Ngành bất động sản – Học bất động sản là học những gì ?

Kinh doanh bất động sản đang là lĩnh vực hot hiện nay và là một trong những động lực quan trọng đối với sự phát triển của nền kinh tế. Tại Việt Nam, lĩnh vực bất động sản đã và đang nhận được sự quan tâm rất lớn từ các thành phần khác nhau trong xã hội. Vậy “ngành Bất động sản là gì và ra trường có làm công việc gì?” là vấn đề mà nhiều thí sinh và phụ huynh quan tâm. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn đọc giải đáp những thắc mắc trên.

Ngành bất động sản

Ngành bất động sản là gì ?

Ngành bất động sản là gì ?

Bất động sản (tiếng Anh là “Real estate” hay “Real property”) là một thuật ngữ pháp luật có ý nghĩa bao gồm đất đai và những gì dính liền vĩnh viễn với mảnh đất. Những thứ được xem là dính liền vĩnh viễn như là nhà cửa, ga ra, kiến trúc ở trên hoặc dầu khí, mỏ khoáng chất ở dưới mảnh đất đó.

Kinh doanh bất động sản có thể hiểu khái quát là việc đầu tư nguồn vốn nhằm thực hiện hoạt động mua, xây dựng, nhận chuyển nhượng để bán (chuyển nhượng tức cho thuê, cho thuê lại hoặc cho thuê mua bất động sản, thực hiện môi giới bất động sản, dịch vụ tư vấn bất động sản, dịch vụ sàn giao dịch bất động sản hoặc quản lý bất động sản nhằm vào mục đích sinh lợi.

Ngành Bất động sản hay còn gọi là Kinh doanh bất động sản là một ngành thuộc nhóm ngành kinh doanh, tại các trường đại học, chương trình sẽ cung cấp cho sinh viên kiến thức nền tảng về kinh tế, tài chính, luật, kinh doanh, quy hoạch và kiến thức chuyên môn về môi giới, kinh doanh, đầu tư, quản lý bất động sản.

Tại sao nên học ngành bất động sản

Tại sao nên học ngành bất động sản

Cơ hội việc làm của ngành Bất động sản

Sinh viên tốt nghiệp ngành Bất động sản có thể tự hoạt động như một trung gian môi giới Bất động sản, hoặc ứng cử vào vị trí nhân viên, quản lý của các văn phòng giao dịch, các công ti về Bất động sản. Vị trí cụ thể gồm:
Nhân viên môi giới, nhân viên phòng giao dịch bất động sản, nhân viên phòng dự án – kế hoạch, dịch vụ khách hàng…
Nhân viên kinh doanh
Quản lý, huấn luyện nhân viên bán hàng
Trợ lý giám đốc dự án
Quản lý văn phòng giao dịch Bất động sản
Quản lý dịch vụ hậu mãi, chăm sóc khách hàng
Chuyên viên quy hoạch và phát triển kinh doanh
Chuyên viên tư vấn đầu tư bất động sản
Chuyên viên thẩm định giá trị bất động sản
Nhà quản lý và phát triển bất động sản
Nhà đầu tư bất động sản
Ngoài ra, sau khi học ngành Bất động sản, sinh viên có khả năng làm việc tại:
Các cơ quan hành chính nhà nước từ Trung ương đến cấp huyện, xã về lĩnh vực định giá đất đai và bất động sản như: Bộ Tài nguyên và  và Môi trường, Bộ Xây dựng, Cục Quản lý đất đai, Các Sở và Phòng Tài nguyên và Môi trường, Chi cục Quản lý đất đai các tỉnh, Sở Tài chính.
Các cơ quan, viện nghiên cứu về đất đai và bất động sản
Các trường đại học, cao đẳng, trung học chuyên nghiệp có chuyên ngành Quản lý thị trường bất động sản
Các công ty môi giới và định giá bất động sản; sàn giao dịch bất động sản; Trung tâm định giá bất động sản; các dự án liên quan đến bất động sản; Trung tâm khai thác và kinh doanh bất động sản và nhiều Công ty nhiều công ty, dự án trong và ngoài nước đang đầu tư vào lĩnh vực bất động sản

Mức lương ngành Bất động sản

Đối với sinh viên học ngành Bất động sản khi mới ra trường được làm việc tại vị trí nhân viên các công ty về bất động sản sẽ có mức lương cơ bản từ 5 – 7 triệu đồng/tháng. Tùy thuộc vào năng lực, vị trí và kinh nghiệm mà người làm trong lĩnh vực bất động sản sẽ có mức thu nhập cao hơn.
Tuy nhiên, kinh doanh Bất động sản là nghề có mức thu nhập không giới hạn, linh hoạt về mặt không gian và thời gian. Cơ hội nghề nghiệp trải rộng từ kinh doanh cá nhân đơn lẻ, các công ty môi giới bất động sản đến làm việc trong các tập đoàn bất động sản đa quốc gia. Có thể kết hợp làm việc trong tất cả mọi lĩnh vực, ngành nghề khác.

Học ngành bất động sản thi khối gì ?

– Mã ngành: 7340116
– Để theo học ngành Bất động sản, bạn cần phải đăng ký các tổ hợp môn sau:
A00: Toán – Vật lí – Hóa học
A01: Toán – Vật lí – Tiếng Anh
C04: Toán – Ngữ văn – Địa lý
C00: Ngữ văn – Lịch sử – Địa lý
D01: Toán – Ngữ văn – Tiếng Anh
D07: Toán – Hóa Học – Tiếng Anh
D10: Toán – Địa lý – Tiếng  Anh
D96: Toán – Tiếng Anh – Khoa học xã hội

Bí quyết thành công trong ngành bất động sản mà bạn cần biết

Bí quyết thành công trong ngành bất động sản mà bạn cần biết
Bất kỳ ngành nghề kinh doanh nào cũng vậy, bên cạnh một kế hoạch kinh doanh hoàn hảo một chiến lược tốt thì bí quyết được chia sẻ từ những người đi trước sẽ là kho tàng vô giá mà bạn không được bỏ qua. Vậy với ngành nghề bất động sản thì bí quyết nào sẽ dẫn bạn đến thành công nhanh chóng nhất? Lời giải đáp nằm ngay sau đây.

Kiên trì và tận tâm với công việc mà mình đang theo đuổi

Để có thể thành công trong công việc, việc xây dựng các đức tính là điều vô cùng quan trọng, vậy bí quyết thành công trong ngành bất động sản là gì, cùng “vén” tấm màn bí ẩn này để dần khám phá.
Dù là bạn buôn bán, kinh doanh hay làm bất cứ công việc nào khác, bạn đều có nguy cơ phải đối mặt với khó khăn, nhất là trong những buổi đầu tiên.
Chính vì vậy, công việc đòi hỏi chúng ta phải có sự tận tâm và kiên trì với công việc để đứng trước khó khăn, ta không dễ dàng từ bỏ. Bất động sản là ngành khó, bạn có thể thất bại bất cứ lúc nào và theo cái cách bất ngờ nhất. Nếu ngay lúc đó, sợ khó, sợ khổ thì chắc chắn bạn sẽ không thể đạt tới thành công. Xây dựng cho mình một kế hoạch của thể và bám sát theo nói, kiên trì và tận tâm để phát triển chính là chìa khóa đầu tiên của bạn.

Xây dựng cẩm nang cho bản thân mình về lĩnh vực bất động sản

Bạn sẽ không thể thành công trong công việc nếu như không hiểu rõ hay thiếu kiến thức về công việc của mình. Vì vậy bí quyết thành công trong ngành bất động sản chính là bạn hãy trang bị cho mình một bộ các cẩm nang bí quyết, các việc cần làm, các thông tin cần tìm hiểu trong ngành này. Để tránh được những sai lầm của người đi trước, đương nhiên chúng ta phải khám phá trước để định hình riêng cho mình một lối đi khác an toàn và hiệu quả hơn, tránh đi lại “vết xe đổ”. Lắng nghe các lời khuyên từ chuyên gia lớn và đọc sách liên quan trong ngành chính là bí quyết nhiều người đã chia sẻ.
Học hỏi, trau dồi cho bản thân mình để trở thành người am hiểu về ngành bất động sản có thể khiến bạn mất rất nhiều thời gian nhưng lại trở thành bước đà vững chắc để bạn bước đi, tránh gặp phải những sai lầm cơ bản không đáng có.
Tổng hợp các thông tin xung quanh, biến động về xu hướng mua bán hay đầu tư, các thông tin tài chính, kế hoạch các dự án bất động sản,…sẽ giúp bạn từng bước, từng bước am hiểu, hình thành kiến thức quý giá để bạn áp dụng trong nhiều trường hợp.

Phát triển mối quan hệ bền vững với đối tác và khách hàng

Để nâng cao cơ hội thành công trong ngành bất động sản chính bạn hãy phát triển mối quan hệ bền vững với đối tác và khách hàng. Khách hàng chính là cơ hội để chúng ta thành công, đây là những đối tượng tiềm năng nhất có thể đưa chúng ta đến với dự án hay là cầu nối để chúng ta tiếp cận với nguồn khách hàng tiềm năng khác.
Luôn luôn mở rộng và phát triển các mối quan hệ mới, gìn giữ các mối quan hệ đã có từ trước là chìa khóa để bạn thành công trong lĩnh vực này. Không chỉ tạo ra cơ hội, mang đến tiềm năng, thông tin giá trị mà khách hàng, đối tác cũng là người sẽ giúp bạn trưởng thành hơn trong công việc khi phải đối mặt với nhiều hoàn cảnh, những va vấp khác nhau trong nghề.

Trung thực trong công việc

Để thành công, không chỉ đơn giản bạn có kiến thức hay kỹ năng là đủ, quan trọng bạn phải xây dựng được cả thương hiệu cá nhân mà trung thực chính là yếu tố quan trọng mà bạn cần lưu ý. Khi bạn tạo dựng được niềm tin cho ai đó thì đó cũng chính là lúc bạn nắm trong tay cơ hội để thành công.
Trung thực với thông tin, lời khuyên đưa ra cho khách hàng giúp bạn nâng cao uy tín, xây dựng được mối quan hệ tin tưởng, bền vững với khách hàng, đối tác. Như đã nói ở trên, việc xây dựng mối quan hệ này bền chặt sẽ mở ra cho bạn vô số cơ hội.

Xây dựng kỹ năng đàm phán

Và chắc chắn rồi, kỹ năng đàm phán là kỹ năng không thể không nhắc tới khi khám phá bí quyết thành công trong ngành bất động sản.
Khi bạn là một người đàm phán giỏi bạn sẽ mang đến sự hài lòng cho cả bên mua và bên bán. Vấn đề xoay quanh như giá cả, hình thức thanh toán, sự thêm bớt trong giao dịch,…sẽ được bạn cân đối một cách nghệ thuật nhất. Đây được đánh giá là một kỹ năng khó, đòi hỏi phải hình thành thông qua quá trình làm việc thực tế và bất cứ ai muốn thành công trong ngành này đều phải rèn luyện, hỏi hỏi.

Các trường đào tạo ngành Bất động sản

Ở nước ta hiện nay chưa có nhiều trường đại học đào tạo ngành Bất động sản, chỉ có các trường sau:
Đại học Kinh tế Quốc dân
Đại Học Nông Lâm – Đại Học Thái Nguyên
Đại học Nông Lâm – Đại học Huế
Đại học Tài chính – Marketing
Trên đây là những thông tin liên quan đến ngành bất động sản do dean2020.edu.vn đã tổng hợp và chia sẻ đến các bạn. Hy vọng với những chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn có thêm nhiều thông tin hơn về ngành bất động sản bạn nhé!

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *