chóng tạo ra màn hình, biểu đồ và nhiều chức năng hơn nữa. Tạo các khuôn mẫu (template) sẽ tự động cập nhật trong suốt dự án bất cứ khi nào một sửa đổi. Nhanh chóng lấy các khuôn mẫu hiện có từ các dự án khác hoặc từ thư viện của Ignition

Xây dựng với khả năng bảo mật cao

Bảo mật được tích hợp trong mọi thứ của Ignition. Bạn có thể quản lý người dùng, chỉnh sửa quyền truy cập vào màn hình theo cấp độ. Với khả năng phần quyền truy cập, Ignition có thể giới hạn số người truy cập, chỉnh sửa các Tags, giao diện thiết kế, các công cụ thiết kế trong một dự án.

Dễ dàng mở rộng hệ thống với các mô-đun

Ignition sử dụng các mô-đun để xây dựng cấu trúc, chức năng của Ignition. Có nghĩa là bạn có thể chọn những gì cần thiết cho dự án của bạn và mở rộng nếu bạn muốn.

Cấu trúc đa nền tảng

Bất kỳ hệ thống nào, bất kỳ phiên bản nào! Ignition được xây dựng trên nền tảng Java, nghĩa là bạn có thể cài đặt và chạy nó trên bất kỳ hệ điều hành hiện đại nào. Ignition có thể chạy trên Windows, Mac OS và Linux và mọi phiên bản 32 bit hoặc 64 bit. Khi bạn nâng cấp từ máy chủ 32 bit lên máy chủ 64 bit mới? hoăc chuyển từ Windows sang Linux? Không vấn đề gì xảy ra cả! Chỉ cần tạo một bản sao lưu và khôi phục nó trên máy tính chủ mới.

Triển khai các ứng dụng HMI và SCADA dựa trên web

Ignition phát triển trên nền tảng Wed, bạn có thể truy cập PLC và kết nối với cơ sở dữ liệu SQL trên bất kỳ nền tảng Wed nào. Ignition cung cấp các ứng dụng HMI / SCADA phổ biến, nhưng theo cách phát triển hơn nhiều! Tạo máy trạm(client) hiển thị dữ liệu hiện tại hoặc quá khứ, tương tác với các hệ thống và thiết bị khác trong nhà máy, tạo màn hình và điều khiển cho mọi thiết bị có chuẩn giao tiếp vào hệ thống của bạn.

Linh hoạt trong việc hiện thị các dữ liệu trong quá khứ

Bạn có thể sử dụng bất kỳ cơ sở dữ liệu SQL nào với Ignition. Ignition sẽ giám sát và kiểm soát dữ liệu cho bạn.

Công cụ tạo các báo cáo

Ignition có thể tạo các báo cáo PDF mà người dùng có thể xem và thay đổi nhanh chóng. Cung cấp cho người dùng khả năng thay đổi phạm vi ngày hoặc chọn các báo cáo trong quá khứ mà không có bất kỳ thay đổi nào đối với hệ thống. Tạo thời gian biểu để gửi email hoặc lưu báo cáo khi bạn cần chúng.

Ứng dụng của cơ sở dữ liệu trên Ignition

Bạn có thể xây dựng các ứng dụng của cơ sở dữ liệu bằng cách sử dụng Ignition. Bạn có thể tạo POS, CRM và hệ thống theo dõi hàng tồn kho. Bạn có thể mang dữ liệu từ bất kỳ cơ sở dữ liệu SQL nào trong nhà máy của mình và tương tác với các hệ thống truy cập và ERP (Enterprise Resource Planning) hiện có khác.

Các cảnh báo với Ignition

Bạn có thể sử dụng công cụ cảnh báo tiên tiến của Ignition. Cảnh báo có thể được lưu trữ, xử lý bằng cách gửi thông báo thông qua Email, SMS và tin nhắn thoại được gửi đến các cá nhân hoặc toàn bộ danh sách người dùng.

Sử dụng Ignition làm trung tâm truyền thông

Bạn có thể sử dụng Ignition như một trung tâm liên lạc vô cùng hiệu quả trong mạng lưới của mình. Bạn có thể sử dụng một số hoặc tất cả các tính năng này để làm cho Ignition truyền dữ liệu qua lại trong toàn bộ nhà máy của bạn. Kết nối mọi thứ cùng với:

  • Giao tiếp với hầu hết các thiết bị OPC nào
  • Có thể kết nối không giới hạn với cơ sở dữ liệu nào
  • Có thể kết nối với bất kì loại PLC nào thông qua OPC
  • Kết nối với các thiết bị như barcode scanners, cảm biến
  • Kết nối với mọi thiết bị nhỏ gọn như điện thoại thông minh và máy tính bảng thông qua wireless

Trên đây là những thông tin liên quan đến Ignition do dean2020.edu.vn đã tổng hợp và chia sẻ đến các bạn. Hy vọng rằng với những chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn có thêm những kiến thức bổ ích, và đừng quên theo dõi bài viết của chúng tôi để cập nhật những kiến thức mới bạn nhé!

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *