Trekking Đỉnh Bidup – Núi Bà: Kinh nghiệm và Lưu ý

Giữa thành phố chật chội với không khí ô nhiễm sẽ làm con người ta cảm thấy ngột ngạt, khó chịu. Vì thế, rất nhiều người đã lặn lội tìm đến sự thanh thản nhưng cũng không kém phần phiêu lưu từ chuyến Trekking Đỉnh Bidup – Núi Bà. Hãy đi theo chúng tôi, khám phá địa điểm du lịch “hot”nhất hiện nay để thấy cuộc đời thật ý nghĩa.

Hướng dẫn chi tiết Trekking Đỉnh Bidup - Núi Bà 2021 siêu chất
Hướng dẫn chi tiết Trekking Đỉnh Bidup – Núi Bà 2021 siêu chất

Trekking Bidoup Núi Bà – Hành trình gột rửa sóng gió

Vườn quốc gia Bidoup – Núi Bà, thuộc tỉnh Lâm Đồng nhưng nằm ở cả hai địa phận huyện Lạc Dương và huyện Đam Rông. Đỉnh Bidoup có độ cao 2287m so với mực nước biển, vì thế đỉnh được gọi với tên “nóc nhà” Tây nguyên. Nơi đây mỗi ngày đón nhận rất nhiều lượt du khách ghé thăm đặc biệt là các bạn trẻ thích du lịch khám phá.

Bidoup Núi Bà nức tiếng gần xa bởi thảm thực vật đa dạng. Trong đó, khu bảo tồn sinh học và sinh quyển cực kỳ phong phú và rất sạch đẹp. Đây cũng chính là nơi sẽ giúp bạn gạt bỏ hết sóng gió, xô bồ của cuộc đời. Thảm thực vật và động vật tại đây cụ thể như sau:

Thảm thực vật Đỉnh Bidup - Núi Bà phong phú
Thảm thực vật Đỉnh Bidup – Núi Bà phong phú

Thực vật

 • 469 loài thực vật,
  • Gồm 62 loài quý hiếm và phân chia thành 29 loại thực vật khác nhau.
  • Chẳng hạn như: Thông đỏ, Bách xanh, Thông 5 lá Đà Lạt….
 • Bidoup có hơn 250 loại lan rừng quý hiểm bao phủ toàn khu rừng.

Động vật

 • 56 loài động vật quý hiếm
 • 47 loài nằm trong sách Đỏ Việt Nam.
 • 30 loài nằm trong sách Đỏ IUCN và được bảo tồn

Đặc biệt hơn nữa, Trekking Đỉnh Bidup – Núi Bà sẽ giúp bạn rèn luyện tinh thần và thể lực. Bởi địa điểm này rất đẹp nhưng cũng không chứa sự gai góc, những con dốc cao, rừng ẩm thấp, nhưng con suối, sông đầy gian truân. Đảm bảo bạn cũng sẽ xanh mắt vì những con rắn, côn trùng ở hai bên đường nhưng đây sẽ là kỷ niệm khó quên của bạn.

Trekking Đỉnh Bidup – Núi Bà mùa nào đẹp nhất?

Vườn quốc gia Bidoup Núi Bà có thảm thực vật quý hiếm với hơn 90% diện tích vườn là rừng nguyên sinh. Chính vì thế, thời gian để bạn tận hưởng hết trọn vẹn cảnh rừng đẹp chính là lúc hoa lá, cây cối đâm chồi nảy lộc. Tin chắc, khi bạn đi đúng thời điểm những cánh hoa la lan rừng, đỗ quyên khoe sắc với mùi hương dễ chịu sẽ xua tan đi mệt mỏi của bạn.

Trekking Đỉnh Bidup - Núi Bà mùa nào đẹp nhất?
Trekking Đỉnh Bidup – Núi Bà mùa nào đẹp nhất?

Theo các tín đồ du lịch, Trekking Đỉnh Bidup – Núi Bà từ tháng 12 đến tháng 4 là lúc tuyệt đẹp để leo đỉnh Bidoup. Mùa xuân thời tiết hanh khô, ít mưa và ánh nắng ấm áp rất thích hợp cho việc leo núi của bạn.  Nếu đi vào mùa đông, bạn vừa khó khăn khi leo núi, vượt suối lại rất lạnh do khí hậu thường mưa và ẩm thấp hơn.

Cung đường Trekking Bidoup thuận lợi nhất

Trekking Đỉnh Bidup – Núi Bà sẽ có hai cung đường để các bạn lựa chọn. Một cung đường đơn giản sẽ thích hợp cho người ít vận động và đường còn loại phù hợp với các phượt thủ thích mạo hiểm. Hai cung đường lên đỉnh Bidup như sau:

Cung đường thứ nhất dễ dàng

Bắt đầu từ Tỉnh lộ 723 => Trạm kiểm lâm Bidoup => đỉnh Bidoup => Trạm Klong Klanh (27km) => Rừng Bidoup.

ung đường Trekking Bidoup thứ nhất ít có dốc
Cung đường Trekking Bidoup thứ nhất ít có dốc
 • Chặng đầu tiên, từ tỉnh lộ 723 đến trạm kiểm lâm Bidoup. Bạn đi bộ từ đường nhựa đi băng qua đường tắt khoảng 7km. Hoặc đặt xe 6 – 7 chỗ cho vườn quốc gia Bidup đến đón.
 • Từ trạm kiểm lâm Bidoup di chuyển lên đỉnh Bidoup. Bạn sử dụng xuồng để vượt sông Lúc sông Đa Nhim. Khi đến đỉnh, các bạn có thể tham quan và ăn trưa, thư giãn. Hoặc chờ đến tối để trải nghiệm cắm trại đêm tại đây để cảm nhận sự hoang sơ và mới lạ.
 • Tiếp theo, di chuyển khoảng 4km từ đỉnh Bidoup đến rừng Bidoup. Đến đây, bạn tha hồ khám phá cảnh rừng thiêng, sơn dã mới mẻ và kỳ thú.

Cung đường thứ hai có nhiều đèo dốc

Trạm Klong Klanh => đỉnh Bidoup => trạm Bidoup => tỉnh lộ 723. Đây là cung đường khó di chuyển, nên cần những du khách có kinh nghiệm du lịch núi rừng.

Tham quan và nghỉ ngơi để tận hưởng chuyến đi thú vị
Tham quan và nghỉ ngơi để tận hưởng chuyến đi thú vị
 • Đầu tiên, bạn di chuyển từ trạm Klong Klanh. Đi băng qua cầu treo tiếp tục qua hàng loạt con dốc, thấy tảng đá và nghỉ chân tại đây. Ở đây, bạn có thể ngắm toàn cảnh núi Bà.
 • Bạn tiếp tục đi đến đỉnh Bidoup, sau cuộc hành trình vượt dốc bạn sẽ đến cây Pơ Mu với 1.300 năm tuổi. Không dễ để lên đỉnh Bidoup, bởi bởi bạn phải chiến thắng con dốc 45 độ hướng lên cao.
 • Chặng thứ ba, bắt buộc khách tham quan đi dọc theo cung đường ĐT 723 với chiều dài khoảng 17km. Đến đây, bạn dựng lều trại và nghỉ ngơi vào ban đêm tại  đỉnh Bidoup.
 • Đường về lại tỉnh lộ 723 phải di chuyển 10km trực tiếp theo hướng xuống trạm K’Long K’Lanh.

Bạn vừa có chuyến Trekking Đỉnh Bidup – Núi Bà được chúng tôi hướng dẫn. Tuy con đường lên đỉnh Bidup có phần gian nan nhưng khi bạn đến nơi sẽ thấy trải nghiệm vừa rồi vô cùng đáng quý. Tốt nhất, nếu bạn muốn hành trình khám phá an toàn hãy chuẩn bị những vật dụng đi du lịch cần thiết.

 

 

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *