Nhà Văn Miguel de Cervantes – Tiểu sử, cuộc đời và sự nghiệp

Miguel de Cervantes Saavedra – một nhà văn nổi tiếng thế giới, từ các cây bút trong đó nổi lên lịch sử của hành động “anh hùng” của Don Quixote và đi Persilesa và Sihizmundy. Tất cả các công việc của mình một cách ngắn gọn kết hợp chủ nghĩa hiện thực và chủ nghĩa lãng mạn, trữ tình và hài kịch. Dưới đây là một số thông tin cơ bản về tiểu sử, cuộc đời và sự nghiệp của Nhà Văn Miguel de Cervantes, cùng tham khảo nhé!

Tiểu sử nhà văn Miguel de Cervantes

Miguel de Cervantes (1547-1616) là một nhà văn nổi tiếng của Thời kỳ hoàng kim Tây Ban Nha, người nổi bật như một tiểu thuyết gia, nhà thơ, nhà viết kịch và người lính. Các tác phẩm của ông là khởi đầu của tiểu thuyết hiện đại.

Công việc tuyệt vời của anh ấy Hidalgo Don Quixote de la Mancha khéo léo, được biết đến như là Quixote, Nó đã được coi là một tài liệu tham khảo thế giới về sự xuất sắc văn học. Tác phẩm xuất sắc này thậm chí còn được coi là cuốn tiểu thuyết hay nhất được viết bằng tiếng Tây Ban Nha.

Tiểu sử nhà văn Miguel de Cervantes

Cervantes đã sống nhiều sự kiện và cuộc phiêu lưu trong suốt cuộc đời mình. Có lẽ những trải nghiệm đó là động lực để biến niềm đam mê của anh ấy với những lá thư vinh quang lớn nhất của anh ấy. Các tác phẩm của ông có một sáng tác của tưởng tượng và hiện thực, cũng như suy tư và thiền định về văn học.

Đối với cuốn tiểu thuyết đã cho anh ta sự công nhận lớn nhất, và điều đó xác định phong cách văn chương của anh ta, Quixote, Nó được dịch sang các ngôn ngữ khác nhau và được xuất bản trên toàn thế giới. Phiên bản và ấn phẩm của họ đã được nhiều; sự bất tử của Miguel de Cervantes là do sự liên minh hoàn hảo của truyện tranh và bi kịch của tác phẩm này.

Cuộc đời của nhà văn Cervantes

Nơi sinh của Cervantes được chỉ định bởi giấy chứng nhận rửa tội của anh ta. Vào ngày 9 tháng 10 năm 1547, ngài đã lãnh nhận bí tích rửa tội tại nhà thờ Santa María la Mayor, nằm ở Alcalá de Henares. Miguel chia sẻ gia đình với sáu anh em.

Thời thơ ấu, nhà văn đã trải qua một giai đoạn di chuyển và di chuyển. Cuộc hành hương này là do cha anh ta có được một số khoản nợ, và trên thực tế, anh ta đã bị cầm tù vì điều đó, là tài sản của anh ta bị tịch thu. Sau đó, vào năm 1556, cha của Cervantes đã nhận được một khoản thừa kế từ cha mình, cho phép ông trả hết nợ.

Cuộc đời của nhà văn Cervantes

Đối với đào tạo học thuật của Miguel de Cervantes, được biết rằng anh ta đã không được học tại trường đại học. Anh cũng không biết mình đã đi đến giai đoạn chính ở đâu, nếu ở Valladolid, Córdoba hay Seville, những thành phố quan trọng trong thời thơ ấu và niên thiếu của anh.

Tuy nhiên, theo cách mà một trường học thuật lại trong công việc của mình Hội thảo chuyên đề về chó, người ta tin rằng anh ta có thể đã học ở một trường thuộc Hiệp hội Jesus, vào thời điểm đó, Dòng Tên được thành lập ở Cordoba và Seville.

Năm 19 tuổi, Miguel chuyển đến và định cư tại thành phố Madrid. Ông tham dự học viện Estudio de la Villa, nơi ông đã gặp nhà văn và nhà nhân văn người Tây Ban Nha Juan López de Hoyos, người đã cho Cervantes cơ hội xuất bản hai bài thơ của ông trong một cuốn sách về những ngày cuối đời của Nữ hoàng Isabel de Valois.

Từ thời gian này ở Madrid, Cervantes bắt đầu đánh giá cao về văn học và nghệ thuật. Anh cũng trở thành một người đam mê sân khấu, và tham dự, trong số các chương trình khác, các buổi biểu diễn mà anh được coi là một trong những diễn viên chuyên nghiệp đầu tiên ở Tây Ban Nha: Lope de Rueda.

Tính cách của nhà văn Cervantes

Tính cách của nhà văn Cervantes

Chall, người viết tiểu sử giỏi nhất của Cervantes, Chall, đã mô tả anh ta như sau: nhà thơ, gió và mơ mộng, thiếu kỹ năng hàng ngày, và anh ta không được hưởng lợi từ các chiến dịch quân sự hoặc các tác phẩm của mình. Đó là một tâm hồn không quan tâm, không có khả năng đạt được danh tiếng hay thành công, xen kẽ quyến rũ hoặc phẫn nộ, đầu hàng không thể cưỡng lại tất cả những xung động của nó … Suy nghĩ sâu sắc, sau đó vui vẻ một cách vô tư … Anh ta để lại sự phân tích về cuộc đời mình với đầy danh dự, đầy hoạt động hào phóng và cao thượng, một nhà tiên tri tuyệt vời và ngây thơ, anh hùng trong đau khổ và tốt bụng trong thiên tài của mình.

Hoạt động văn học

Tác phẩm văn học của Miguel bắt đầu khá muộn khi anh 38 tuổi. Tác phẩm đầu tiên, Galatea (1585), được theo sau bởi một số lượng lớn các vở kịch, thu được rất ít thành công.

Để có được bánh mì hàng ngày của mình, tác giả tương lai của Don Quixote tham gia vào ủy ban; anh ta được giao nhiệm vụ mua sắm các điều khoản cho Invincible Armada. Trong khi thực hiện các nhiệm vụ này, anh ta phải chịu những thất bại lớn, thậm chí phải ra tòa và ngồi tù một thời gian. Cuộc sống của anh ta trong những năm đó là cả một chuỗi những thiếu thốn tàn khốc, nghịch cảnh và tai họa.

Hoạt động văn học

Giữa tất cả những điều này, anh ta không ngừng hoạt động viết của mình trong khi không in bất cứ điều gì. Những người lang thang chuẩn bị vật liệu cho công việc tương lai của anh ta, phục vụ như một phương tiện để nghiên cứu cuộc sống Tây Ban Nha trong các biểu hiện khác nhau của nó.

Từ năm 1598 đến năm 1603, hầu như không có tin tức nào về cuộc đời của Cervantes. Năm 1603, anh xuất hiện ở Valladolid, nơi anh tham gia vào các công việc nhỏ, mang lại cho anh thu nhập ít ỏi, và vào năm 1604, phần đầu tiên của cuốn tiểu thuyết The The Hickygo Don Quixote của La Mancha Hồi đã được xuất bản, đây là một thành công lớn ở Tây Ban Nha xuất bản trong cùng năm 4 người khác) và ở nước ngoài (dịch sang nhiều ngôn ngữ). Tuy nhiên, cô không cải thiện tình hình vật chất của tác giả, mà chỉ củng cố thái độ thù địch của mình, thể hiện bằng sự chế giễu, vu khống và bức hại.

Từ lúc đó cho đến khi qua đời, hoạt động văn học của Cervantes không dừng lại: giữa năm 1604 và 1616, phần thứ hai của Don Quixote đã xuất hiện, tất cả các truyện ngắn, nhiều tác phẩm kịch tính, bài thơ Hành trình đến Parnassus và tiểu thuyết Sau khi cái chết của tác giả đã được viết Ba tư và Sichismund. ”

Hầu như trên giường bệnh, Cervantes không ngừng hoạt động; Vài ngày trước khi chết, anh ta bị tấn công bởi một nhà sư. Vào ngày 23 tháng 4 năm 1616, cuộc sống chấm dứt (chết vì giọt nước), mà người mang nó trong sự hài hước triết học của anh ta gọi là “sự bất cẩn lâu dài” và, để lại nó, anh ta “mang trên vai một hòn đá với dòng chữ khắc ghi sự hủy diệt của hy vọng”.

Công trình văn học của nhà văn Cervantes

Cantantes viết tiểu thuyết, nhà hát và thơ. Trong cả ba thể loại, anh đều nổi bật và với mỗi thể loại, anh đều đặt ra tiêu chuẩn. Cho đến ngày hôm nay, các tác phẩm của anh vẫn là một điều bắt buộc trong thế giới biểu diễn nghệ thuật. Các tác phẩm nổi bật nhất của ông được mô tả dưới đây trong các nhánh nói trên.

Công trình văn học của nhà văn Cervantes

-Tiểu thuyết

Galatea

Đó là một cuốn tiểu thuyết được viết vào năm 1585. Nó được coi là tác phẩm đầu tiên được viết bởi tác giả. Đó là một tác phẩm liên quan đến tình yêu, cụ thể hơn là tác phẩm mà Elicio và Elastro cảm nhận bởi Galatea. Nhân vật chính là một mục sư được đặc trưng bởi sự thông minh, trung thực và tốt bụng.

Cốt truyện của câu chuyện kể về sự độc lập mà người yêu dấu muốn duy trì trong suốt cuộc đời mình, vì vậy cô đã cống hiến hết mình để khiến hai người yêu nhau đau khổ. Cuốn tiểu thuyết được chia thành sáu cuốn sách. Chỉ một phần của tác phẩm được xuất bản.

Hidalgo Don Quixote de la Mancha khéo léo

Nó được viết vào năm 1605, và được coi là tác phẩm nổi bật nhất của văn học phổ quát. Trong năm 1615, ông đã xuất bản một phần thứ hai mang tên Hiệp sĩ khéo léo Don Quixote của La Mancha. Nó được coi là cuốn tiểu thuyết hiện đại đầu tiên.

Ý định của Cervantes là chế nhạo những tiểu thuyết kỵ binh tồn tại. Vì vậy, ông đã viết về một hidalgo manchego đã phát điên vì đọc nội dung của những tác phẩm đó. Don Quixote quyết định cải trang thành một hiệp sĩ và sống một số cuộc phiêu lưu với con ngựa Rocinante của mình.

Trong công việc, Don Quixote sống trong một thế giới không có thực, nơi không có gì là như vậy, ví dụ: các nhà máy là những người khổng lồ. Trong cơn “điên loạn” của mình, anh đã phát minh ra Dulcinea del Toboso yêu quý của mình. Trên đường đi, anh kết bạn với Sancho Panza. Những cuộc phiêu lưu cùng nhau vừa hài hước vừa bất hạnh..

Cấu trúc của Don Quixote

Từ quan điểm cấu trúc và phong cách, cuốn tiểu thuyết được chia thành hai tập, 52 và 74 chương. Hầu hết các cuốn tiểu thuyết được thuật lại ở ngôi thứ ba, và như một đặc điểm của các tác phẩm của Cervantes, đối thoại chiếm ưu thế. Mặt khác, mỗi nhân vật xuất hiện lại in một khía cạnh kể chuyện và phong cách khác cho tiểu thuyết.

Bên cạnh đó là một sự nhạo báng hoặc châm biếm các tiểu thuyết hiệp sĩ thời đó, Quixote Nó chọn một số chủ đề trung tâm. Chúng bao gồm sự điên rồ, có thể được hiểu là không thật, cho phép nhân vật chính sống theo ý muốn khác trong các chủ đề của tác phẩm, ý chí tự do.

Cái thực và cái không thật cũng nằm trong cốt truyện. Cả hai khía cạnh tham gia vào trận chiến, vì chính Cervantes thuật lại rằng anh ta tìm thấy câu chuyện được dịch ở thành phố Toledo. Đã có trong tác phẩm, hầu hết các yếu tố được pha trộn với nhau liên quan đến ý nghĩa và bản chất của chúng.

Mảnh vỡ của Don Quixote

“Tự do, Sancho, là một trong những món quà quý giá nhất mà đàn ông đã ban cho thiên đàng; với nó những kho báu mà trái đất chứa đựng không thể sánh bằng và biển che giấu; vì tự do cũng như danh dự, bạn có thể và nên mạo hiểm cuộc sống, và ngược lại, bị giam cầm là tội ác lớn nhất có thể đến với đàn ông”.

Tiểu thuyết mẫu mực

Chúng được viết từ năm 1590 đến 1612. Chúng là một chuỗi truyện ngắn được thống nhất trong một phiên bản duy nhất. Hầu hết nội dung là đạo đức, thẩm mỹ và xã hội. Nó cũng liên quan đến một số vướng mắc ham mê, với sự lý tưởng hóa bản chất con người.

Một số tiểu thuyết có trong tác phẩm này là:

Gitanilla, có lẽ là một trong những tác phẩm dài nhất, cũng được coi là tự truyện vì nó đề cập đến một mối tình mà tác giả đã có với một người họ hàng xa.

Người yêu tự do, kể về câu chuyện một vụ bắt cóc một chàng trai trẻ đến từ Sicily.

Họ cũng được bao gồm The Espanola tiếng Anh, Licentiate Vidriera, The Blood of the Blood, The Jealous Extremeño và The Illustrious Fregona. Về phần mình Hai thiếu nữ, Bà Cornelia, Đám cưới lừa dối và Colloquium của những con chó họ cũng thêm vào các bản sao này.

Thơ

Đối với tác phẩm thơ của mình, Miguel de Cervantes đặt câu hỏi về khả năng viết thơ của mình. Nhiều bài thơ của ông đã đưa chúng vào tiểu thuyết và vở kịch của ông. Tuy nhiên, có một số lượng lớn các bài viết đã bị mất. Trong tiểu thuyết của anh ấy Galatea bao gồm một số trong số họ.

Là một nhà thơ, ông không bỏ qua đặc điểm kỳ dị của mình là hài hước và chế giễu. Mặc dù ông đã viết nghiêm túc trong loại công việc này, nhưng đó là trường hợp Exequias de la Reina Isabel của Valois và Cái chết của Fernando de Herrera. Nó cũng đáng được đề cập đến một tiêu đề: Đến Pedro Padilla.

Bên ngoài những câu thơ trong tiểu thuyết của ông, một trong những câu chuyện nổi tiếng và rộng rãi nhất mà Cervantes Saattedra đã thực hiện, là Hành trình của Parnassus. Ông đã viết nó vào năm 1614, tác giả cho biết chuyến đi tới ngọn núi thần thoại Hy Lạp trên một con tàu do Mercury dẫn đầu. Đó là một bài thơ có bản chất không thực.

Nhà hát

Ngay từ khi còn nhỏ, Miguel de Cervantes đã thể hiện sở thích của mình đối với nhà hát. Trong những năm qua, ông dành hết tâm trí để viết kịch. Các tác phẩm của ông được đặc trưng bởi có một thông điệp đạo đức. Trong đó, ông thường bao gồm các nhân vật ngụ ngôn và tập trung vào việc đào sâu thời gian, hành động và không gian đề cập đến.

Cùng một nhà văn tại một số điểm tuyên bố đã viết gần đúng ba mươi bộ phim hài. Tuy nhiên, các học giả của nó nói rằng họ giữ 17 tiêu đề và 11 văn bản. Cervantes là một chuyên gia là viết “entremés”, nghĩa là các tác phẩm có thời lượng ngắn. Sự hài hước và sâu sắc trong các tác phẩm của ông đã phân biệt ông với những người khác.

Trong số những vở kịch nổi tiếng nhất của ông là:

El Cerco de Numancia

Tác phẩm nhà hát này được viết bởi Cervantes vào năm 1585. Nó được lấy cảm hứng từ các cuộc đối đầu chiến tranh diễn ra giữa thế kỷ II và III trước Chúa Kitô. Đó là một thảm kịch liên quan đến sự bất hạnh của Numantines dưới sự đe dọa của tướng quân La Mã Scipio.

Trong tác phẩm này, nhà văn đã nhấn mạnh các chủ đề chính của hy vọng và tự do. Ngoài ra, ông nhấn mạnh tầm quan trọng của ý chí và danh dự của mỗi người đàn ông. Nó đã được coi là một trong những tác phẩm hay nhất của thời kỳ hoàng kim Tây Ban Nha lịch sử.

Thỏa thuận Algiers 

Ông đã viết nó vào năm 1582. Trong tác phẩm này, Cervantes đã mô tả kinh nghiệm của mình khi làm con tin ở thành phố Algiers. Trong vở kịch, anh ấy đã làm những sự kiện mà anh ấy sống hài hước. Hoàn thành đầy đủ các đơn vị hành động, thời gian và địa điểm. Nó còn được gọi là Ưu đãi của Algiers o Phòng tắm của Algiers.

Lập luận của tác phẩm diễn ra như sau: Aurelio và Silvia đang bị giam cầm, và Moors Zara và Izuf phải lòng họ. Trong quá trình phát triển của lịch sử có sự pha trộn giữa tình yêu, lòng yêu nước và tôn giáo. Các sự kiện kết thúc với sự tự do của hai con tin thông qua sự tha thứ.

Đại vương

Lúc đầu, nó được xuất bản dưới tên Bộ phim hài nổi tiếng mang tên The sultana vĩ đại Dona Catalina de Oviedo. Nó nằm ở thành phố Constantinople. Kể câu chuyện về một người phụ nữ gốc Tây Ban Nha yêu điên cuồng với một vị vua.

Những vở kịch khác cũng khiến tác giả Tây Ban Nha này nổi tiếng là: Cuộc chinh phục Jerusalem, Ngôi nhà của sự ghen tị và Khu rừng Ardenia, Sự giải trí, Ruffian hạnh phúc và Pedro de Urdemalas.

Di sản văn học

Sau khi mô tả cuộc đời và công việc của Miguel de Cervantes Saattedra, có thể nói rằng ông đã để lại ngữ pháp và văn học Tây Ban Nha là sự giàu có lớn nhất. Các tác phẩm của anh đã đánh dấu sự khác biệt cho phong cách và nội dung của anh, ngoài việc cung cấp một động từ đầy chiều sâu, đồng thời vẻ đẹp và sự hấp dẫn.

Hiện tại, ký ức của nhà văn này được tôn vinh theo nhiều cách. Một số giải thưởng mang tên ông đã được tạo ra trên toàn thế giới, chẳng hạn như Giải thưởng Miguel de Cervantes, đây là giải thưởng quan trọng nhất trong văn học Tây Ban Nha. Ngoài ra còn có giải Cúp cổ tích được tổ chức tại quê nhà, để thưởng bóng đá.

Ngoài ra, có nhiều tổ chức giữ di sản của họ còn sống. Trong số đó có Viện Cervantes, để quảng bá và dạy tiếng Tây Ban Nha; Đại học Châu Âu Miguel de Cervantes, Liceo de Cervantes ở Colombia, Đại học Miguel de Cervantes ở Chile, trong số nhiều người khác.

Mặt khác, lễ kỷ niệm cũng là thứ tự trong ngày. Trong trường hợp của Tây Ban Nha, họ tổ chức Tuần lễ cổ tử cung. Tùy thuộc vào địa phương có thể là vào tháng Tư, ở những người khác vào tháng Chín hoặc tháng Mười. Trong trường hợp của Mexico, cụ thể là ở Guanajuato, họ tổ chức Lễ hội cổ tử cung.

Trên đây, dean2020.edu.vn đã tổng hợp và chia sẻ đến các bạn những thông tin cơ bản về tiểu sử, cuộc đời và sự nghiệp của nhà văn nổi tiếng Miguel de Cervantes. Hy vọng với những chia sẻ của chúng tôi sẽ giúp bạn có thêm những thông tin mà bạn đang tìm kiếm về nhà văn Miguel de Cervantes nhé!

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *