Kinh nghiệm Trekking VQG Bù Gia Mập cho mùa Hè này

Mùa hè đang đến gần và đây là thời điểm lý tưởng để trekker cùng nhau có những chuyến đi mạo hiểm tuyệt vời nhất. Đó cũng chính là lý do mà hôm nay chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn kinh nghiệm trekking VQG Bù Gia Mập, địa điểm được yêu thích của các bạn trẻ trong thời gian gần đây để bạn có chuyến đi hoàn hảo nhất.

Kinh nghiệm trekking VQG Bù Gia Mập
Kinh nghiệm trekking VQG Bù Gia Mập

Giới thiệu về Vườn Quốc Gia Bù Gia Mập

Bùi Gia Mập được mệnh danh là lá phổi xanh của khu vực miền Nam, nơi có thảm thực vật đa dạng. Vườn Quốc Gia này nằm tại huyện Bù Gia Mập tỉnh Bình Phước. Địa điểm cách trung tâm thành phố Hồ Chí Minh khoảng 210 km. Đây là khoảng cách không quá xa cũng không quá gần đối với những chuyến trekking. Tuy nhiên khoảng cách này đủ để bạn khám phá và có những trải nghiệm tuyệt vời hơn khi ghé thăm.

Bù Gia Mập là địa điểm yêu thích trong giới trekking thời gian gần đây vì việc di chuyển khá nhanh chóng. Đặc biệt, vườn quốc gia còn giữ nguyên được nét nguyên sơ nhất.  Điểm nổi bật thu hút chính là không khí tại đây vô cùng trong lành, giúp chúng ta được hòa mình với thiên nhiên, được thư giãn thoải mái sau những ngày dài làm việc căng thẳng. Chúng chính là lựa chọn hoàn hảo cho việc du lịch cuối tuần hiện nay.

Kinh nghiệm Trekking VQG Bù Gia Mập

Việc di chuyển đến VQG Bù Gia Mập hiện nay rất dễ dàng. Bạn có thể lựa chọn di chuyển bằng xe máy hoặc di chuyển bằng xe khách đều được. Điều này tùy theo sở thích hoặc sức khỏe của bạn, nhưng hãy nhớ dù chọn phương tiện nào cũng cần đảm bảo an toàn nhé!

Kinh nghiệm trekking tại Vườn quốc gia Bù Gia Mập
Kinh nghiệm trekking tại Vườn quốc gia Bù Gia Mập

Về phương tiện di chuyển

Nếu lựa chọn di chuyển bằng xe máy thì bạn cần di chuyển trên quốc lộ 13 hướng về tỉnh Bình Dương -> ngã tử Sở Giao. Sau đó bạn rẽ phải theo đường Phú Giao để đi đến Bình Phước rồi chạy thẳng đến thị xã Phước Long. Khi đến thị xã Đăk Ơ bạn chỉ cần chạy thêm 25km là sẽ đến Vườn Quốc Gia Bù Gia Mập.

Cả quá trình đi đến đây bằng xe máy không thực sự dễ đi. Sẽ có quãng đường rất đẹp nhưng cũng có rất nhiều quãng đường gập ghềnh vì thế các bạn cần phải thật cẩn thận, không nên chủ quan.

Chuẩn bị quần áo khi trekking VQG Bù Gia Mập

Chắc chắn rằng quần áo là hành trang không thể thiếu trong chuyến đi của bạn. Việc chuẩn bị quần áo số lượng ra sao tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng và sở thích của bạn. Tuy nhiên, bạn cần chuẩn bị đủ cho số ngày, vì dụ nếu bạn đi 3 ngày thì cần ít nhất 3 bộ.

Để đảm bảo chuyến Trekking có trải nghiệm tốt và an toàn thì bạn cần chuyển bị thêm các trang phục chuyên dụng như găng tay, bó gối, mũ, áo mưa. Nếu bạn muốn vui chơi tại thác nước thì nên mang thêm quần áo hoặc đồ bơi. Đặc biệt, bạn nên chuẩn bị balo chống nước để bảo vệ các thiết bị được tốt nhất.

Chuẩn bị nước và lương thực

Chuẩn bị đầy đủ nước và lương thực cho chuyến đi
Chuẩn bị đầy đủ nước và lương thực cho chuyến đi

Chắc chắn đây là trang bị không thể thiếu trong chuyến đi trekking VQG Bù Gia Mập của bạn. Đặc biệt khi việc tìm mua lương thực và nước uống tại đây không hề đơn giản. Bạn cần mang số lương thực và nước uống nhiều hơn thường ngày vì chuyến trekking sẽ khiến bạn tốn rất nhiều năng lượng và nước trong cơ thể.

Ví dụ nếu thường ngày bạn cần 2 lít nước thì hãy mang 3 lít mỗi ngày cho chuyến trekking. Đừng quên mang thêm đồ ăn vặt để tiếp sức trên các chặng đường vì việc mua bán tại đây là cực kỳ khó khăn.

Ngoài ra, bạn có thể mang thêm bếp và các dụng cụ để cắm trại và nấu ăn giữa các buổi. Việc sử dụng đồ ăn sẵn trong suốt chuyến đi chắc chắn sẽ không đảm bảo đủ năng lượng và sức khỏe cho mọi người.

Dụng cụ băng bó và thuốc men

Một trekker chuyên nghiệp sẽ không thể thiếu được dụng cụ y tế và thuốc men trong balo của mình. Rừng Bù Gia Minh vẫn còn giữ được vẻ nguyên sơ nên tại đây nên bạn sẽ không thể dự đoán được điều gì sẽ chờ đợi mình.

Dụng cụ băng bó và thuốc men sẽ vô cùng có ích nếu trong đoàn có thành viên bị thương hay bị sốt do muỗi đốt, do điều kiện thiên nhiên có phần khắc nghiệt. Vì thế bạn đừng quên chuẩn bị thuốc men nhé.

Liên hệ với ban quản lý của VQG Bù Gia Mập

Kinh nghiệm trekking VQG Bù Gia Mập cuối cùng mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn chính là hãy liên hệ với đội ngũ quản lý trước khi bắt đầu chuyến đi. Bạn cần hỏi để chắc chắn về thời gian mở cửa, quy định tại đây cũng như cần chuẩn bị những gì nếu bạn không đi theo tour của các công ty du lịch.

Đây là điều vô cùng cần thiết cho sự an toàn trong chuyến đi của bạn. Vì vườn quốc gia có diện tích rất rộng và còn nguyên sơ, nếu không có sự quản lý hay hướng dẫn thì bạn có thể đi lạc. Điều này là cực kỳ nguy hiểm đặc biệt vào mùa mưa.

Trên đây là kinh nghiệm trekking VQG Bù Gia Mập và những điều bạn cần chuẩn bị cho chuyến đi. Hy vọng với những chia sẻ trên sẽ giúp bạn có chuyến đi tuyệt vời nhất với bạn bè.

 

 

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *